Giải pháp F-Secure Total bảo vệ người dùng Internet trước những mối đe dọa trên mạng và các lỗ hổng bảo mật dữ liệu.
0:00 / 0:00
0:00
Hành vi lừa đảo mạng bằng cách mạo danh các ngân hàng khiến người dùng Việt lo ngại nhất
Hành vi lừa đảo mạng bằng cách mạo danh các ngân hàng khiến người dùng Việt lo ngại nhất

“Nền kinh tế dần chuyển đổi sang mô hình làm việc từ xa hoặc bán từ xa tạo cơ hội cho tội phạm mạng. Khi sự phụ thuộc vào các thiết bị thông minh và kết nối mạng ngày một lớn, có tới gần 2/3 người dùng cho biết ngày càng lo lắng về an toàn và bảo mật thông tin khi online”, ông Paul Palmer, Phó chủ tịch tập đoàn bảo mật Phần Lan F-Secure cho biết.

Theo số liệu từ Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, 6 tháng đầu năm, Việt Nam ghi nhận 6.641 cuộc tấn công mạng, tăng 128% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số đó, 4.086 vụ nhằm cài phần mềm độc hại (malware), 1.696 vụ lừa đảo (phishing attack) nhằm đánh cắp tiền hoặc danh tính bằng cách yêu cầu người dùng tiết lộ thông tin cá nhân trên các trang web giả mạo và 859 vụ là tấn công làm thay đổi giao diện của trang web (defacement).

Cuộc khảo sát gần đây của F-Secure cũng cho thấy 42% người dùng Internet ở Việt Nam bị tấn công bởi ít nhất một hình thức tội phạm mạng trong 12 tháng qua. 81% người dùng được khảo sát cảm thấy rằng có thể trở thành nạn nhân của tội phạm mạng hoặc bị đánh cắp danh tính bất cứ lúc nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra các hành vi lừa đảo mạng bằng cách mạo danh các ngân hàng ở Việt Nam để chiếm đoạt thông tin người dùng tăng cao. Đây cũng là nỗi lo lớn nhất với người dùng Internet Việt Nam, với 88% số được hỏi sợ rằng tài khoản ngân hàng tiềm tàng nguy cơ bị hack để lấy tài sản.

Tập đoàn bảo mật Phần Lan ra mắt gói dịch vụ an ninh mạng ở Việt Nam  ảnh 1

F-Secure Total cung cấp nhiều giải pháp bảo mật cho người dùng trên đa nền tảng

F-Secure Total có khả năng bảo mật đầu cuối, bảo vệ các giao dịch ngân hàng, trình duyệt web và kiểm soát nội dung cho trẻ em. Phần mềm của F-Secure đi kèm công nghệ VPN (mạng riêng ảo - Virtual Private Network) giúp bảo vệ người dùng không bị theo dõi trên các mạng Wi-Fi công cộng như tại khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, sân bay…

Sản phẩm còn có thể bảo vệ người dùng trước các hành vi ăn cắp danh tính trực tuyến với tính năng giám sát 24/7. Tính năng quản lý mật khẩu giúp người dùng đăng nhập vào tài khoản an toàn hơn. F-Secure Total có giao diện người dùng tối giản, ít tuỳ chọn và rất dễ sử dụng. Giải pháp của tập đoàn bảo mật Phần Lan cũng hoạt động trên nhiều nền tảng, từ smartphone đến PC.

“Điện thoại và máy tính là những thiết bị không thể thiếu cho nhu cầu cá nhân, về công việc hay học tập, giải trí. Việc hợp tác với F-Secure thông qua mạng lưới cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh giúp phổ biến rộng rãi giải pháp bảo mật thông tin trên thiết bị. Có thể nói đây là giải pháp thiết yếu hiện nay, để sử dụng Internet an toàn và bảo vệ thông tin cá nhân”, ông Trần Văn Hoàng, Giám đốc kinh doanh Thế Giới Di Động - đơn vị phân phối F-Secure Total cho biết.

Bảo Nhi