IFM vinh danh PVcomBank ở 2 hạng mục giải thưởng

Cuối tuần qua, trong lễ trao giải tổ chức tại Thái Lan, Tạp chí International Finance Magazine (IFM) đã vinh danh Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) là "Ngân hàng có nền tảng số dành cho SME tốt nhất Việt Nam 2023"; (Best Digital Banking Platform for SME's - VN 2023) và "Ngân hàng có chiến lược kinh doanh sáng tạo nhất Việt Nam 2023" (Most Innovative Corporate Bank Strategy - VN 2023).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong thời đại của cuộc cách mạng 4.0, công nghệ đã song hành và tịnh tiến cùng sự phát triển của lịch sử thế giới. Sự tác động này đã mở ra nhiều cơ hội tăng trưởng cho ngành ngân hàng, trong đó có PVcomBank khi khai thác và ứng dụng triệt để hệ thống nền tảng công nghệ hiện đại nhằm tạo ra những tiện ích ưu việt cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm dịch vụ tài chính số. Không chỉ tập trung vào phân khúc bán lẻ, PVcomBank cũng dành nguồn lực cả về con người và mức độ đầu tư cho hệ thống nền tảng phục vụ khách hàng doanh nghiệp với nhiều giải pháp tiện ích, giá trị như: Mở tài khoản doanh nghiệp trực tuyến qua eKYC; Hệ thống PVcomBank Business cùng ứng dụng phê duyệt giao dịch và cấp mã OTP tiện lợi, bảo mật; Ứng dụng triển khai dịch vụ tài chính số tích hợp hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP; Không ngừng mở rộng dịch vụ tài chính trên các kênh đối tác...Điều này đã được IFM đánh giá cao và quyết định trao giải "Ngân hàng có nền tảng số dành cho SME tốt nhất Việt Nam 2023" cho PVcomBank.

hinh-minh-hoa-2-909.jpg
Bà Nguyễn Thanh Huyền, đại diện Ban điều hành PVcomBank nhận giải thưởng "Ngân hàng có nền tảng số dành cho SME tốt nhất Việt Nam 2023".

Đối với các doanh nghiệp, công nghệ mới ra đời tỷ lệ thuận với sự trẻ hoá của đội ngũ lãnh đạo. Điều này mang tới những sự thay đổi tích cực trong kinh doanh. Đội ngũ lãnh đạo trẻ thường có tư duy cởi mở, nhanh chóng và dễ dàng tiếp nhận, ứng dụng các yếu tố công nghệ để số hoá mạnh mẽ trong vận hành doanh nghiệp, gián tiếp thay đổi thói quen giao dịch tài chính, từ tiền mặt truyền thống sang tài chính số.

Vì vậy, các giải pháp của PVcomBank đã và đang góp phần vào quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp, nhất là khối khách hàng SME. Như việc mở tài khoản doanh nghiệp đã rút ngắn thời gian, quy trình, thủ tục nhờ phương thức eKYC đang được PVcomBank tích hợp từ các công nghệ hiện đại nhất: OCR Optical Character Recognition – Đọc dữ liệu hình ảnh; AI Artificial intelligence – Trí thông minh nhân tạo; Xác thực bằng chữ ký số... Hay hệ thống Internet Banking PVcomBank Business tích hợp nhiều tiện ích, tính năng hiện đại như: chuyển khoản theo lô, định kỳ, chuyển đổi ngoại tệ, thanh toán lương, nộp thuế nội địa và nhiều tính năng quản trị khác...

Không chỉ tập trung vào tệp khách hàng hiện hữu, PVcomBank liên tục mở rộng quan hệ với nhiều đối tác lớn trong lĩnh vực công nghệ nhằm khai thác chéo những điểm mạnh để làm đa dạng hệ sinh thái tài chính số như việc hợp tác với VNPT cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính số cho khách hàng trên oneSME - nền tảng thương mại điện tử hỗ trợ toàn diện chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

hinh-minh-hoa-1-9682.jpg
Cũng trong Lễ trao giải, PVcomBank được vinh danh ở hạng mục giải thưởng "Ngân hàng có chiến lược kinh doanh sáng tạo nhất Việt Nam 2023".

Ở hạng mục giải thưởng "Ngân hàng có chiến lược kinh doanh sáng tạo nhất Việt Nam 2023", IFM đánh giá cao PVcomBank khi kiên định với chiến lược phân chia khách hàng theo từng phân khúc. Bằng kinh nghiệm hoạt động, sự am hiểu thị trường, nhu cầu riêng biệt, PVcomBank đã đưa ra các giải pháp "may đo" dành riêng cho từng khách hàng/nhóm khách hàng bên cạnh danh mục sản phẩm dịch vụ chung trên thị trường. Các giải pháp tài chính được triển khai đã và đang được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước đón nhận đánh giá cao về chất lượng cũng như hiệu quả.

Ngoài việc tập trung vào các sản phẩm truyền thông, PVcomBank còn có nhiều hoạt động nghiên cứu chuyên sâu, ứng dụng công nghệ tài chính số để đồng hành cùng với dự án lớn của doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng tư vấn triển khai sáng tạo các giải pháp vốn, thanh toán, tài trợ thương mại... và để "may đo" phục vụ chuyên biệt cho từng nhu cầu cụ thể tối ưu dòng tiền.

