Từ khóa: #Bộ Công thương

47 kết quả

Ảnh minh họa

Lệnh cấm xuất khẩu gạo của các nước khiến giá lúa, gạo tăng “thẳng đứng”

Thị trường liên tiếp nhận các lệnh cấm xuất khẩu gạo. Ngày 20/7, Ấn Độ lệnh cấm xuất khẩu các loại gạo trắng thường, Nga cấm xuất khẩu “tạm thời” gạo thô và gạo đã qua chế biến cho đến cuối năm, ngày 28/7, UAE khẩn trương cấm xuất khẩu gạo và tái xuất khẩu gạo trong 4 tháng.
Ảnh minh họa

Trung Quốc giảm mua kéo giá tiêu trong nước sụt giảm

Nhu cầu từ thị trường Trung Quốc tăng đẩy giá tiêu trong nước đạt gần 80.000 đồng/kg, nay động lực từ thị trường này đã giảm cộng với việc EU quyết định không nhập khẩu các mặt hàng nông sản được trồng trên đất từ phá rừng đã tác động tiêu cực lên giá tiêu.
(Ảnh minh hoạ)

Đã có kết luận thanh tra EVN

Đoàn thanh tra đã làm việc trong 30 ngày liên tục và kết thúc vào ngày 10/7, Bộ Công Thương vừa có văn bản thông báo về việc công bố kết quả này.
Ảnh minh họa: TTXVN

Bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp qua các biện pháp phòng vệ thương mại

Bộ Công Thương trong năm 2023 sẽ tiếp tục bảo vệ lợi ích của các ngành sản xuất trong nước thông qua việc điều tra, áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại trên nguyên tắc công khai, minh bạch, tuân thủ quy định pháp luật và phù hợp với các cam kết quốc tế của Việt Nam.
Ông Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Công Thương

"Tác động của kinh tế toàn cầu rất rõ rệt khi độ mở cửa của nền kinh tế ngày càng lớn"

Năm 2023 tiếp tục là năm có nhiều khó khăn, thách thức đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và ngành Công Thương do kinh tế thế giới có xu hướng tăng chậm lại, các rủi ro về tài chính, tiền tệ, an ninh năng lượng và lương thực vẫn chưa thể kết thúc sớm.
Doanh nghiệp dệt may Việt Nam. Ảnh minh họa: TTXVN

Gỡ khó cho sản xuất cuối năm

Nhu cầu tiêu dùng ở các thị trường lớn nói riêng, toàn cầu nói chung giảm sút khiến hàng hoá tồn kho, doanh nghiệp xuất khẩu không có đơn hàng, không còn vốn để duy trì sản xuất.
Chat với BizLIVE