Niềm vui đánh bắt được mùa của nhiều tàu cá đánh bắt xuyên Tết đã trúng vụ cá ngừ sọc dưa, cá thu. Ảnh: TTXVN phát

Ngư dân đón nguồn lộc biển đầu năm

Sau hơn một tháng vươn khơi bám biển xuyên Tết, đón chờ lộc biển, với mong muốn một năm đánh bắt thuận lợi, được nhiều cá, tôm, hải sản, tăng thêm thu nhập, ngư dân khu vực phía Nam cũng đã gặt hái được thành quả khả quan, mang về nguồn lộc biển dồi dào.
EU gỡ bỏ kiểm soát một số mặt hàng rau gia vị của Việt Nam

EU gỡ bỏ kiểm soát một số mặt hàng rau gia vị của Việt Nam

Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật (SPS Việt Nam) cho biết, EU vừa chính thức ban hành quy định sửa đổi về việc áp dụng tạm thời các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp một số hàng hóa được nhập khẩu vào EU.
Việt Nam - Nhật Bản và những giá trị kết nối

Việt Nam - Nhật Bản và những giá trị kết nối

Nhật Bản là nước G7 đầu tiên thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam, là nước G7 đầu tiên sớm nối lại viện trợ ODA cho Việt Nam, là nước G7 đầu tiên công nhận quy chế thị trường của Việt Nam…
Trước “điểm rơi” tác động của lạm phát

Trước “điểm rơi” tác động của lạm phát

Dự kiến “điểm rơi” tác động của lạm phát sẽ thể hiện trong năm 2023, mà theo đó là lãi suất và ứng xử tiêu dùng. Ngành thủy sản chủ động các giải pháp để vượt qua khó khăn dự báo sẽ đậm nét hơn trên các thị trường.
Các phương tiện đến đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 29.03V. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Nhiều trung tâm đăng kiểm hoãn khai xuân, ưu tiên phục vụ người dân

Ngày 27/1 (tức mùng 6 Tết), ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ Tết, ghi nhận tại một số trung tâm đăng kiểm trên địa bàn Hà Nội vẫn xuất hiện tình trạng các phương tiện xếp hàng dài chờ đến lượt kiểm định vào buổi sáng. Tuy nhiên, vào buổi chiều tình trạng trên đã giảm hơn.
Dây chuyền số 4 Nhà máy xi măng Thành Thắng có công suất 2,3 triệu tấn xi măng/năm. Ảnh: Thanh Tuấn - TTXVN

Thêm áp lực thuế carbon cho doanh nghiệp

Hàng hóa Việt Nam muốn xuất khẩu đi các thị trường khó tính bắt buộc phải đảm bảo các tiêu chí chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động cũng như an toàn môi trường.
Chat với BizLIVE