Giá vàng thế giới cao nhất 2 tuần, trong nước "lao dốc" đến khi nào?

Giá vàng tiếp đà tăng và chạm mốc cao nhất trong 2 tuần khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm sau báo cáo lao động mới nhất. Giá vàng trong nước cao hơn quốc tế chỉ còn hơn 3 triệu đồng/lượng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sáng nay (7/6), giá vàng thế giới tiếp đà tăng với vàng giao ngay tăng 20,5 USD tương đương 0,87% lên mức 2.376 USD/ounce.

Giá vàng tiếp đà tăng và chạm mốc cao nhất trong 2 tuần khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã chính thức hạ lãi suất chủ chốt xuống 3,75%, đánh dấu lần cắt giảm đầu tiên kể từ năm 2019. ECB nhấn mạnh việc giảm lãi suất là cần thiết để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và đảm bảo rằng lạm phát được duy trì gần mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Giá vàng cũng được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm sau báo cáo lao động mới nhất. Dữ liệu công bố cho thấy dấu hiệu “hạ nhiệt” của thị trường lao động Mỹ đã củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Hiện tại, giới đầu tư vẫn đang nóng lòng chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ để chắc hơn về kỳ vọng này.

Ngoài kỳ vọng chính sách tiền tệ, các chuyên gia cho rằng vàng đang được hỗ trợ bởi nhu cầu mua mạnh từ các ngân hàng trung ương. Hội đồng Vàng Thế giới cho biết, lượng mua ròng của các ngân hàng trung ương toàn cầu đã tăng lên 33 tấn trong tháng 4, tiếp tục mạnh bất chấp giá kim loại quý tăng cao.

Trong khi đó, giá vàng trong nước tiếp tục đà sụt giảm mạnh sau khi các ngân hàng thương mại Nhà nước mở bán vàng trực tiếp cho người dân. Mức giá mua vào từ Ngân hàng Nhà nước ngày 6/6 là 75,98 triệu đồng/lượng, tiếp tục giảm 1 triệu đồng so với ngày hôm trước.

VVVV.png

Diễn biến giá vàng bán ra mỗi ngày giảm 1 triệu đồng mỗi lượng đã khiến giá vàng miếng SJC trên thị trường đồng loạt giảm mạnh. Nhiều cửa hàng vàng khác như Doji, Bảo Tín Minh Châu cho biết đã không còn vàng miếng SJC đã bán.

Chốt phiên 6/6, giá vàng miếng SJC dao động quanh mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trong một ngày, giá mua đã giảm gần 2 triệu đồng và giá bán giảm 1 triệu đồng/lượng. Thu hẹp mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới chỉ còn hơn 3 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng Nhà nước tuyên bố việc bán vàng ra nhằm thu hẹp khoảng cách chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC và giá vàng quốc tế. Việc thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và quốc tế dẫn đến giá bán vàng của các ngân hàng và Công ty SJC có thể sẽ còn giảm trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cũng cần rất thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Nhằm đẩy mạnh kinh doanh và tăng cường phát triển công nghệ số tại ngân hàng, Sacombank đang tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại nhiều vị trí chủ chốt ở Hội sở chính (266 - 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh).

Nhịp cầu doanh nghiệp

Ảnh minh họa

Giá vàng nhẫn sắp bằng vàng miếng

Sáng nay (17/6), giá vàng nhẫn vẫn duy trì quanh mốc 75 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC đứng im hơn 1 tuần nay ở mốc 76,98 triệu đồng/lượng.

Chat với BizLIVE