6 doanh nhân Việt Nam có tên trong danh sách tỷ phú thế giới

Tổng tài sản của 6 tỷ phú USD Việt Nam theo bảng xếp hạng 2024 của Forbes đạt 13,9 tỷ USD, tăng 1,3 tỷ USD so với cùng thời điểm này năm ngoái.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
6 doanh nhân Việt Nam có tên trong danh sách tỷ phú thế giới

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2024. Trong đó, Việt Nam có 6 đại diện, đều là những gương mặt quen thuộc gồm ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, CEO VinFast), bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Phó chủ tịch HĐQT HDBank, Phó chủ tịch và CEO VietJet Air), ông Trần Đình Long (Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát), ông Hồ Hùng Anh (Chủ tịch Techcombank), ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan Group), ông Trần Bá Dương (Chủ tịch THACO).

Theo Forbes, tổng tài sản của 6 tỷ phú USD Việt Nam tại thời điểm chốt danh sách (ngày 10/3/2024) đạt 13,9 tỷ USD, tăng 1,3 tỷ USD so với mức 12,6 tỷ USD cùng thời điểm này năm ngoái.

ty phu.PNG
Danh sách 6 tỷ phú USD của Việt Nam - Nguồn: Forbes

Tuy nhiên, chỉ có 4/6 tỷ phú ghi nhận có tài sản tăng. Trong đó, tài sản của Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long tăng mạnh nhất - tăng thêm 800 triệu USD, lên 2,6 tỷ USD, xếp thứ 3 trong danh sách tỷ phú USD của Việt Nam.

Xếp thứ hai về tốc độ tăng tài sản là bà Nguyễn Thị Phương Thảo - tài sản tăng thêm 600 triệu USD, lên 2,8 tỷ USD, xếp thứ 2 trong danh sách tỷ phú.

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng vẫn giữ vững ngôi vị người giàu nhất Việt Nam với tài sản 4,4 tỷ USD, tăng nhẹ 100 triệu USD so với năm trước. Đây cũng là năm thứ 12 ông góp mặt trong danh sách này.

Trong khi, tài sản của Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh tăng thêm 200 triệu USD, lên 1,7 tỷ USD và xếp thứ 4 trong danh sách tỷ phú USD Việt Nam.

Ở chiều ngược lại, tài sản của Chủ tịch THACO Trần Bá Dương lại hao hụt mất 300 triệu USD so với năm ngoái, xuống còn 1,2 tỷ USD. Tương tự, tài sản của Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang cũng giảm 100 triệu USD, xuống còn 1,2 tỷ USD.

Cũng theo danh sách của Forbes, thế giới có thêm 141 tỷ phú, nâng tổng số tỷ phú thế giới lên con số kỷ lục 2.781 người. Tổng tài sản của các tỷ phú cũng lên mức cao nhất từ trước đến nay - đạt 14.200 tỷ USD, nhờ thị trường chứng khoán toàn cầu tăng mạnh.

Người giàu nhất hành tinh hiện là Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn hàng xa xỉ LVMH - Bernard Arnault với 233 tỷ USD. Xếp thứ 2 là CEO Tesla Elon Musk với 195 tỷ USD, thứ 3 là nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos (194 tỷ USD), thứ 4 là ông chủ Meta Platforms Mark Zuckerberg (177 tỷ USD) và thứ 5 là Chủ tịch Oracle Larry Ellison (141 tỷ USD).

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Ngày hội chăm sóc xe Hyundai Care Day 2024

Ngày hội chăm sóc xe Hyundai Care Day 2024

Hyundai Care Day 2024 sẽ được Hyundai Thành Công (HTV) tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là chuỗi sự kiện chăm sóc và trải nghiệm đặc biệt, tập trung tới những khách hàng đang sử dụng xe Hyundai.

Vàng và bitcoin phập phồng theo nợ công của Mỹ

Vàng và bitcoin phập phồng theo nợ công của Mỹ

Giá bitcon năm nay tăng gần 60%, lý do được cho là bởi mua mạnh từ các quỹ ETF, trong khi vàng tăng hơn 20% do Mỹ sắp giảm lãi suất. Nhưng tại sao các nhà đầu tư vàng và bitcoin đang rất quan tâm đến nợ chính phủ của Mỹ đang tăng mạnh?

Giá chung cư ở Hà Nội tăng liên tục do đâu?

Giá chung cư ở Hà Nội tăng liên tục do đâu?

Khi so sánh giữa các dòng sản phẩm, người mua có nhu cầu ở thực có thể nhận thấy giá căn hộ vẫn ở mức hợp lý hơn so với những sản phẩm liền thổ trong dự án như biệt thự và nhà liền kề. Từ đó, dẫn đến câu chuyện ghi nhận mức tăng về nhu cầu và giá sơ cấp của phân khúc căn hộ trong quý I/2024.

ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của Tập đoàn Đất Xanh

ĐHĐCĐ Đất Xanh: Tập trung hoàn thiện pháp lý 8 dự án lớn, huy động 3.500 tỷ thông qua chào bán cổ phiếu

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh – ông Lương Trí Thìn cho rằng, thị trường bất động sản năm 2024 đã xuất hiện nhiều tín hiệu tích cực, Đất Xanh dự kiến hoàn thiện pháp lý 8 dự án trọng điểm quy mô lớn, chuẩn bị nguồn 20.000 sản phẩm tại các khu vực đông dân cư như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.

Chat với BizLIVE