Cây xăng thuộc Công ty TNHH Thương mại xăng dầu Việt Thắng trên đường Hào Nam, Hà Nội đóng cửa, trả giấy phép vì doanh nghiệp lỗ đến mức hết sức chịu đựng Ảnh: Nguyễn Bằng

Doanh nghiệp xăng dầu thiếu nguồn cung: Vật vã ứng phó

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện một doanh nghiệp xăng dầu nhà nước khẳng định, mối lo lớn nhất của doanh nghiệp lúc này là việc để mất vốn nhà nước vì bị lỗ do kinh doanh xăng dầu và tìm được nguồn cung cho thị trường.
Giá sầu riêng tăng cao khiến người dân tại nhiều địa phương đang đổ xô trồng loại cây này.

Đua nhau chặt cà phê, tiêu để trồng sầu riêng

Việc Trung Quốc cấp phép sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang nước này mở ra cơ hội lớn trở thành một mặt hàng xuất khẩu tỷ USD. Người dân tại một số địa phương đổ xô chặt bỏ cà phê, tiêu…để chuyển sang trồng sầu riêng, gây nguy cơ bất ổn về cung cầu, cơ cấu cây trồng.
Những chiếc bánh trung thu giá rẻ chỉ có chữ nước ngoài mà không có thông tin xuất xứ sản phẩm.

"Loạn" bánh trung thu nhập ngoại: Coi chừng tiền mất tật mang

Tết Trung thu đang cận kề, bên cạnh những thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng, trên thị trường còn xuất hiện nhiều sản phẩm ngoại nhập, giá rẻ được rao bán tràn lan. Điều này dấy lên sự lo ngại về vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cà phê Robusta Buôn Mê Thuột - Ảnh: Nguyễn Huyền

Giá cà phê trong nước cao nhất kể từ năm 2018

Ngày 2/7, giá cà phê tại các vùng nguyên liệu trọng điểm đều đi ngang, và giao dịch trong khoảng 35.100 - 36.000 đồng/kg, song vẫn cao hơn vùng 30.700 - 31.200 đ/kg của cùng kỳ năm ngoái và cao nhất kể từ năm 2018 đến nay.
Chat với BizLIVE