Từ khóa: #HBC

48 kết quả

"Ông lớn" ngành xây dựng Hòa Bình có năm thứ 2 liên tiếp thua lỗ nghìn tỷ đồng.

Hòa Bình (HBC) báo lỗ kỷ lục 3.240 tỷ đồng trong năm 2023

Năm 2023, Hòa Bình (HBC) báo lỗ kỷ lục 3.240 tỷ đồng. Ngoài ra, vốn chủ sở hữu của “ông lớn” ngành xây dựng này cũng “bốc hơi” từ 1.218 tỷ đồng hồi đầu năm, xuống còn 93,3 tỷ đồng vào thời điểm cuối năm.

Các doanh nghiệp đang phải giải bài toán huy động vốn thông qua các đợt phát hành cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Ảnh: Nam Khánh.

"Vượt khó" bằng tăng vốn

Trong bối cảnh thị trường trái phiếu doanh nghiệp và tín dụng ngân hàng chưa hết khó, nhiều doanh nghiệp đang phải tìm lại kênh huy động vốn cơ bản nhất của thị trường chứng khoán là phát hành cổ phiếu.

Ảnh minh họa

So găng các “ông lớn” xây dựng: Hòa Bình báo lãi đột biến gấp 15 lần Coteccons, nhờ đâu?

Quý II/2023, biên lợi nhuận gộp và lợi nhuận khác từ thanh lý tài sản đều tăng đột biến giúp lợi nhuận trước thuế của Xây dựng Hòa Bình (HBC) đạt 585 tỷ đồng, lần lượt gấp 15 lần và 17 lần con số lợi nhuận trước thuế mà Coteccons hay Hưng Thịnh Incons đạt được trong quý này.
Ảnh minh họa

Kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của HBC

Cùng với lợi nhuận sau thuế năm 2022 âm 2.570 tỷ, lỗ lũy kế 2.100 tỷ, dòng tiền kinh doanh âm 883 tỷ, kiểm toán cũng nhấn mạnh vấn đề các khoản vay nợ quá hạn tại ngân hàng là các yếu tố không chắc chắn dẫn đến nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của HBC.
Khối ngoại mua ròng HPG 15 phiên liên tiếp

Khối ngoại mua ròng HPG 15 phiên liên tiếp

HPG cùng với một số cổ phiếu Ngân hàng là những nhân tố chủ đạo giúp VN-Index có phiên tăng điểm thứ 7 liên tiếp. Đáng chú ý, khối ngoại đã liên tục mua ròng HPG trong vòng 15 phiên liên tục, với tổng giá trị ròng hơn 1.600 tỷ đồng.
Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Ảnh HBC)

Chủ tịch HBC viết tâm thư, hé lộ có 89 nhà thầu đồng ý cấn trừ nợ bằng cổ phiếu với giá trị 650 tỷ đồng

Chủ tịch Xây dựng Hòa Bình cho biết, khi hoàn tất việc định giá lại tài sản, phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược và thành công trong việc hoàn nhập nợ ngắn hạn phải thu khó đòi lũy kế lên đến 2.059 tỷ đồng thì vốn chủ sở hữu của Hòa Bình sẽ trở lại như cũ.
Chat với BizLIVE