ĐHĐCĐ KienlongBank: Kế hoạch lợi nhuận 800 tỷ đồng, không chia cổ tức

Sáng nay (26/4), Ngân hàng TMCP Kiên Long - KienlongBank tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2024.

ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của KienlongBank.
ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của KienlongBank.

Kế hoạch lợi nhuận tăng 11,3%

Năm 2024, ngân hàng đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 800 tỷ, tăng 11,32% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng tài sản đến cuối năm dự kiến đạt 90 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 3,48%, trong đó, dư nợ cấp tín dụng đạt 60 nghìn tỷ đồng, tăng 14,11% so với cuối năm 2023. Tổng nguồn vốn huy động tăng 3,22%, đạt 81 nghìn tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu kiểm soát dưới 3%.

klb1-5164-6663.png

Về kế hoạch kiểm soát rủi ro của ngân hàng trong năm 2024, bà Đỗ Thị Tuyết Trinh, Trưởng Ban Kiểm soát ngân hàng cho biết, KienlongBank sẽ kiểm soát rủi ro trên quan điểm thận trọng phát triển tín dụng có trọng tâm và kiểm soát chặt chẽ. Theo đó, ngân hàng sẽ tăng trưởng tín dụng dựa trên đảm bảo thanh khoản, huy động từ thị trường.

Tín dụng sẽ tập trung ưu tiên cho các ngành sản xuất, tạo động lực cho nền kinh tế, uu tiên cấp tín dụng xanh, cho vay nông lâm thủy sản, mua nhà, tiêu dùng …

Song song, KienlongBank cũng sẽ đẩy mạnh triển khai ngân hàng số, tăng cường giám sát tuân thủ quy định của pháp luật, tiến tới áp dụng triển khai theo chuẩn mực Basel III trong năm 2024 nhằm nâng cao năng lực.

Quảng cáo

Trước đó, trong năm 2023, KienlongBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế hơn 718 tỷ đồng, tăng 5,4% so với cùng kỳ và vượt 3% kế hoạch đề ra. Trong đó, lợi nhuận riêng ngân hàng đạt hơn 711 tỷ đồng, tăng 4,12% so với năm 2022.

Tính đến cuối năm 2023, tổng vốn huy động đạt 78.476 tỷ đồng, tăng 3,47% so với cuối năm 2022, trong đó tiền huy động từ các tổ chức kinh tế chiếm gần 77% tỷ trọng với mức tăng 15,6%.

Tỷ lệ dư nợ cho vay so với tổng tiền gửi của ngân hàng ở mức 68,2%; tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn là 23,26%, tỷ lệ an toàn vốn tối thiếu là 9,73%.

Không chia cổ tức

Về phương án phân phối lợi nhuận năm 2023, sau khi trích lập các quỹ, lợi nhuận còn lại năm 2023 của KienlongBank là gần 448 tỷ đồng trong khi lợi nhuận còn lại lũy kế là 1.525 tỷ đồng. HĐQT ngân hàng trình cổ đông kế hoạch chưa phân phối số lợi nhuận này nhằm gia tăng năng lực tài chính, phục vụ mục tiêu mở rộng hoạt động kinh doanh của KienlongBank.

Chia sẻ về mục tiêu tăng trưởng quy mô vốn điều lệ năm 2024 – 2025, ông Trần Ngọc Minh, Tổng giám đốc ngân hàng cho biết, đến năm 2024, cơ bản các ngân hàng đều phải nâng cấp vốn điều lệ. Riêng KienlongBank, ngân hàng sẽ có lộ trình, hướng đến mục tiêu tăng trưởng bền vững.

“KienlongBank cũng đang có một số nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước đang trong đàm phán. Tuy nhiên, nội dung cụ thể chúng tôi chưa thể chia sẻ, khi thích hợp sẽ thực hiện công bố thông tin”, ông Minh nói.

Bầu bổ sung Thành viên HĐQT và thành viên BSK

Cũng tại đại hội, HĐQT KienlongBank trình cổ đông thông qua tờ trình thay đổi cơ cấu, số lượng và bầu bổ sung Thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2023- 2027.

Theo đó, HĐQT đã bầu hai bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, sinh năm 1983 vào vị trí thành viên HĐQT không phải là người điều hành và bà Hoàng Thị Phượng, sinh năm 1987 vào vị trí Thành viên Ban Kiểm soát, nâng số lượng Thành viên HĐQT của ngân hàng lên 7 người và số lượng Thành viên BKS lên 4 người.

Theo Theo Thời Đại Sao chép

Cùng chuyên mục Ngân hàng

Áp dụng chữ ký số cần thuận lợi cho người dân

Các ngân hàng cho rằng, khi người dân có mức thu nhập cao hơn, nhận thức và thấy rằng cần thiết phải có 1 chữ ký số cho riêng mình thì tự họ sẽ lựa chọn và quyết định.

