Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và các ngân hàng trung ương lớn khác trên toàn cầu đã bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ và tài khóa nhằm đối phó với mức lạm phát kỷ lục. Ảnh: Bloomberg.

Cơn bão giá toàn cầu kéo dài đến bao giờ?

Các dấu hiệu chỉ ra cơn bão lạm phát trên toàn cầu chuẩn bị hạ nhiệt. Giới quan sát cho rằng nếu tiếp tục mạnh tay nâng lãi suất, nền kinh tế thế giới có thể rơi vào suy thoái.
Nhiều dịch vụ của Google có vai trò quan trọng tại Nga. Ảnh: Bloomberg.

Google khó rời Nga

Gã khổng lồ công nghệ Mỹ đang có vị trí vững chắc tại thị trường sở hữu 100 triệu người dùng Internet, trong khi Nga chưa tìm được giải pháp nào thay thế dịch vụ của Google.
Năm ngoái, China Evergrande đã rơi vào hố sâu nợ hơn 300 tỷ USD. Các trái chủ, ngân hàng, nhà đầu tư, khách hàng và nhà thầu làm ăn với tập đoàn đều lao đao. Ảnh: Reuters.

China Evergrande loay hoay gỡ "bom nợ"

China Evergrande đang cân nhắc trả tiền và chuyển nợ thành cổ phần cho các chủ nợ nước ngoài. Đó là một phần của kế hoạch tái cơ cấu nợ của tập đoàn địa ốc nợ nần nhất thế giới.

Xe

Elon Musk bị cổ đông Twitter kiện

Elon Musk bị cổ đông Twitter kiện

Các nguyên đơn cho rằng Musk đang thực hiện hành vi trái với quy định của bang California nhằm hưởng lợi tài chính từ thương vụ mua lại Twitter.
Xuất khẩu sang Nga giảm mạnh kể từ chiến tranh. Ảnh: Reuters.

Thương mại Nga - Trung suy yếu

Kể từ thời điểm xung đột Nga - Ukraine nổ ra, hoạt động xuất khẩu hàng hóa từ Trung Quốc sang Nga bắt đầu sụt giảm mạnh.
Chat với BizLIVE