Sơn La công bố loạt dự án đủ điều kiện huy động vốn

Ông Đào Mạnh Chiến, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Sơn La ngày 3/5 đã ký văn bản gửi các đơn vị liên quan thông báo thông tin về các dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, khu dân cư, khu đô thị đang triển khai đã có chủ đầu tư trên địa bàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ảnh minh hoạ

Theo văn bản trên, tính đến ngày 30/4/2024, trên địa bàn tỉnh này có 15 dự án đã lựa chọn được chủ đầu tư, trong đó có 9 dự án thông qua hình thức đấu thầu, 6 dự án thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Về điều kiện kinh doanh bất động sản, văn bản cho biết, tỉnh có 9/15 dự án đủ điều kiện được huy động vốn theo hình thức bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai; đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Các dự án này gồm: Dự án Khu dân cư thương mại suối Nậm La - Lô số 5, phường Chiềng Lề (99/99 căn nhà ở hình thành trong tương lai, trong đó có 82 căn liền kề và 17 căn biệt thự; 126/126 đất nền), chủ đầu tư là liên danh CTCP đầu tư Tây Bắc - CTCP Xây dựng và Phát triển Thái Dương;

Khu đô thị số 1, phường Chiềng An (92/190 căn nhà ở hình thành trong tương lai, trong đó có 75 căn liền kề và 17 căn biệt thự; 162/162 đất nền);

Khu đô thị số 2, phường Chiềng An (13/104 căn nhà ở hình thành trong tương lai, 135/135 đất nền) của CTCP Tập đoàn Picenza Việt Nam.

Khu đô thị bản Buổn, phường Chiềng Cơi (81/121 căn nhà ở hình thành trong tương lai, gồm 70 căn liền kề và 11 căn biệt thự) của liên danh CTCP An Phú Sơn La - CTCP Thành Môn.

Khu dân cư lô số 3A, phường Tô Hiệu (27/27 căn nhà ở hình thành trong tương lai) của CTCP Bất động sản Hano-Vid.

Khu đô thị bản Buổn, bản Mé, phường Chiềng Cơi (11/46 căn nhà ở hình thành trong tương lai, 78/144 đất nền) của liên danh Công ty TNHH xây dựng thương mại Kim Sơn - CTCP đầu tư và xây dựng Tuấn Cường.

Khu đô thị Pột Nọi, phường Chiềng Cơi (337/358 đất nền) của CTCP NTF Hoàng Phát.

Dự án gồm Tổ hợp khách sạn, nhà ở và chợ du lịch Mộc Châu, thị trấn Mộc Châu (98/120 căn nhà ở hình thành trong tương lai, trong đó có 82 căn nhà ở liền kề, 4 căn biệt thự đơn lập và 12 căn biệt thự song lập) của CTCP đầu tư và phát triển đô thị Trí Đức.

Khu dân cư Tiểu khu 19/8, thị trấn Nông trường Mộc Châu (24/24 căn nhà ở hình thành trong tương lai) của CTCP BMI Mộc Châu.

Ngoài ra, còn có 5/15 dự án chưa đủ điều kiện được huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư..; chưa đủ điều kiện bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai; chưa đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

“Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua nhà ở, đất ở tại các dự án trước khi thực hiện giao dịch, đặt cọc cần tham khảo đầy đủ các quy định của pháp luật dân sự, đất đai, nhà ở, kinh doanh bất động sản để tránh thiệt hại có thể xảy ra”, Sở Xây dựng Sơn La khuyến cáo.

Theo thoidai.com.vn

Đọc tiếp

VARS nêu loạt giải pháp "giải cứu" hàng chục nghìn căn hộ tái định cư bỏ hoang

VARS nêu loạt giải pháp "giải cứu" hàng chục nghìn căn hộ tái định cư bỏ hoang

Bên cạnh quỹ nhà bán đấu giá, nhà nước có thể nghiên cứu ghép nhà tái định cư và nhà ở xã hội cùng một phân khúc. Các dự án tái định cư sẽ được tiếp cận nguồn vốn và lãi suất của gói tín dụng 120.000 tỷ đồng để hoàn thiện các hạng mục về hạ tầng, kỹ thuật, hạ tầng xã hội như các dự án nhà ở khác để thu hút người dân đến sinh sống.

Thêm dự án bất động sản nghìn tỷ ở Long An tìm nhà đầu tư

Thêm dự án bất động sản nghìn tỷ ở Long An tìm nhà đầu tư

Dự án này có quy mô dân số khoảng 4.800 người, diện tích khoảng 85,2 ha với sản phẩm đầu ra là nhà ở thương mại (nhà ở liền kề, nhà ở biệt thự), nhà ở tái định cư và các công trình thương mại dịch vụ... Tổng mức đầu tư dự án là 10.662 tỷ đồng.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE