Tuần rung lắc liên tục của thị trường chứng khoán Việt Nam

VN-Index đã thu hẹp đà giảm so với tuần trước đó và thường xuyên xuất hiện các nhịp rung lắc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tuần rung lắc liên tục của thị trường chứng khoán Việt Nam

Rung lắc liên tục xuất hiện trong tuần giao dịch cuối cùng của tháng 5/2024. VN-Index đã mất 0,02% trong HNX-Index vẫn tăng 0,57%.

Ngoài ra, nhà đầu tư nước ngoài cũng bán ròng mạnh với nhiều phiên rút ra trên 1.000 tỷ đồng. Nổi bật nhất là CTG (-1.006 tỷ đồng) kế đến là VHM (-825 tỷ đồng) trong top bán ròng của tuần giao dịch.

Theo SSI Research, VN-Index điều chỉnh trong biên hẹp và giữ trên vùng 1.253. Tín hiệu kỹ thuật RSI và ADX vẫn ở mức trung tính yếu cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn chưa hoàn thành. Do đó, khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục giảm nhẹ hướng về vùng 1.248.

stockbiz26a.png

Còn theo VCBS, thị trường hiện tại vẫn duy trì được biên độ sideway, tuy nhiên thanh khoản cùng dòng tiền đang chưa thực sự vận động nhất quán nên xác suất điều chỉnh rung lắc bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra. Nhà đầu tư nên giữ tư duy phòng thủ, có phương án hành động kịp thời nếu rung lắc bất chợt diễn ra, đồng thời canh những nhịp hồi phục để chốt lời những mã đã đạt mục tiêu, hạn chế giải ngân ở thời điểm hiện tại và kiên nhẫn chờ những tín hiệu xác nhận rõ ràng hơn của thị trường.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Tránh mua đuổi các cổ phiếu tăng quá nóng

Tránh mua đuổi các cổ phiếu tăng quá nóng

Thị trường vừa đi qua tuần giao dịch nhiều cảm xúc, nhiều sự kiện  với phiên bán chốt lời mạnh của nhà đầu tư khiến cho VN-Index không giữ được thành quả mốc 1.300 điểm. 

Chat với BizLIVE