MSB lùi lịch họp ĐHĐCĐ năm 2024

Thời gian tổ chức đại hội sẽ được lùi từ ngày 10/4 sang ngày 23/4, lý do được ngân hàng cho biết là để hoàn thiện công tác chuẩn bị đại hội.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
MSB lùi lịch họp ĐHĐCĐ năm 2024 sang ngày 23/4.
MSB lùi lịch họp ĐHĐCĐ năm 2024 sang ngày 23/4.

Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam - MSB vừa có thông báo về việc thay đổi thời gian tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024.

Theo đó, thời gian tổ chức đại hội sẽ được lùi từ ngày 10/4 sang ngày 23/4, lý do được ngân hàng cho biết là để hoàn thiện công tác chuẩn bị đại hội.

Hiện ngân hàng vẫn chưa công bố đầy đủ tài liệu cuộc họp, tuy nhiên, một trong những nội dung quan trọng dự kiến sẽ được đưa ra cuộc họp là bầu bổ sung tối đa hai thành viên trong Hội đồng Quản trị MSB nhiệm kỳ 2022 - 2026.

Đến hết ngày 26/2, MSB cho biết, đã không nhận được đề cử, ứng cử của bất kỳ cổ đông nào làm thành viên HĐQT. Hiện HĐQT MSB đang có 7 thành viên, trong đó ông Trần Anh Tuấn giữ chức Chủ tịch HĐQT.

Về kết quả kinh doanh, kết thúc năm 2023, MSB ghi nhận lợi nhuận trước thuế gần 5.830 tỷ đồng, tăng nhẹ 1% so với năm trước. Với kết quả này, ngân hàng đã thực hiện được 93% mục tiêu lợi nhuận đề ra cho cả năm (6.300 tỷ đồng).

Tính đến ngày 31/12/2023, tổng tài sản của MSB tăng 25,5% so với cùng kỳ, lên 267 nghìn tỷ đồng. Trong đó, cho vay khách hàng tăng 23,6%, đạt hơn 149 nghìn tỷ đồng. MSB giảm dần tỷ lệ cho vay bất động sản trong danh mục cho vay khách hàng doanh nghiệp khi tỷ trọng này giảm từ mức 13,5% năm 2022 xuống 12,2% năm 2023.

Về chất lượng tài sản, đến cuối năm 2023, tổng nợ xấu nội bảng của ngân hàng ở mức 4.280 tỷ đồng, cao gấp đôi đầu năm. Tỷ lệ nợ xấu theo đó bị kéo lên 2,87%, so với mức 1,71% hồi đầu năm. Tỷ lệ bao phủ nợ xấu ở mức 55,2%.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Bật mí 'bí mật' của người giàu

Bật mí 'bí mật' của người giàu

Có nhiều định nghĩa về người giàu, nhưng điểm chung là họ luôn có một nền tảng tài chính vững mạnh và những kế hoạch, tư duy chi tiêu, tích lũy hợp lý, thông minh.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Ảnh minh họa.

Soi hiệu quả hoạt động và quản trị chi phí của các ngân hàng

Thông thường khi đánh giá về hiệu quả hoạt động của các ngân hàng, một số chỉ số sẽ được quan tâm nhiều hơn có thể kể đến ROE (tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu), ROA (tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản), CIR (chi phí hoạt động/tổng thu nhập),…

Tín dụng đóng vai trò quan trọng trong phát triển cho vay theo chuỗi giá trị

Tín dụng đóng vai trò quan trọng trong phát triển cho vay theo chuỗi giá trị

Tín dụng chuỗi giá trị nông nghiệp là xu hướng để phát triển nền nông nghiệp hiện đại, qua đó giúp giải quyết nhu cầu tài chính của của tất cả các tác nhân tham gia trong chuỗi từ sản xuất, chế biến và phân phối. Thông qua tín dụng theo chuỗi, tất cả các tác nhân tham gia phải tuân thủ các cam kết vì lợi ích chung để đạt được mục tiêu đề ra.

Ưu đãi Grab không giới hạn dành riêng cho các khách hàng VietinBank

Ưu đãi Grab không giới hạn dành riêng cho các khách hàng VietinBank

Nhằm gia tăng ưu đãi cho các khách hàng thân thiết, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) hợp tác cùng Grab tung ra hàng loạt voucher độc quyền lên đến 440.000 VND/khách hàng sử dụng GrabCar/ GrabBike và 4 tháng miễn phí gói hội viên GrabUnlimited dành riêng cho các khách hàng thanh toán bằng thẻ VietinBank.

Chat với BizLIVE