Động thái mới trong quá trình niêm yết VinFast trên sàn chứng khoán Mỹ

Các cổ đông của Black Spade Acquisition - công ty SPAC đang có kế hoạch sáp nhập với VinFast để niêm yết trên tại Mỹ đã bán lại hơn 80% cổ phần của mình lại cho công ty.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo thông tin từ Reuters , các cổ đông của Black Spade Acquisition - công ty SPAC đang có kế hoạch sáp nhập với VinFast để niêm yết trên tại Mỹ đã bán lại hơn 80% cổ phần của mình lại cho công ty. Đây là một nghiệp vụ trong chứng khoán được gọi là “thu đổi”(redemption) - tức rút vốn khỏi công ty.

Ngày 13/7, các cổ đông còn lại của Black Spade Acquisition đã bỏ phiếu để kéo dài sự tồn tại của công ty thêm 1 năm sau khi thời hạn mặc định 2 năm của mô hình SPAC kết thúc ngày 20/7/2023.

Cũng theo Reuters, các cổ đông của Black Spade tại Hong Kong vẫn chưa bỏ phiếu cho kế hoạch sát nhập doanh nghiệp này với VinFast. Tuy nhiên những người này đã thực hiện quyền mua lại cổ phiếu của mình hôm 11/7 vừa rồi.

Black Spade cũng cho biết số tiền mua lại số cổ phần trên là khoảng 147 triệu USD. "Sau khi thu đổi, số tiền còn lại trong tài khoản ủy thác là khoảng 28,56 triệu USD", Black Spade cho biết.

Như vậy nếu như những cổ đông Black Spade không muốn hoán đổi sang cổ phiếu VinFast đã rút lui và cầm tiền về thì tiến trình sáp nhập có thể được đẩy nhanh.

Theo thông tin công bố ban đầu, sau khi sáp nhập, pháp nhân mới gồm VinFast và Black Spade ước tính có thể được định giá khoảng 23 tỷ USD.

Trước đó, vào cuối tháng 6/2023, Black Spade đã chuyển cổ phiếu phổ thông loại A và chứng quyền từ sàn New York Stock Exchange (NYSE) sang sàn NYSE American.

Theo Lao Động và Công Đoàn

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

(Ảnh minh hoạ)

Đề nghị tạm hoãn xuất cảnh Chủ tịch Trung Nam Group

Cục Hải quan Khánh Hòa ban hành Thông báo gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh- Bộ Công an đề nghị tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Nguyễn Tâm Thịnh, sinh năm 1973, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group) từ ngày 06/05.

Hà Nội sắp kêu gọi đầu tư loạt dự án khu đô thị nghìn tỷ

Hà Nội sắp kêu gọi đầu tư loạt dự án khu đô thị nghìn tỷ

UBND TP.Hà Nội mới đây đã ký Quyết định số 2186/QĐ-UB ban hành danh mục dự án thu hút đầu tư thành phố Hà Nội đợt 1 năm 2024, bao gồm 36 dự án trong các lĩnh vực hạ tầng, giao thông, xử lý nước thải, rác thải, khu đô thị, trung tâm mua sắm, chợ đầu mối, khách sạn, công viên vui chơi giải trí...

Chat với BizLIVE