PV Power báo doanh thu tháng 2 giảm 43%, đạt 1.589 tỷ đồng

Tháng 2/2024, PV Power có doanh thu ước đạt 1.589 tỷ đồng, giảm 43% so với cùng kỳ năm trước và đạt 74% kế hoạch tháng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
PV Power báo doanh thu tháng 2 giảm 43%, đạt 1.589 tỷ đồng

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power, mã: POW) đã công bố kết quả kinh doanh ước tính trong tháng 2/2024 với doanh thu ước đạt 1.589 tỷ đồng, giảm 43% so với cùng kỳ năm trước và đạt 74% kế hoạch tháng. Trong đó Nhà máy điện Cà Mau 1&2 đóng góp nhiều nhất với 850 tỷ đồng doanh thu, Nhà máy điện Vũng Áng 1 đóng góp 649 tỷ đồng doanh thu.

Doanh thu bán điện trong tháng 2 ước đạt 1.560 tỷ đồng. Sản lượng phát điện ước đạt 912 triệu kWh. Theo PV Power, tháng 2 là thời điểm cuối mùa khô tại miền Bắc và miền Nam, bắt đầu mùa khô ở miền Trung. Trong tháng 2 là dịp nghỉ lễ Tết Nguyên Đán, phụ tải toàn hệ thống giảm sâu làm giảm khả năng huy động của các NMĐ trên toàn hệ thống. Giá điện thị trường toàn phần FMP bình quân dự kiến khoảng 1.420 VNĐ/kWh, thấp hơn giá biến đổi bình quân nhiên liệu đối với các nhà máy điện khí của PV Power. Việc này ảnh hưởng đến khả năng chào giá, vận hành các nhà máy điện.

screenshot-2024-03-12-at-113414-8495.png

Lũy kế 2 tháng đầu năm 2024, doanh thu ước đạt 3.604 tỷ đồng, giảm 20% so với cùng kỳ năm trước.

Về tình hình hoạt động của các nhà máy điện, tại NMĐ Cà Mau 1 và 2, nhà máy vận hành đảm bảo không phát sinh nghĩa vụ bao tiêu khí, để đạt hiệu quả tối ưu. Trong giai đoạn cuối tháng, giá thị trường tăng so với đầu tháng nên NMĐ Cà Mau 1&2 được huy động với sản lượng cao.

Tại NMĐ Vũng Áng 1 giá thị trường cao hơn so với chi phí biến đổi nhiên liệu than và nhà máy chào giá vận hành đảm bảo hiệu quả, đạt sản lượng tương đối cao trong điều kiện nhu cầu phụ tải toàn hệ thống giảm thấp

Tuy nhiên tại Nhà máy điện Nhơn Trạch 1, trong bối cảnh giá điện thị trường thấp so với chi phí biến đổi và nhu cầu phụ tải thấp, nhà máy không được huy động khi chào giá vận hành cao hơn giá điện thị trường.

Tương tự, nhu cầu phụ tải của toàn hệ thống thấp, Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 chỉ được huy động sản lượng thấp khi chào giá vận hành cao hơn giá điện thị trường.

Tại NMĐ Đakđrinh, NMĐ đã cân đối chào giá vận hành đáp ứng Qc được giao, ưu tiên vận hành sản lượng lớn tại các chu kỳ có giá thị trường cao.

Trong khi đó, NMĐ Hủa Na được giao Qc thấp (27,4 triệu kWh, A0 điều chỉnh còn 14,0 triệu kWh). Nhà máy chào giá vận hành cân đối tối ưu lợi nhuận và giữ nước cho giai đoạn vận hành mùa nắng nóng với giá thị trường cao.

Thông tin về tình hình đầu tư dự án mới, PV Power cho biết, tính đến thời điểm 26/1/2024, tiến độ tổng thể EPC dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 ước đạt 80,2% so với kế hoạch là 86,2%. Với hợp đồng PPA, PV Power và EPTC đã thống nhất giá điện NMNĐ Nhơn Trạch 3&4.

Công ty sẽ tiếp tục thực hiện công tác thu xếp vốn, đàm phán hợp đồng mua bán khí và hợp đồng mua bán điện cho dự án theo đúng tiến độ.

Bước sang tháng 3, PV Power đặt mục tiêu doanh thu là 3.002 tỷ đồng, sản lượng điện dự kiến đạt 1.601 triệu kWh.

Theo tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Vàng và bitcoin phập phồng theo nợ công của Mỹ

Vàng và bitcoin phập phồng theo nợ công của Mỹ

Giá bitcon năm nay tăng gần 60%, lý do được cho là bởi mua mạnh từ các quỹ ETF, trong khi vàng tăng hơn 20% do Mỹ sắp giảm lãi suất. Nhưng tại sao các nhà đầu tư vàng và bitcoin đang rất quan tâm đến nợ chính phủ của Mỹ đang tăng mạnh?

Cảng Chu Lai phục vụ xuất khẩu nông sản với chi phí tối ưu

Cảng Chu Lai - kết nối nông sản Việt ra thị trường thế giới

Với mục tiêu đưa cảng Chu Lai trở thành trung tâm kết nối logistics, thúc đẩy tiêu thụ, xuất khẩu nông sản trong nước, Công ty Giao nhận Vận chuyển Quốc tế Trường Hải (THILOGI) đã triển khai nhiều giải pháp nhằm kết nối hoạt động giao nhận vận chuyển đường bộ - cảng biển - đường biển, tối ưu hóa chuỗi giá trị xuất khẩu nông sản.

Giá chung cư ở Hà Nội tăng liên tục do đâu?

Giá chung cư ở Hà Nội tăng liên tục do đâu?

Khi so sánh giữa các dòng sản phẩm, người mua có nhu cầu ở thực có thể nhận thấy giá căn hộ vẫn ở mức hợp lý hơn so với những sản phẩm liền thổ trong dự án như biệt thự và nhà liền kề. Từ đó, dẫn đến câu chuyện ghi nhận mức tăng về nhu cầu và giá sơ cấp của phân khúc căn hộ trong quý I/2024.

ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của Tập đoàn Đất Xanh

ĐHĐCĐ Đất Xanh: Tập trung hoàn thiện pháp lý 8 dự án lớn, huy động 3.500 tỷ thông qua chào bán cổ phiếu

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh – ông Lương Trí Thìn cho rằng, thị trường bất động sản năm 2024 đã xuất hiện nhiều tín hiệu tích cực, Đất Xanh dự kiến hoàn thiện pháp lý 8 dự án trọng điểm quy mô lớn, chuẩn bị nguồn 20.000 sản phẩm tại các khu vực đông dân cư như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.

Chat với BizLIVE