Từ khóa: #nhật bản

57 kết quả

Trung tâm mua sắm đầu tiên “SORA gardens SC” tại Thành phố Mới Bình Dương

Triển vọng thị trường bán lẻ tích cực: Hầu hết doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có thể báo lãi năm 2023

Theo khảo sát của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), triển vọng 100% số doanh nghiệp bán lẻ Nhật Bản tại Việt Nam kinh doanh có lãi trong năm nay. Trong đó, có tới 60% doanh nghiệp mong muốn mở rộng hoạt động ở thị trường Việt Nam trong vòng một đến hai năm tới.
Ảnh minh họa

Khách du lịch Nhật Bản ngày càng ưa chuộng điểm đến Việt Nam

Tổng cục Du lịch Nhật Bản (JTA) và Hiệp hội Du lịch Nhật Bản (JATA) đã đưa ra danh sách 24 điểm đến tại châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á - Thái Bình Dương được hưởng Gói chính sách khuyến khích người dân Nhật Bản đi du lịch nước ngoài. Đáng chú ý, trong số 24 điểm đến này có Việt Nam.
Hàng hóa tại cảng quốc tế Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Thâm hụt thương mại của Nhật Bản tăng cao kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 19/1, Bộ Tài chính Nhật Bản thông báo năm 2022, Nhật Bản bị thâm hụt thương mại cao nhất từ trước tới nay, chủ yếu do sự mất giá của đồng yen cùng với việc giá năng lượng và nguyên vật liệu thô tăng cao.
Công nhân làm việc tại công trường xây dựng ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Tiền lương thực tế ở Nhật Bản giảm mạnh nhất trong hơn 8 năm

Ngày 6/1, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) thông báo trong tháng 11/2022, tiền lương thực tế bình quân đã được điều chỉnh theo lạm phát ở nước này giảm 3,8%, mức cao nhất trong hơn 8 năm qua, chủ yếu do giá cả lương thực và năng lượng tăng. 
Chat với BizLIVE