Novaland tiếp tục xin lùi thời gian hoàn thành thoả thuận gói trái phiếu 300 triệu USD

Novaland tiếp tục đề nghị dời ngày hoàn thành thỏa thuận dàn xếp gói trái phiếu 300 triệu USD đến ngày 28/6 thay vì 10/6 như đã công bố trước đó. Đây là lần thứ hai Novaland xin dời lại thời gian hoàn thành thoả thuận.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Novaland tiếp tục xin lùi thời gian hoàn thành thoả thuận gói trái phiếu 300 triệu USD

Công ty CP Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã NVL) vừa công bố thông tin về việc xin ý kiến trái chủ về việc dời ngày hoàn thành của thỏa thuận dàn xếp gói trái phiếu chuyển đổi trị giá 300 triệu USD.

Trước đó, ngày 20/5, Novaland thông báo đã nhận được sự đồng thuận của trái chủ về việc gia hạn thời hạn hoàn thành của thỏa thuận dàn xếp gói trái phiếu chuyển đổi trị giá 300 triệu USD, với lãi suất 5,25% và đáo hạn năm 2026 được quyền chuyển đổi thành cổ phần phổ thông của công ty.

Cụ thể, các trái chủ nắm giữ ít nhất 66% giá trị của trái phiếu đã đồng thuận dời ngày hoàn thành thỏa thuận đến ngày 10/6/2024.

Đây là gói trái phiếu chuyển đổi Quốc tế mà Novaland đã đạt được đồng thuận tái cơ cấu và nhận được phê duyệt từ Tòa thương mại quốc tế Singapore (SICC) vào cuối tháng 4 vừa qua.

Trong thông báo nói về lý do xin dời ngày hoàn thành thỏa thuận, Novaland cho biết tập đoàn cần thêm thời gian để hoàn tất các điều kiện tiên quyết, bao gồm, đăng ký hợp đồng sửa đổi với Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam và nhận được các phê duyệt hoặc đăng ký liên quan theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Novaland đã làm việc với các cơ quan có liên quan để có được sự chấp thuận cũng như xác nhận hoàn thành các thủ tục như đã chốt trước đó. Song, thủ tục và quy trình nhận được phản hồi và chấp thuận của các bên liên quan có thể kéo dài hơn dự kiến.

Vì vậy, công ty đã đề nghị dời ngày hoàn thành từ ngày 20/5/2024 đến ngày 10/6/2024 để kịp hoàn thành các điều kiện tiên quyết.

Tuy nhiên, trong thông báo mới, Novaland cập nhật, sau khi nhận được đồng ý của trái chủ trước đó, công ty đã liên tục làm việc với các cơ quan có thẩm quyền liên quan để hoàn thành các điều kiện tiên quyết trước ngày 10/6, bao gồm, đăng ký hợp đồng sửa đổi với Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam, và nhận được các phê duyệt hoặc đăng ký liên quan theo quy định của pháp luật Việt Nam theo một số điều của thỏa thuận dàn xếp.

Trong quá trình làm việc với các cơ quan có thẩm quyền liên quan, Novaland đã nhận được đề nghị điều chỉnh, để làm rõ nội dung của phần cơ sở của hợp đồng ủy thác được sửa đổi và ghi lại.

Do đó, phía Novaland đề nghị ký hợp đồng bổ sung thứ ba để ghi nhận các điều chỉnh này. Các sửa đổi cũng được đề nghị thực hiện trong thỏa thuận dàn xếp để phản ánh những thay đổi nói trên.

Các điểm sửa đổi cần phải được nộp và giải trình cho các cơ quan có thẩm quyền liên quan nên việc nhận phê duyệt và/hoặc xác nhận sẽ cần thêm nhiều thời gian hơn dự kiến. Novaland sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan có thẩm quyền liên quan để có được các phê duyệt hoặc xác nhận này trong thời gian sớm nhất có thể.

Vì vậy, Novaland tiếp tục đề nghị dời ngày hoàn thành thỏa thuận dàn xếp đến 28/6 để kịp hoàn thành các điều kiện tiên quyết.

Như vậy, đây là lần thứ hai Novaland xin dời lại ngày hoàn thành sau khi nhận được được sự đồng thuận của các trái chủ dời ngày hoàn thành thỏa thuận đến ngày 10/6.

Đây là gói trái phiếu chuyển đổi Quốc tế mà Novaland đã đạt được đồng thuận tái cơ cấu và nhận được phê duyệt từ Tòa thương mại quốc tế Singapore (SICC) vào cuối tháng 4 vừa qua.

Lô trái phiếu kể trên là khoản huy động vốn từ năm 2021, được niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Singapore (SGX), không có tài sản đảm bảo và đáo hạn vào năm 2026. Mỗi trái phiếu có mệnh giá 200.000 USD với lãi suất 5,25% mỗi năm và có quyền chuyển đổi sang cổ phiếu với giá ban đầu là 135.700 đồng. Tuy nhiên, giá chuyển đổi ở thời điểm hiện tại là 40.000 đồng/cổ phiếu.

Theo Novaland, việc hoàn tất các thủ tục tái cấu trúc gói trái phiếu này trong thời gian tới sẽ giảm áp lực cho tập đoàn trong bối cảnh khó khăn chung cũng như các vướng mắc pháp lý đã gây nên nhiều thách thức cho thị trường bất động sản nói chung và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, tình hình tài chính của Novaland trong thời gian qua nói riêng.

Theo Thoidai.com.vn

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Hệ sinh thái "Net Zero" đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Hệ sinh thái "Net Zero" đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của doanh nghiệp điển hình, Vinamilk, đang không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi đầu tiên bài bản, mà đã dần tạo ra tác động lên cả “hệ sinh thái” khi thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Phối cảnh dự án Khu đô thị phường 4 và phường 6 thành phố Tân An, tỉnh Long An - Nguồn: Eurowindow Holding

Eurowindow tiến vào Long An

Sau một loạt các dự án tại Thanh Hoá, Vinh và Nha Trang, liên danh của Eurowindow sắp làm thêm khu đô thị hớn 7.000 tỷ tại Long An.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Coca-Cola "tái xuất" thị trường Nga sau 2 năm vắng bóng

Sau hai năm rút khỏi thị trường Nga, nhà sản xuất nước uống Coca-Cola vừa nộp đơn đăng ký lại ba nhãn hàng Coca-Cola, Fanta và Sprite tại Nga. Ba nhãn hàng trên được đăng ký ở danh mục đồ uống có ga, có cồn và không cồn.

Chat với BizLIVE