Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên giá bán vàng miếng, các ngân hàng tăng gấp đôi điểm bán

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo, giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 10/6 là 75,98 triệu đồng đồng/lượng, không thay đổi so với phiên cuối tuần trước.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa công bố giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 10/6 cho 4 ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty SJC để triển khai thực hiện bán cho người dân.

Theo đó, căn cứ phương án bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt, giá bán vàng miếng SJC của Ngân hàng Nhà nước trực tiếp ngày 10/6 là 75,98 triệu đồng/lượng.

Khảo sát tại các ngân hàng, giá bán vàng miếng hôm nay đều được niêm yết ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, cao hơn 1 triệu đồng so với giá mua từ Ngân hàng Nhà nước và không đổi so với phiên trước đó.

Hôm nay là ngày thứ 6 Ngân hàng Nhà nước bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại Nhà nước (Agribank, BIDV, Vietcombank và Vietinbank) và Công ty SJC để bán cho người dân với mục tiêu thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới. Hiện mỗi lượng vàng miếng SJC chỉ còn đắt hơn thế giới hơn 4 triệu đồng thay vì mức 17 - 18 triệu đồng/lượng của hơn một tuần trước.

Trong tuần vừa qua rất đông người dân xếp hàng tại các điểm bán để nhận số thứ tự. Các ngân hàng cho biết tuần này sẽ mở rộng thêm điểm tham gia cung ứng vàng để giãn bớt lượng người tập trung quá đông tại các điểm như hiện nay.

Cụ thể, Vietcombank sẽ mở thêm 4 điểm bán vàng cho khách hàng tại TP.HCM và Hà Nội, với mỗi thành phố thêm 2 điểm bán nhằm phục vụ nhu cầu của người dân. Vietcombank cho biết, tính đến cuối tuần trước, ngân hàng đã phục vụ 1.500 khách hàng, với số lượng vàng đã bán trên 10.000 lượng.

Phía Agribank cũng cho biết, trong tuần này sẽ mở thêm 5 điểm bán vàng miếng SJC tại các chi nhánh, phòng giao dịch ở TP.HCM và Hà Nội, nâng tổng số điểm bán vàng miếng lên 9 điểm. Trong đó, TP.HCM có thêm 2 điểm và Hà Nội có thêm 3 điểm.

Đáng chú ý, ngân hàng này sẽ giới hạn mỗi khách hàng được giao dịch tối đa khoảng 2-3 lượng vàng miếng để đảm bảo tất cả những người xếp hàng đều mua được. Lãnh đạo ngân hàng này cũng cho biết, từ ngày triển khai bán vàng miếng đầu tiên (3/6) đến nay, Agribank đã bán ra khoảng chục nghìn lượng vàng miếng cho khách hàng.

Trong tuần qua, khi 4 ngân hàng thương mại Nhà nước cùng Công ty SJC tham gia bán vàng miếng trực tiếp cho người dân, giá kim loại quý này đã giảm mạnh 6 triệu đồng mỗi lượng, tương ứng mức giảm ròng hơn 7%. So sánh tại mức đỉnh kỷ lục thiết lập hôm 10/5 với giá 90,1 - 92,4 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), vàng miếng hiện đã giảm tới hơn 15 triệu đồng mỗi lượng ở hai chiều mua và bán.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Ảnh minh họa

Tỷ giá giảm nhẹ, vàng chưa dứt chuỗi ngày đi ngang

Tỷ giá trung tâm được điều chỉnh giảm nhẹ 2 đồng so với phiên trước đó, trong khi giá vàng trong nước vẫn chưa chấm dứt chuỗi ngày đi ngang, giá vàng SJC giữ nguyên mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Ảnh minh họa

Giá vàng nhẫn sắp bằng vàng miếng

Sáng nay (17/6), giá vàng nhẫn vẫn duy trì quanh mốc 75 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC đứng im hơn 1 tuần nay ở mốc 76,98 triệu đồng/lượng.

Nhịp cầu doanh nghiệp

PGS.TS Nguyễn Thị Mùi.

Bình ổn thị trường vàng: Chuyên gia đề xuất đánh thuế

Theo chuyên gia, việc áp dụng các chính sách thuế đối với thị trường vàng trong nước sẽ góp phần giảm bớt nhu cầu vàng của một số bộ phận nhà đầu tư và thị trường, đặc biệt đối với những đối tượng mua vàng với mục đích đầu cơ, tích trữ, thao túng giá vàng.

Chat với BizLIVE