ABBank miễn nhiệm 2 thành viên trong Ban điều hành

Với quyết định này, hiện Ban điều hành của ngân hàng ABBank chỉ còn 9 người, trong đó ông Phạm Duy Hiếu giữ chức Quyền Tổng Giám đốc.

ABBank miễn nhiệm 2 thành viên trong Ban điều hành.
ABBank miễn nhiệm 2 thành viên trong Ban điều hành.

Ngân hàng TMCP An Bình - ABBank vừa công bố quyết định miễn nhiệm hai thành viên trong Ban Điều hành là ông Nguyễn Khánh Phúc và ông Nguyễn Hồng Quang.

Được biết, ông Nguyễn Hồng Quang sinh năm 1977, là cử nhân Quản trị kinh doanh và giữ chức Giám đốc khối SMEs (doanh nghiệp nhỏ và vừa). Ông được bổ nhiệm vào Ban Điều hành từ tháng 4/2019.

Trong khi đó, ông Nguyễn Khánh Phúc sinh năm 1980, là cử nhân Kinh tế ngoại thương và giữ chức Giám đốc khối Khách hàng Cá nhân. Ông là thành viên Ban Điều hành kể từ tháng 3/2021.

Quảng cáo

Ông Phúc được miễn nhiệm vì đã có đơn xin nghỉ, trong khi ông Quang được miễn nhiệm để chuyển vị trí công tác. Cả hai quyết định miễn nhiệm đều có hiệu lực kể từ ngày 12/1/2024.

Trước đó, hồi đầu tháng 8/2023, ABBank cũng đã có sự thay đổi lớn trong Ban điều hành khi bà Lê Thị Bích Phượng quyết định rời vị trí Phó Tổng Giám đốc, người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc ngân hàng. Thay vào đó, ông Phạm Duy Hiếu – Thành viên Ủy ban Nhân sự được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc và giao đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc ABBank.

Như vậy, với quyết định này, hiện Ban điều hành của ngân hàng ABBank chỉ còn 9 người, trong đó ông Phạm Duy Hiếu giữ chức Quyền Tổng Giám đốc.

9 tháng năm 2023, ABBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế 708 tỷ đồng, giảm 59% so với cùng kỳ. Ngân hàng cho biết, lợi nhuận đạt thấp do thu nhập lãi thuần giảm và tăng trích lập dự phòng. Lợi nhuận giảm cũng là tình hình chung trong hệ thống ngân hàng khi chi phí dự phòng rủi ro tín dụng tăng nhanh, cùng sự suy giảm ở một số mảng hoạt động và tổng cầu thị trường thấp, tình hình kinh tế xã hội có cải thiện nhưng còn khó khăn.

Tại ngày 30/9/2023, tổng tài sản tại ngân hàng này đạt 141.703 tỷ đồng, tăng 9% so với đầu năm, trong đó, cho vay khách hàng giảm nhẹ so với đầu năm, ở mức 81.608 tỷ đồng. Tiền gửi khách hàng tăng 10%, lên 92.839 tỷ đồng.

Về chất lượng tài sản, tổng nợ xấu nội bảng của nhà băng đến hết quý 3 là 2.861 tỷ đồng, tăng 21% so với đầu năm. Ngân hàng cho biết, nợ xấu hiện nay chủ yếu tập trung ở nhóm khách hàng là doanh nghiệp - nhóm đối tượng chịu ảnh hưởng nặng và kéo dài từ dịch bệnh. Tỷ lệ nợ xấu trên dư nợ cho vay qua đó tăng từ mức 2,88% đầu năm lên 3,5% khi kết thúc quý 3/2023.

Theo Theo Thời Đại Sao chép

Cùng chuyên mục Ngân hàng

Thua lỗ vì đầu tư chứng khoán, ACB vẫn báo lãi kỷ lục trong quý II/2024

Trong quý II/2024 ACB ghi nhận mức lợi nhuận quý cao kỷ lục với lợi nhuận trước thuế đạt gần 5.600 tỷ đồng, tăng trưởng 14% so với quý trước và tăng trưởng 16% so với cùng kỳ năm trước.

Gần 4.000 tỷ đồng sắp đến tay cổ đông ngân hàng ACB ACB huy động gần 13.000 tỷ đồng từ trái phiếu trong 2 tháng

Techcombank tiếp tục gặt hái kết quả kinh doanh tích cực, tín dụng tăng trưởng 11,6%

Trong quý II/2024, Techcombank tiếp tục gặt hái những kết quả kinh doanh tích cực, với lợi nhuận trước thuế đạt 7.827 tỷ đồng, tăng 38,5% so với cùng kỳ năm trước, lũy kế 6 tháng đạt 15.628 tỷ đồng, tăng trưởng 38,6% so với 6 tháng đầu năm 2023.

Techcombank huy động thêm 5.000 tỷ đồng từ kênh trái phiếu Techcombank sắp tăng vốn điều lệ lên hơn 70.000 tỷ đồng

Vietbank và “điểm hẹn” HoSE

Kế hoạch chuyển sàn của Vietbank đã được thông qua trong năm 2023 nhưng chưa thưc hiện được do bối cảnh thị trường trong nước gặp nhiều biến động. Việc chuyển sàn theo đó được dời sang năm 2024.

“Ngân hàng Nhà nước có thể nâng lãi suất điều hành thêm 25-50 điểm cơ bản vào nửa cuối năm” Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Bức tranh lợi nhuận ngân hàng nửa đầu năm 2024

Mùa công bố kết quả kinh doanh Quý 2 đang đến gần, tuy không đột biến, song lợi nhuận của ngành ngân hàng Quý II/2024 có nhiều chuyển biến tích cực nhờ vay tiêu dùng và tăng trưởng dương từ tín dụng. Bức tranh 6 tháng đầu năm còn nhiều mảng đan xen, song dự kiến sẽ xuất hiện nhiều điểm sáng.

Ngân hàng Trung ương châu Âu để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất

Ngân hàng Trung ương châu Âu gần như chắc chắn sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp ngày 18/7. Tuy nhiên, ngân hàng này vẫn đánh đi tín hiệu về triển vọng cắt giảm lãi suất.

ECB sắp lần đầu tiên giảm lãi suất trong 5 năm qua – nhưng sau đó thì sao? ECB cảnh báo về con đường kiểm soát lạm phát nhiều chông gai

VietinBank thúc đẩy dòng vốn bền vững với sản phẩm Tiền gửi xanh

Sản phẩm “Tiền gửi xanh” mới được VietinBank ra mắt, bổ sung thêm sản phẩm mang tính đột phá trong danh mục các sản phẩm, dịch vụ tài chính bền vững ngân hàng đang cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp.

Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn và dàn sao Việt “Sống trọn tinh hoa” cùng VietinBank Premium VietinBank “tung” ưu đãi thúc đẩy doanh nghiệp kết nối dịch vụ thanh toán QR