Hà Đô ước lãi gần 1.000 tỷ đồng trong năm 2023

Thông tin trên được Tập đoàn Hà Đô cho biết tại Bản tin nhà đầu tư quý 4/2023 vừa được phát hành vào ngày hôm qua 16/1/2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo bản tin trên, trong năm 2023, Tập đoàn Hà Đô ghi nhận 3.020 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, tương đương 974 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, vượt 6% kế hoạch lợi nhuận đã được thông qua tại ĐHĐCĐ; trong đó, năng lượng tiếp tục là lĩnh vực lợi thế mang lại doanh thu vượt trội.

Tính riêng quý 4/2023, sản lượng điện tại các nhà máy đạt 541 triệu KWh, cả năm 2023 đạt khoảng 1.450 triệu KWh, đóng góp mức doanh thu lần lượt khoảng 655 tỷ đồng và 1.984 tỷ đồng, chiếm 65% cơ cấu doanh thu hợp nhất của Tập đoàn. Lĩnh vực bất động sản và dịch vụ khai thác, cho thuê văn phòng, khách sạn chiếm 35%.

Năm 2024, bên cạnh việc tiếp tục triển khai M&A dự án bất động sản khu đô thị, Hà Đô cho biết sẽ đẩy mạnh đầu tư các dự án khu công nghiệp tại miền Bắc (Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh...) mở rộng lĩnh vực hoạt động kinh doanh, tạo động lực tăng trưởng cho HDG trong giai đoạn tiếp theo.

Tuy nhiên với những diễn biến khó lường của các biến số kinh tế thế giới cung như trong nước, doanh nghiệp này thận trọng duy trì kế hoạch doanh thu lợi nhuận với mức tăng trưởng khoảng 5% - 7% năm 2023.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Liên quan đến doanh nghiệp này, mới đây, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đã đưa ra dự báo, kết quả kinh doanh của Tập đoàn Hà Đô sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm 2024 chủ yếu nhờ mảng bất động sản.

Cụ thể, Tập đoàn Hà Đô được kỳ vọng sẽ mở bán 130 căn nhà ở thấp tầng thuộc giai đoạn 3 của dự án Khu đô thị sinh thái Hado Charm Villas (Hà Nội) trong quý 1/2024 với giá bán dự kiến khoảng 80 - 95 triệu đồng/m2. Đây là dự án có tổng quy mô 30 ha với 528 căn nhà, bao gồm: biệt thự đơn lập, song lập, liền kề, và shophouse.

Theo các cập nhật mới nhất, toàn bộ mặt ngoài của tất cả các sản phẩm tại dự án Charm Villas đã được hoàn thiện và đang tập trung hoàn thiện nốt các hạng mục tiện ích, hạ tầng để đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, Hà Đô đang hoàn thiện thủ tục pháp lý cho 2 dự án bất động sản nối tiếp là Green Lane (Quận 8, TP.Hồ Chí Minh) và Linh Trung (TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh).

Hiện dự án Green Lane đã được phê duyệt Quy hoạch 1/500 cũng như chủ trương đầu tư, hiện tập đoàn đang đợi được cấp giấy phép xây dựng.

Trong khi đó, dự án Linh Trung vẫn đang tiếp tục xin phê duyệt Quy hoạch 1/500, tuy nhiên bị vướng cơ chế chung tại Nghị định 30 về giao chủ đầu tư, cần có thời gian chờ Nhà nước điều chỉnh cơ chế.

“Ban lãnh đạo HDG kỳ vọng sớm hoàn tất thủ tục pháp lý tại 2 dự án trên, đặt kế hoạch sẽ mở bán 2 dự án này vào 2024 và xây dựng, bàn giao trong giai đoạn 2025 – 2027”, BVSC cho biết.

Theo thoidai.com.vn

Đọc tiếp

"Tay to" trở lại, đất nền phía Nam có diễn biến mới

"Tay to" trở lại, đất nền phía Nam có diễn biến mới

Trong 5 tháng đầu năm, thị trường đất nền phía Nam xuất hiện càng nhiều nhóm đầu tư “cá mập” đi săn đất số lượng lớn. Động thái này có thể đẩy chu kỳ tăng giá đất nền đến sớm hơn những dự báo trước đó, có thể là từ quý 3 năm nay.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chính phủ thúc tiến độ xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp

Chính phủ thúc tiến độ xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp

Bộ Xây dựng được yêu cầu thường xuyên giám sát, đôn đốc các địa phương tập trung thực hiện Đề án Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu xây dựng nhà ở xã hội năm 2024 được giao.

Chat với BizLIVE