Ngân hàng Maybank dự định tăng gấp đôi tài sản ở Việt Nam

Ngân hàng Malayan Banking Bhd (Maybank) của Malaysia đang lên kế hoạch tăng gấp đôi tài sản ở Việt Nam lên 2 tỷ USD vào năm 2027.

Maybank trở thành ngân hàng nước ngoài hàng đầu về các khoản vay hợp vốn nhằm tận dụng nền kinh tế đang bùng nổ.

Ông Michael Foong, Giám đốc điều hành của Maybank tại Việt Nam, cho biết quỹ đạo kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam và khu vực tài chính đang phát triển mang lại những cơ hội đáng kể cho tăng trưởng. Do vậy, Việt Nam sẽ là thị trường trọng điểm mà Maybank sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư trong những năm tới.

Quảng cáo

Việt Nam đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt khi các công ty có xu hướng đa dạng hóa chuỗi cung ứng. Theo dữ liệu của S&P Global, Việt Nam đứng đầu về mức tăng sản xuất của khu vực Đông Nam Á trong sáu tháng đầu năm 2024, khi nền kinh tế tăng trưởng nhanh hơn dự kiến ở mức 6,93% trong quý II năm nay. Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo Việt Nam sẽ dẫn đầu tăng trưởng khu vực cùng với Ấn Độ vào năm 2025.

Theo ông Michael Foong, Maybank cũng đặt mục tiêu tăng cường vai trò trong đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam, hướng đến các khách hàng doanh nghiệp tầm trung mới với doanh thu hàng năm từ 50-100 triệu USD.

Đơn vị môi giới và ngân hàng đầu tư của Malayan Banking Bhd dự kiến mở rộng hoạt động kinh doanh ký quỹ và quản lý tài sản, cũng như đặt mục tiêu tăng vốn từ 2.200 tỷ đồng hiện có.

Ông Michael Foong chia sẻ thêm rằng Maybank hiện sở hữu 16,39% cổ phần của Ngân hàng An Bình (Việt Nam) và đang tìm cách cải thiện việc cung cấp dịch vụ và sản phẩm cho khách hàng bán lẻ và khách hàng thuộc các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Theo bnews.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Ngân hàng

Sau khi loạt "ông lớn" thoái vốn, Gelex trở thành cổ đông lớn nhất tại Eximbank

Trong thông cáo mới công bố tới nhà đầu tư, Eximbank đã tiết lộ cổ đông lớn nhất của nhà băng hiện là Công ty Cổ phần Tập đoàn Gelex với vốn nắm giữ ở mức 4,9%.

Cổ đông Eximbank sắp được nhận cổ tức bằng tiền mặt sau 10 năm Ngân hàng Nhà nước yêu cầu lãnh đạo Eximbank thông tin về vụ đòi nợ thẻ tín dụng 8,8 tỷ đồng

Mua nhà phố hay căn hộ chung cư, đến VIB lãi suất chỉ 5,9%, miễn gốc đến 5 năm

Dù là nhu cầu mua nhà phố hay căn hộ chung cư, để ở hoặc đầu tư, người mua nhà đều có thể tìm được gói vay phù hợp với lãi suất chỉ 5,9%/năm, kỳ hạn cố định từ 6 - 24 tháng, miễn trả gốc tới 5 năm cùng nhiều ưu đãi vượt trội tại VIB.

VIB: Chiến lược cá nhân hóa chi tiêu qua thẻ theo từng phân khúc khách hàng Cùng VIB và 30 Anh Trai "Say Hi" khuấy động mùa hè

Thua lỗ vì đầu tư chứng khoán, ACB vẫn báo lãi kỷ lục trong quý II/2024

Trong quý II/2024 ACB ghi nhận mức lợi nhuận quý cao kỷ lục với lợi nhuận trước thuế đạt gần 5.600 tỷ đồng, tăng trưởng 14% so với quý trước và tăng trưởng 16% so với cùng kỳ năm trước.

Gần 4.000 tỷ đồng sắp đến tay cổ đông ngân hàng ACB ACB huy động gần 13.000 tỷ đồng từ trái phiếu trong 2 tháng

Techcombank tiếp tục gặt hái kết quả kinh doanh tích cực, tín dụng tăng trưởng 11,6%

Trong quý II/2024, Techcombank tiếp tục gặt hái những kết quả kinh doanh tích cực, với lợi nhuận trước thuế đạt 7.827 tỷ đồng, tăng 38,5% so với cùng kỳ năm trước, lũy kế 6 tháng đạt 15.628 tỷ đồng, tăng trưởng 38,6% so với 6 tháng đầu năm 2023.

Techcombank huy động thêm 5.000 tỷ đồng từ kênh trái phiếu Techcombank sắp tăng vốn điều lệ lên hơn 70.000 tỷ đồng

Vietbank và “điểm hẹn” HoSE

Kế hoạch chuyển sàn của Vietbank đã được thông qua trong năm 2023 nhưng chưa thưc hiện được do bối cảnh thị trường trong nước gặp nhiều biến động. Việc chuyển sàn theo đó được dời sang năm 2024.

“Ngân hàng Nhà nước có thể nâng lãi suất điều hành thêm 25-50 điểm cơ bản vào nửa cuối năm” Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Bức tranh lợi nhuận ngân hàng nửa đầu năm 2024

Mùa công bố kết quả kinh doanh Quý 2 đang đến gần, tuy không đột biến, song lợi nhuận của ngành ngân hàng Quý II/2024 có nhiều chuyển biến tích cực nhờ vay tiêu dùng và tăng trưởng dương từ tín dụng. Bức tranh 6 tháng đầu năm còn nhiều mảng đan xen, song dự kiến sẽ xuất hiện nhiều điểm sáng.