IFM thuộc nhóm các tạp chí chuyên ngành uy tín quốc tế và hàng đầu châu Á - Trung Đông trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, có liên kết đối tác với các tổ chức kiểm toán uy tín như KPMG, Deloitte, Earnst & Young, PwC. IFM được giới chuyên gia đánh giá cao về giá trị, tính chính xác, kịp thời của các thông tin thị trường tài chính bảo hiểm trong khu vực và thế giới. Do đó, việc đánh giá, xếp hạng các ngân hàng từ IFM thường nằm trong top thông tin tham khảo đáng tin cậy trong giới tài chính khu vực châu Á, Trung Đông. Trong các năm trước đó, IFM còn đánh giá PVcomBank ở nhiều hạng mục như: Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam 2022; Ngân hàng có dịch vụ Tài khoản thanh toán cá nhân tốt nhất Việt Nam 2021; Ngân hàng có sản phẩm tiền gửi chuyên biệt tốt nhất Việt Nam 2020...

Theo Tạp chí thị trường tài chính-tiền tệ

Đọc tiếp

Phó Thống đốc Đào Minh Tú phát biểu tại Hội nghị.

Mặt bằng lãi suất tiếp tục giảm trong tháng đầu năm 2024

Đến 31/1/2024, mặt bằng lãi suất tiền gửi và cho vay tiếp tục có xu hướng giảm, lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân các giao dịch phát sinh mới của các ngân hàng thương mại giảm lần lượt khoảng 0,15%/năm và 0,25%/năm so với cuối năm 2023.

Ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital

Ngành Ngân hàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế, kiểm soát lạm phát

Trao đổi với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đầu Xuân Giáp Thìn 2024, ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital đánh giá, dù đối mặt với nhiều khó khăn nhưng ngành Ngân hàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế, đồng thời đảm bảo kiểm soát lạm phát. Ngân hàng Nhà nước đã có những giải pháp kịp thời và hiệu quả để giúp nền kinh tế nói chung, cộng đồng doanh nghiệp nói riêng vượt qua khó khăn.

“Sóng ngầm” chuyển giao thế hệ

“Sóng ngầm” chuyển giao thế hệ

Với lợi thế sức trẻ, được đào tạo bài bản và tích luỹ trải nghiệm, lớp doanh nhân thế hệ thứ hai tại nhiều ngân hàng Việt đang được kỳ vọng có thể tự tin thể hiện năng lực, thổi làn gió mới cho cơ ngơi của gia đình.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú tại Hội nghị Triển khai Nhiệm vụ Ngành Ngân hàng năm 2024.

2 triệu tỷ cho 2024

Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú, năm 2024, NHNN định hướng tăng trưởng tín dụng khoảng 15%. Với mức tăng trưởng tín dụng này, tương đương sẽ có khoảng 2 triệu tỷ đồng được cung ứng ra nền kinh tế qua kênh cho vay của hệ thống ngân hàng.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Petrovietnam và PVcomBank đồng hành cùng Thành phố Hà Nội tổ chức trình diễn ánh sáng nghệ thuật với 2.024 drones

Petrovietnam và PVcomBank đồng hành cùng Thành phố Hà Nội tổ chức trình diễn ánh sáng nghệ thuật với 2.024 drones

Chào đón năm mới Giáp Thìn 2024, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đồng hành cùng UBND Thành phố Hà Nội và UBND Quận Tây Hồ tổ chức màn trình diễn ánh sáng bằng 2.024 máy bay không người lái (drone) với tên gọi “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” vào đêm 30 Tết. Đây sẽ là màn trình diễn có số lượng drone nhiều nhất tại khu vực Đông Nam Á tính đến thời điểm này.

Giữ nét văn hóa xin chữ đầu xuân

Giữ nét văn hóa xin chữ đầu xuân

Tết Nguyên Đán là một dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam. Đây là thời điểm để mọi gia đình sum họp, đoàn viên, cùng chúc cho một năm mới an lành, hạnh phúc. Bên cạnh những hoạt động truyền thống như đi lễ chùa cầu an, chúc Tết hay lì xì,... tục lệ xin chữ đầu năm cũng là một nét đẹp văn hóa không thể thiếu của người Việt.

MB phục vụ 27 triệu khách hàng, 97% giao dịch được thực hiện trên kênh số

MB phục vụ 27 triệu khách hàng, 97% giao dịch được thực hiện trên kênh số

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, mã chứng khoán MBB) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2023. Theo đó, MB tăng trưởng mạnh mẽ về quy mô với tổng tài sản tăng 30% đạt 950.000 tỷ đồng, CASA duy trì mức trên 40%, quản lý hiệu quả chi phí hoạt động, đồng thời tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong cuộc đua chuyển đổi số ngành Ngân hàng.

Bưu điện Việt Nam và Ngân hàng PVcomBank ra mắt sản phẩm tín dụng an sinh xã hội

Bưu điện Việt Nam và Ngân hàng PVcomBank ra mắt sản phẩm tín dụng an sinh xã hội

Trước những tác động tiêu cực của đời sống kinh tế, nhằm kịp thời hỗ trợ người dân tiếp tục duy trì đóng Bảo hiểm xã hội, thụ hưởng chính sách an sinh nhân văn của Đảng và Nhà nước, ngày 19/01/2024, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tổ chức ra mắt sản phẩm tín dụng an sinh xã hội dành cho khách hàng có nhu cầu tiếp tục duy trì đóng Bảo hiểm xã hội, giải quyết khó khăn trước mắt trong các tình huống phát sinh nhằm đạt điều kiện hưởng lương hưu, trợ cấp khi về già.

Chat với BizLIVE