Triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam khởi động: Ai dự, ai vắng?

Ban tổ chức Triển lãm Ô tô Việt Nam – Vietnam Motor Show (VMS) đã xác nhận có ít nhất 11 thương hiệu tham gia.

Triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam khởi động: Ai dự, ai vắng?

Triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS) đã được xác nhận tổ chức từ ngày 23-27/10/2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Theo thông tin từ ban tổ chức, đã có 11 đại diện thương hiệu xác nhận tham dự triển lãm gồm Ford, GAC, Honda, Isuzu, Mitsubishi, Skoda, Subaru, Suzuki, Toyota, Volkswagen, Volvo. Bên cạnh đó, VMS 2024 cũng lần đầu có sự tham gia của các gian hàng xe máy đến từ Honda, SYM và Yamaha.

Trong những cái tên này, GAC là cái tên hoàn toàn mới lần đầu tham dự VMS. GAC Motor là hãng xe thuộc sở hữu của tập đoàn ô tô Quảng Châu GAC Group, xác nhận gia nhập thị trường Việt Nam ít ngày trước thông qua nhà phân phối Tanchong. Thương hiệu này đạt doanh số hơn 400.000 xe vào năm ngoái tại Trung Quốc. Skoda cũng là thương hiệu mới xuất hiện trên thị trường.

Quảng cáo

Như vậy, triển lãm ô tô lớn nhất tại Việt Nam năm nay đánh dấu sự vắng mặt của một số cái tên như Hyundai, VinFast, các thương hiệu thuộc Thaco gồm BMW, Mini, Kia, Mazda, Peugoet cùng một số thương hiệu xe sang như Mercedes-Benz, Audi, Lexus.

Các thương hiệu này có xu hướng tổ chức các sự kiện triển lãm riêng, cùng với đó là các hoạt động lái thử, chăm sóc xe tại nhiều tỉnh thành để thu hút người tiêu dùng.

Đại diện VMS cho hay một số thương hiệu mới gia nhập thị trường cũng đang tìm hiểu, đàm phán và có thể tham gia. Chẳng hạn, đại diện BYD Việt Nam từng tiết lộ có thể tham dự VMS nhưng phải đến tháng 6, thương hiệu này mới chính thức gia nhập thị trường nên các kế hoạch có thể chưa rõ ràng. Người ta cũng kỳ vọng vào sự xuất hiện của một số thương hiệu mới khác như Wuling, Haval hay Chery.

“VMS năm nay nhấn mạnh vào các giải pháp phát triển năng lượng xanh, sạch và giảm phát thải, thể hiện trách nhiệm đồng hành của VAMA và VIA với nỗ lực của Việt Nam trong việc thực hiện cam kết đưa mức phát thải ròng về 0 vào năm 2050”, ông Đào Công Quyết – trưởng Tiểu ban truyền thông của VAMA cho biết.

CŨng trong khuôn khổ triển lãm này, hội thảo có tên “điện hoá phương tiện giao thông hướng tới chuyển đổi năng lượng xanh” sẽ được tổ chức, kỳ vọng đem đến góc nhìn đa chiều về xu hướng và tiềm năng phát triển các dòng xe điện hoá.

Theo markettimes.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Xe

Ford sẽ đầu tư 3 tỷ USD vào Canada để sản xuất xe bán tải "Super Duty"

Hãng sản xuất ô tô Ford của Mỹ vừa công bố sẽ đầu tư 3 tỷ USD để đẩy mạnh sản xuất xe bán tải "Super Duty" tại một nhà máy ở Canada, nơi trước đây họ đã hoãn kế hoạch sản xuất xe điện (EV).

Bất ngờ khoản cổ tức "khủng" từ Honda, Toyota và Ford mang về cho VEAM mỗi năm hàng nghìn tỷ đồng lợi nhuận Doanh số bán ô tô tháng 5 tăng nhẹ, top 3 thuộc về Toyota, Hyundai và Ford

BYD mua lại 20% cổ phần của nhà phân phối ô tô hàng đầu Thái Lan

Hãng sản xuất ô tô điện BYD của Trung Quốc tuyên bố sẽ mua lại 20% cổ phần của nhà phân phối ô tô Rever Automotive của Thái Lan nhằm tăng cường sự hiện diện của họ tại thị trường Đông Nam Á.

Tranh thủ sự “vắng mặt” của Tesla, BYD, ông lớn ngành thép châu Á 'đá chéo sân' sang thị trường xe điện mới nổi nơi VinFast xây nhà máy 2 tỷ USD "Phép màu" từ Huawei đang giúp các hãng xe vô danh "chiến" ngang tay Tesla, BYD

EU áp thuế tạm thời 38% đối với xe điện Trung Quốc

EU ngày 4/7 đã áp thuế bổ sung tạm thời 38% với xe ô tô điện Trung Quốc nhập khẩu vì "trợ cấp nhà nước không công bằng", bất chấp cảnh báo động thái này sẽ khơi mào cho cuộc chiến thương mại.

Mỹ áp thuế 100% lên xe điện Trung Quốc, CEO Elon Musk của Tesla lên tiếng: "Tôi không ủng hộ áp thuế, các ưu đãi cũng không" Anh: Áp thuế xe điện Trung Quốc có thể làm tăng rào cản thương mại

Các "ông lớn" ô tô Hàn Quốc ghi nhận doanh số trái chiều

Tập đoàn Kia, nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Hàn Quốc tính theo doanh số, ngày 1/7 cho biết doanh số tháng 6 giảm 3,9% so với tháng trước, trong khi Renault Hàn Quốc lại có doanh số tăng vọt 23,4%.

Nghị định giảm lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được ban hành ngay trong tháng 6 Doanh số bán ô tô tháng 5 tăng nhẹ, top 3 thuộc về Toyota, Hyundai và Ford