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh nhân viên ngân hàng hỗ trợ xác thực sinh trắc học để lừa đảo “Ngân hàng Nhà nước có thể nâng lãi suất điều hành thêm 25-50 điểm cơ bản vào nửa cuối năm”

Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn và dàn sao Việt “Sống trọn tinh hoa” cùng VietinBank Premium

Sự bùng nổ của âm nhạc đỉnh cao và sân khấu nghệ thuật mãn nhãn đã để lại ấn tượng sâu sắc với hơn 3.000 khách hàng tinh hoa của VietinBank Premium tối ngày 6/7/2024 vừa qua.

VietinBank Capital nâng sở hữu tại Viconship lên hơn 16%, ROX Living bán gần 57 triệu cổ phiếu MSB VietinBank lần đầu tiên ra mắt 30 gói thuê bao bảo lãnh siêu hấp dẫn cho doanh nghiệp

Chủ tịch MB: “Sẵn sàng kết nối và hợp tác xây dựng các nền tảng số cho doanh nghiệp Hàn Quốc”

Ông Lưu Trung Thái – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) khẳng định, MB sẵn sàng xây dựng nền tảng số toàn diện nhằm thúc đẩy hiệu quả tương tác chuỗi và mở rộng tìm kiếm cơ hội kết nối cho cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam.

MB triển khai Basel III trong quản lý rủi ro thanh khoản Chứng khoán MB báo lãi kỷ lục trong quý II/2024

VietinBank lần đầu tiên ra mắt 30 gói thuê bao bảo lãnh siêu hấp dẫn cho doanh nghiệp

Lần đầu tiên tại VietinBank, 30 gói thuê bao bảo lãnh được ra mắt với giá đặc biệt ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp, không giới hạn số lần phát hành trong hạn mức thuê bao nhân dịp tháng sinh nhật VietinBank tròn 36 tuổi.

Vietinbank triển khai bán vàng miếng SJC với chủ trương “3 không” VietinBank triển khai giải ngân và phát hành bảo lãnh online “một chạm” trên VietinBank eFAST

“Ngân hàng Nhà nước có thể nâng lãi suất điều hành thêm 25-50 điểm cơ bản vào nửa cuối năm”

Theo chuyên gia, trong trường hợp không đủ dự trữ ngoại hối để bình ổn tỷ giá, Ngân hàng Nhà nước có thể sẽ nâng lãi suất điều hành vào nửa cuối năm nay.

Kỳ vọng Fed sắp hạ lãi suất, chứng khoán Mỹ tuần qua tăng mạnh Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng tiếp tục tăng

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng tiếp tục tăng

Trong tuần đầu tiên của tháng 7, tiếp tục có thêm nhiều ngân hàng tăng lãi suất huy động. Hiện đang có hơn 20 ngân hàng trả lãi suất từ 5 - 6%/năm cho tiền gửi kỳ hạn 12 tháng. Xu hướng tăng lãi suất huy động rộ lên từ tháng 5 và đến nay đã bước sang tháng thứ 3 liên tiếp.

Chốt giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2024, tiếp tục chính sách cho vay vốn hỗ trợ lãi suất Mua nhà vay ngân hàng nào lãi suất thấp nhất?

Trước khi “chia tay” đối tác ngoại, ABBank kinh doanh ra sao?

Sau cuộc “hôn nhân” với IFC hồi 2011, với nguồn vốn mới cùng hậu thuẫn lớn từ phía đối tác ngoại, ABBank được kỳ vọng sẽ sớm có sự bứt phá lớn trong nhóm các ngân hàng nhỏ trong hệ thống...

Ai vừa bán gần 8,2% vốn điều lệ ABBank? Quý I/2024, ABBANK báo lợi nhuận trước thuế 192 tỷ đồng, giảm 68,5% so với cùng kỳ

Vụ việc tại PGD Cam Ranh: Sacombank sẽ tiếp tục kháng cáo

Vụ kiện dân sự giữa khách hàng Hồ Thị Thùy Dương với Sacombank đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Vụ kiện này có liên quan đến vụ án hình sự đã có kết luận điều tra, đang chờ xét xử xảy ra tại PGD Cam Ranh (CN Khánh Hòa) vào tháng 10/2022.

Sacombank, Visa và 3 ví điện tử hàng đầu kết nối thanh toán QR Code Mở thẻ tín dụng Sacombank JCB và thanh toán để được hoàn 600.000 đồng

LPBank muốn huy động 6.000 tỷ đồng qua kênh trái phiếu

Nhằm tăng vốn cấp 2 và đáp ứng nhu cầu cho vay trung và dài hạn của khách hàng, LPBank dự kiến sẽ phát hành lượng trái phiếu với tổng giá trị tối đa là 6.000 tỷ đồng.

LPBank dừng kế hoạch chào bán cổ phiếu, chuyển sang trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 16,8% Cổ phiếu LPBank giao dịch thỏa thuận khối lượng lớn

Các cuộc bầu cử chi phối chứng khoán châu Âu phiên 4/7

Trong phiên giao dịch 4/7, thị trường chứng khoán châu Âu đi lên, nhờ triển vọng cắt giảm lãi suất tại Mỹ và dự đoán Công đảng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tại Anh.

HOSE cắt margin 79 mã chứng khoán, vẫn là những cổ phiếu quen thuộc HVN, FRT, HBC, HAG… Chứng khoán thế giới nửa đầu năm 2024: Thăng hoa và nhiều biến số