Phú Thọ "cấp phép" cho GP Invest bán 126 căn nhà tại dự án gần 1.500 tỷ đồng

Ông Đào Hoàng Chinh, Phó giám đốc Sở Xây dựng Phú Thọ mới đây đã ký Văn bản số 509/SXD-QLN&PTĐT về việc thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với dự án Khu đô thị mới Tây Nam, thành phố Việt Trì (giai đoạn 1).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ảnh minh họa

Theo đó, tại văn bản trên, lãnh đạo Sở Xây dựng Phú Thọ xác nhận và thông báo 126 căn nhà ở nằm trong ranh giới khu đất đã được UBND tỉnh chuyển mục đích sử dụng và giao đất cho Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu thực hiện dự án Khu đô thị mới Tây Nam, thành phố Việt Trì (giai đoạn 1, đợt 1 và đợt 2) đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định tại khoản 1 Điều 55 Luật Kinh doanh Bất động sản.

Văn bản được ban hành, sau khi Sở Xây dựng Phú Thọ nhận được Văn bản số 48/GPI-ĐT ngày 20/3/20234 của Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu về việc xác nhận đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai thuộc dự án Khu đô thị mới Tây Nam, thành phố Việt Trì (giai đoạn 1).

Theo tìm hiểu, dự án này được UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt quy hoạch 1/500 lần đầu vào tháng 8/2012. Sau đó, đến tháng 2/2013, tỉnh này chấp thuận chủ đầu tư đối với GP Invest. Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là gần 1.500 tỷ đồng. Tuy nhiên, quá trình triển khai dự án gặp không ít vướng mắc.

Trước đó, tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ hồi tháng 8/2023, Chủ tịch GP Invest ông Nguyễn Quốc Hiệp cho biết, Khu đô thị Tây Nam TP Việt Trì (tên thương mại là Palm Manor Việt Trì) được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2013 với quy mô 58 ha, song vướng mắc về giải phóng mặt bằng kéo dài trong nhiều năm khiến dự án mới triển khai được một phần nhỏ.

Tuy nhiên, từ tháng 5/2023, với sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành cùng với Nghị quyết 33, dự án Palm Manor ở Việt Trì đã ghi nhận những chuyển biến tích cực.

Theo thoidai.com.vn

Đọc tiếp

Hà Nội sắp kêu gọi đầu tư loạt dự án khu đô thị nghìn tỷ

Hà Nội sắp kêu gọi đầu tư loạt dự án khu đô thị nghìn tỷ

UBND TP.Hà Nội mới đây đã ký Quyết định số 2186/QĐ-UB ban hành danh mục dự án thu hút đầu tư thành phố Hà Nội đợt 1 năm 2024, bao gồm 36 dự án trong các lĩnh vực hạ tầng, giao thông, xử lý nước thải, rác thải, khu đô thị, trung tâm mua sắm, chợ đầu mối, khách sạn, công viên vui chơi giải trí...

VARS nêu loạt giải pháp "giải cứu" hàng chục nghìn căn hộ tái định cư bỏ hoang

VARS nêu loạt giải pháp "giải cứu" hàng chục nghìn căn hộ tái định cư bỏ hoang

Bên cạnh quỹ nhà bán đấu giá, nhà nước có thể nghiên cứu ghép nhà tái định cư và nhà ở xã hội cùng một phân khúc. Các dự án tái định cư sẽ được tiếp cận nguồn vốn và lãi suất của gói tín dụng 120.000 tỷ đồng để hoàn thiện các hạng mục về hạ tầng, kỹ thuật, hạ tầng xã hội như các dự án nhà ở khác để thu hút người dân đến sinh sống.

Thêm dự án bất động sản nghìn tỷ ở Long An tìm nhà đầu tư

Thêm dự án bất động sản nghìn tỷ ở Long An tìm nhà đầu tư

Dự án này có quy mô dân số khoảng 4.800 người, diện tích khoảng 85,2 ha với sản phẩm đầu ra là nhà ở thương mại (nhà ở liền kề, nhà ở biệt thự), nhà ở tái định cư và các công trình thương mại dịch vụ... Tổng mức đầu tư dự án là 10.662 tỷ đồng.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Sơn La công bố loạt dự án đủ điều kiện huy động vốn

Sơn La công bố loạt dự án đủ điều kiện huy động vốn

Ông Đào Mạnh Chiến, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Sơn La ngày 3/5 đã ký văn bản gửi các đơn vị liên quan thông báo thông tin về các dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, khu dân cư, khu đô thị đang triển khai đã có chủ đầu tư trên địa bàn.

Chat với BizLIVE