Lấy lại mốc 1.200 điểm, VN-Index đã tăng hơn 7% trong 4 tháng đầu năm

Trong tuần giao dịch ngay trước kỳ nghỉ lễ, VN-Index đã lấy lại mốc 1.200 điểm dù dòng tiền có chiều hướng đứng ngoài. Như vậy, tính đến hết tháng 4/2024, VN-Index đã tăng 7,04%.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tuần giao dịch trước kỳ nghỉ lễ ghi nhận tình trạng kém sôi động do nhà đầu tư chủ động đứng ngoài thị trường. Dù vậy, chỉ số vẫn có sự hồi phục khá mạnh mẽ và đã lấy lại mốc 1.200 điểm. Tính chung trong 4 tháng, VN-Index đã tăng 7,04%.

Nhà đầu tư nước ngoài có những động thái giao dịch đáng chú ý nhất tại FUEVFVND (-1.780 tỷ đồng) và PVS (+313 tỷ đồng). Với giao dịch tại FUEVFVND, hoạt động tạo lập của khối tự doanh trong nước cũng đồng hành khi khối này phải bán ròng các cổ phiếu giá trị hơn 2.100 tỷ đồng.

Theo đánh giá của SSI, VN-Index chưa thể vượt qua ngưỡng kháng cự ngắn hạn EMA 13 tại 1.216. Chỉ báo kỹ thuật RSI và ADX trung tính cho khả năng chỉ số VN-Index sẽ diễn ra nhịp điều chỉnh ngắn hạn với vùng hỗ trợ tạm thời tại 1.190 - 1.192.

bizstock15a.png

Theo đánh giá của VCBS, thị trường đang trong quá trình tìm lại điểm cân bằng và nếu có sự đồng thuận giữa dòng tiền và thanh khoản thì VN-Index mới có thể quay lại xu hướng tăng. Với diễn biến hiện tại, VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục tranh thủ cơ cấu lại danh mục trong những phiên hồi phục và có thể cân nhắc giải ngân khoảng 30% tỉ trọng danh mục để lướt sóng T+ ở những cổ phiếu duy trì được xu hướng tăng tốt phía trên đường trung bình động MA20 ngày và đang thu hút được dòng tiền ổn định.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Ảnh minh họa

Giá vàng ổn định sau phiên đấu thầu

Hiện, mỗi lượng vàng miếng SJC được mua - bán ở mốc 88,9 - 90,9 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng so trước đó, trong bối cảnh phiên đấu thầu vàng miếng SJC lần thứ 8 diễn ra thành công.

Rung lắc xuất hiện, dòng tiền tìm đến cổ phiếu Midcap và Penny

Rung lắc xuất hiện, dòng tiền tìm đến cổ phiếu Midcap và Penny

Sắc đỏ hiện diện ở một loạt các thị trường chứng khoán châu Á khiến VN-Index đã mất đi chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp. Tuy nhiên, những diễn biến trong phiên giao dịch của thị trường chỉ mang tính chất rung lắc khi đà giảm gần như bị triệt tiêu về cuối phiên.

Chat với BizLIVE