Người dân có thể đấu giá biển số đẹp của tất cả các tỉnh, thành trong cả nước

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) vừa có hướng dẫn chi tiết cách thực hiện đấu giá biển số xe hơi cho người tham gia trong phiên đấu giá lần thứ nhất ngày 20/8.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Từ giữa tháng 7, Cục CSGT công bố danh sách 153.104 biển số ô tô của 63 tỉnh, thành phố đưa ra đấu giá phiên thứ nhất. Việc đấu giá được giao cho một công ty đấu giá tư nhân, đơn vị ký hợp đồng với Cục CSGT. Việc đấu giá biển số ô tô được thực hiện trên môi trường Internet.

Để tham gia đấu giá, người có nhu cầu truy cập vào trang thông tin đấu giá trực tuyến tại địa chỉ https://dgbs.vpa.com.vn. Sau đó, nhấn vào phần “Đăng ký” ở góc trên, bên phải màn hình để đăng ký tài khoản.

Giao diện website đăng ký tài khoản đấu giá biển số ô tô

Giao diện website đăng ký tài khoản đấu giá biển số ô tô

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, truy cập vào tài khoản, người tham gia có thể tham khảo hướng dẫn cách sử dụng tài khoản, danh sách biển số ô tô, cách trả giá và các nội dung khác trên trang thông tin đấu giá trực tuyến.

Danh sách toàn bộ biển số đấu giá được niêm yết trên website. Để lựa chọn biển số đấu giá, người tham gia có thể tìm kiếm theo các tiêu chí phân loại về địa lý, loại xe hoặc dãy số trong biển số mong muốn.

Sau khi lựa chọn được biển số ô tô, người tham gia đấu giá vào mục “Đăng ký đấu giá” bên cạnh để nộp tiền đấu giá. Số tiền gồm tiền hồ sơ 100.000 đồng và tiền đặt trước 40 triệu đồng vào tài khoản của công ty đấu giá tài sản (số tài khoản 1410999999999, Ngân hàng Agribank - chi nhánh Mỹ Đình). Lúc này, các thông tin về mã số tham gia đấu giá, thời gian chi tiết cuộc đấu giá sẽ được gửi tới người tham gia.

Khi phiên đấu giá diễn ra, người tham gia truy cập vào trang thông tin đấu giá trực tuyến bằng tài khoản truy cập của mình và thực hiện thủ tục đấu giá theo quy chế đấu giá.

Danh sách biển số đấu giá trong phiên thứ nhất ngày 20/8

Danh sách biển số đấu giá trong phiên thứ nhất ngày 20/8

Theo Cục CSGT, người tham gia đấu giá có thể đăng ký đấu giá biển số ô tô của tất cả tỉnh, thành phố trong cả nước. Về địa điểm thực hiện đăng ký biển số xe trúng đấu giá, người dân có thể đăng ký tại nơi mình cư trú, hoạt động hoặc tại Phòng Cảnh sát giao thông Cônng an tỉnh, thành phố cấp biển số theo mã tỉnh thành của biển số.

Trong hướng dẫn đấu giá biển số ô tô của Cục CSGT, nêu chi tiết các trường hợp người tham gia đấu giá được trả lại tiền đặt trước.

Cụ thể, người tham gia đấu giá được trả lại tiền đặt trước trong thời hạn ba ngày làm việc kể từ ngày kết thúc cuộc đấu giá trực tuyến nếu không trúng đấu giá và không thuộc trường hợp không được nhận lại khoản tiền đặt trước.

Việc từ chối tham gia đấu giá được thể hiện bằng văn bản và người tham gia đấu giá gửi văn bản từ chối tham gia đấu giá qua thư điện tử dgbs@vpa.com.vn hoặc gửi chuyển phát trực tiếp về công ty tổ chức đấu giá sớm hơn ba ngày trước ngày tổ chức cuộc đấu giá.

Trường hợp thứ hai, người nộp tiền đặt trước được từ chối tham gia cuộc đấu giá và được nhận lại tiền đặt trước trong trường hợp có thay đổi về giá khởi điểm, số lượng, chất lượng tài sản niêm yết, thông báo công khai.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

“Ngộp” thông tin sản phẩm trên mạng xã hội, người tiêu dùng cần thông thái trong thời đại số

“Ngộp” thông tin sản phẩm trên mạng xã hội, người tiêu dùng cần thông thái trong thời đại số

Cùng với sự phát triển của các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, TikTok, Youtube,… các thông tin về sản phẩm cũng như review về sản phẩm ngày càng phổ biến, nhưng thông tin thật giả đôi khi lẫn lộn, đòi hỏi người tiêu dùng phải chọn lọc thông tin một cách cẩn trọng và trở thành những người tiêu dùng thông thái hơn.

Đại biểu Quốc hội đề nghị cần có giải pháp mạnh mẽ để phòng, chống tội phạm trên không gian mạng

Đại biểu Quốc hội đề nghị cần có giải pháp mạnh mẽ để phòng, chống tội phạm trên không gian mạng

Để đảm bảo an toàn bảo mật thông tin cá nhân, đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ và các bộ, ngành cần có các giải pháp quyết liệt, mạnh mẽ hơn để phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm trên không gian mạng, chuẩn hóa thông tin thuê bao di động, loại bỏ hoàn toàn sim rác. Đồng thời đề nghị Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông tăng cường triệt phá các loại tội phạm lừa đảo qua App, điển hình là những cuộc gọi mạo danh.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE