Thị trường lao động tại Mỹ ghi nhận số liệu tích cực

Thị trường lao động tại Mỹ ghi nhận số liệu tích cực

Số cơ hội việc làm của nước này đã tăng trở lại trong tháng Tư, trong khi số liệu của tháng trước đó cũng được điều chỉnh cao hơn, điều này cho thấy thị trường lao động tiếp tục thắt chặt có thể buộc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phải tăng lãi suất trở lại vào tháng 6 tới.
Ảnh minh họa

Các nước IPEF cơ bản kết thúc đàm phán về chuỗi cung ứng

Sau 2 ngày họp 27-28/5 tại thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ, các thành viên của Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vì sự Thịnh vượng (IPEF) đã đồng ý tạo ra công cụ tạo thuận lợi cho việc tuân thủ các quy định cụ thể về lao động.
Amazon mở rộng hoạt động ở châu Âu

Amazon mở rộng hoạt động ở châu Âu

Công ty thương mại điện tử Amazon ngày 9/5 cho biết có kế hoạch mở các kho hàng mới và tuyển thêm nhân viên ở châu Âu, ngay cả khi người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu buộc tập đoàn công nghệ này phải cắt giảm chi phí trên toàn cầu và sa thải một số nhân viên.
Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tăng lương do lạm phát

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tăng lương do lạm phát

Một cuộc khảo sát của Bộ Tài chính Nhật Bản cho thấy tổng cộng có 62,1% công ty ở nước này đã tăng hoặc có kế hoạch tăng lương cơ bản trong tài khóa 2023 (bắt đầu từ ngày 1/4), tăng mạnh so với mức 38,7% của tài khóa trước. 
Ảnh minh họa

Thu nhập từ lương không theo kịp mức tăng giá cả

Khi công bố tăng mức lương tối thiểu, TP.HCM đề xuất Chính phủ cần có chính sách kiểm soát chỉ số giá và lạm phát, ổn định giá cả các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu cuộc sống của người lao động.
Chat với BizLIVE