Nhà Trắng hôm 27/2 yêu cầu các cơ quan chính phủ gỡ bỏ ứng dụng TikTok trong vòng 30 ngày. Ảnh: Getty Images

Trung Quốc phản ứng trước lệnh cấm TikTok của Mỹ

Trung Quốc lên tiếng chỉ trích động thái của Mỹ khi cấm ứng dụng TikTok tại các cơ quan chính phủ, cáo buộc Washington đang mở rộng quá mức khái niệm an ninh quốc gia và lạm dụng quyền lực để chèn ép các công ty nước ngoài.
Ảnh minh họa

SeABank hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2022

Năm 2022, dù trong bối cảnh thị trường trong nước và quốc tế có nhiều biến động, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã: SSB) vẫn tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, trong đó lãi trước thuế đạt gần 5.069 tỷ đồng, hoàn thành 104% kế hoạch.
Tình trạng giải ngân đầu tư công chậm cũng gia tăng sức ép cung ứng vốn cho nền kinh tế lên tín dụng ngân hàng.

"Năm 2023, tùy từng thời điểm để ứng biến các chính sách ngân hàng"

Theo ông Phạm Chí Quang, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, năm 2023, bên cạnh việc hỗ trợ quá trình phục hồi tăng trưởng kinh tế, mục tiêu quan trọng nhất, xuyên suốt của NHNN là điều hành chính sách tiền tệ đảm bảo giữ được sự ổn định của đồng tiền, kiểm soát được lạm phát. 
VietinBank vừa bổ sung gói tín dụng 5.000 tỷ đồng với lãi suất thấp hơn đến 2%/năm so với mức lãi suất thông thường.

TP.HCM: Dư địa tín dụng dồi dào, doanh nghiệp vẫn "khát" vốn

Theo thống kê của NHNN chi nhánh TP.HCM, tổng dư nợ các tổ chức tín dụng trên địa bàn khoảng 3,2 triệu tỷ đồng. Nếu tăng hạn mức tín dụng, hàng ngàn tỷ đồng được các ngân hàng cho vay trong cuối năm 2022 nhưng nhiều doanh nghiệp cho biết vẫn khó tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng.
Nhân sự công nghệ vẫn luôn là vấn đề nóng khi lặp đi lặp lại câu chuyện cung không đủ cầu, chất lượng chưa đi kèm với số lượng.

Ngân hàng “khát” nhân sự chuyển đổi số

Theo bà Ngô Thị Ngọc Lan, Giám đốc Khu vực miền Bắc của Navigos Search, việc các ngân hàng đồng loạt tiến hành số hóa khiến cho nguồn nhân lực chuyển đổi số vốn đã hạn chế nay càng trở nên khan hiếm.
Chat với BizLIVE