Vietcombank bất ngờ tăng phí một loạt dịch vụ thẻ

Đây là động thái khá bất ngờ của “ông lớn” Vietcombank khi trong mấy năm gần đây, ngân hàng liên tục tung ra các chương trình ưu đãi, miễn, giảm phí để thu hút người dùng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngân hàng Vietcombank mới đây phát đi thông báo về việc điều chỉnh biểu phí một loạt sản phẩm thẻ.

Theo thông báo, kể từ ngày 1/7, toàn bộ các sản phẩm thẻ cá nhân, bao gồm cả thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ,… sẽ phải chịu phí kích hoạt tại quầy là 20.000 đồng/thẻ và phí gửi thẻ trực tiếp 20.000 đồng/thẻ. Trước đó, Vietcombank miễn phí cho khách cả hai loại phí này.

Đối với thẻ tín dụng quốc tế, khách hàng không thanh toán đủ số tiền thanh toán tối thiểu sẽ phải chịu mức phí 3% giá trị thanh toán tối thiểu chưa thanh toán, mức phí thanh toán tối thiểu là 100.000 đồng. Mức phí mới trên áp dụng cho cả khách hàng cá nhân và tổ chức, không phân biệt hạng thẻ (bao gồm cả các sản phẩm thẻ liên kết).

Trước đó, mức phí thanh toán tối thiểu là 50.000 đồng và không áp dụng đối với thẻ hạng Premium trở lên.

Song song, ngân hàng cũng nâng phí chấm dứt sử dụng thẻ tín dụng quốc tế vật lý từ 50.000 đồng lên 100.000 đồng đối với toàn bộ các sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế cá nhân (ngoại trừ thẻ Visa Signature).

Đối với thẻ ghi nợ, mức phí duy trì thẻ ghi nợ nội địa công nghệ từ và thẻ ghi nợ quốc tế công nghệ từ đều được áp dụng là 10.000 đồng/tháng/thẻ. Đây là một loại phí mới của Vietcombank khi trước đó ngân hàng không hề có loại phí này.

Vietcombank cho biết, sẽ hoàn lại khoản phí này trong trường hợp khách hàng chuyển đổi sang thẻ chip hoặc khoá thẻ từ trong vòng 3 tháng kể từ ngày thu phí.

Ngoài ra, Vietcombank cũng sẽ thu phí 50.000 đồng/thẻ nếu khách hàng chấm dứt sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế vật lý. Trước đó, ngân hàng không thu loại phí này.

Riêng phí đòi bồi hoàn thẻ ghi nợ nội địa sẽ được ngân hàng miễn phí từ 1/7 tới thay vì áp dụng 45.454 đồng/giao dịch như hiện nay.

Như vậy, trong lần điều chỉnh này, Vietcombank bổ sung thu tới 5 loại phí mới, tăng thu 2 loại và giảm phí một loại.

Đây là động thái khá bất ngờ của “ông lớn” này khi trong mấy năm gần đây, ngân hàng liên tục tung ra các chương trình ưu đãi, miễn, giảm phí để thu hút người dùng.

Theo Lao động & Công đoàn

Đọc tiếp

Ảnh minh họa.

Soi hiệu quả hoạt động và quản trị chi phí của các ngân hàng

Thông thường khi đánh giá về hiệu quả hoạt động của các ngân hàng, một số chỉ số sẽ được quan tâm nhiều hơn có thể kể đến ROE (tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu), ROA (tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản), CIR (chi phí hoạt động/tổng thu nhập),…

Nhịp cầu doanh nghiệp

Tín dụng đóng vai trò quan trọng trong phát triển cho vay theo chuỗi giá trị

Tín dụng đóng vai trò quan trọng trong phát triển cho vay theo chuỗi giá trị

Tín dụng chuỗi giá trị nông nghiệp là xu hướng để phát triển nền nông nghiệp hiện đại, qua đó giúp giải quyết nhu cầu tài chính của của tất cả các tác nhân tham gia trong chuỗi từ sản xuất, chế biến và phân phối. Thông qua tín dụng theo chuỗi, tất cả các tác nhân tham gia phải tuân thủ các cam kết vì lợi ích chung để đạt được mục tiêu đề ra.

Ưu đãi Grab không giới hạn dành riêng cho các khách hàng VietinBank

Ưu đãi Grab không giới hạn dành riêng cho các khách hàng VietinBank

Nhằm gia tăng ưu đãi cho các khách hàng thân thiết, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) hợp tác cùng Grab tung ra hàng loạt voucher độc quyền lên đến 440.000 VND/khách hàng sử dụng GrabCar/ GrabBike và 4 tháng miễn phí gói hội viên GrabUnlimited dành riêng cho các khách hàng thanh toán bằng thẻ VietinBank.

Chat với BizLIVE