Giá YouTube Premium tại Việt Nam rẻ top đầu thế giới

Mức giá tại thị trường Việt Nam là 79.000 đồng cho khách hàng cá nhân, nằm trong top các quốc gia rẻ nhất thế giới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá YouTube Premium tại Việt Nam rẻ top đầu thế giới

Mới đây, mạng xã hội video của Google - YouTube đã hỗ trợ dịch vụ Premium chính thức tại Việt Nam. Mức phí hàng tháng dành cho khách hàng cá nhân là từ 79.000 đồng và được miễn phí tháng đầu tiên.

Khách hàng mua gói Premium sẽ không bị chèn quảng cáo gây khó chịu như trước đây và được sử dụng các tính năng khác như nghe nhạc trong nền trên di động, kể cả khi tắt màn hình, video picture-in-picture hay YouTube Music Premium.

Đáng nói, mức giá 79.000 đồng/tháng, tương đương 3,37 USD, giá của YouTube Premium cho người dùng Việt Nam đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng các quốc gia có giá YouTube Premium rẻ nhất.

Cụ thể, quốc gia có giá rẻ nhất hiện nay là Ấn Độ với mức chi trả 1,56 USD/tháng cho gói thuê bao cá nhân. Đứng ở vị trí thứ 2 là Thổ Nhĩ Kỳ với 1,61 USD/tháng. Tiếp theo đó là Argentina và Philipines với giá bán lần lượt là 2,46 và 2,89 USD/tháng và vị trí thứ 6 là Nam Phi với mức chi trả 3,93 USD/tháng.

Đây là 6 quốc gia có giá rẻ nhất cho phiên bản YouTube Premium khi có giá dưới 4 USD/tháng.

Trước đây, để có thể sử dụng YouTube Premium, người dùng Việt Nam phải đổi IP sang các quốc gia khác như Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ… để thanh toán hoặc mua tài khoản thông qua các dịch vụ của bên thứ ba với mức giá từ 30.000 - 50.000 đồng/tháng. Tuy nhiên việc này thường tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ mất tiền và trải nghiệm vẫn gặp nhiều trở ngại do người dùng cần phải sử dụng dịch vụ VPN, khiến cho tốc độ mạng bị giảm sút.

Hiện nay để sử dụng gói Premium, người dùng có thể truy cập vào đường dẫn youtube.com/premium hoặc có thể đăng ký dịch vụ YouTube Premium bằng cách mở ứng dụng YouTube, bấm vào ảnh đại diện ở góc phải và chọn Mua YouTube Premium và lựa chọn thanh toán bằng thẻ ghi nợ quốc tế (Debit Card) hoặc thẻ tín dụng (Credit Card) để được dùng thử miễn phí một tháng, sau đó mua với giá 79.000 đồng/tháng (chưa bao gồm VAT).

Trên Android, khách hàng cần trả 79.000 đồng để mua gói cá nhân và 145.000 đồng cho gói gia đình. Còn đối với người dùng hệ điều hành iOS, khi mua gói Premium bằng iPhone, Google thu phí hàng tháng 105.000 đồng cho người dùng cá nhân, 195.000 đồng với gói gia đình, cao hơn khoảng 25% so với phiên bản Android.

Việc YouTube mở rộng dịch vụ YouTube Premium tại thị trường Việt Nam sẽ giúp người dùng có được trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng nền tảng video này, không bị làm phiền bởi những quảng cáo khó chịu.

Theo Nhịp sống thị trường

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE