Các CTCK gửi thông báo gấp về việc dừng kế hoạch chuyển đổi hệ thống giao dịch mới KRX

Nhiều công ty chứng khoán (CTCK) đã phát đi thông báo tới khách hàng liên quan tới nâng cấp và chuyển đổi hệ thống mới KRX.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) mới thông báo dừng thực hiện kế hoạch nâng cấp chuyển đổi hệ thống mới KRX trong dịp lễ 30/4- 1/5. Theo đó, các dịch vụ mà BVSC thông báo tạm dừng cung cấp trong khoảng thời gian chuyển đổi dữ liệu và kiểm thử hệ thống cũng đã được mở trở lại với đầy đủ tính năng để phục vụ nhu cầu giao dịch và tra cứu.

Chứng khoán Vietcap (Vietcap) cũng đưa ra thông báo dừng triển khai hệ thống giao dịch mới (KRX). Vietcap cho biết việc triển khai chính thức hệ thống KRX sẽ chưa được thực hiện tại thời điểm này, do đó ngày 2/5/2024 hệ thống giao dịch hiện tại của Vietcap vẫn sẽ hoạt động một cách bình thường.
Chứng khoán Vietcombank (VCBS) trong ngày 26/4 cũng gửi tới nhà đầu tư sẽ tạm dừng triển khai hệ thống KRX và tiếp tục vận hành hệ thống như hiện tại. Khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm/dịch vụ VCBS cung cấp như hiện tại và các tiện ích lệnh điều kiện cơ sở và phái sinh được triển khai trở lại để khách hàng có thể sử dụng. Các thông tin liên quan đến triển khai hệ thống KRX sẽ được thông tin tới trong các thông báo tiếp theo.

Công ty khác như Chứng khoán BIDV (BSC) hay Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cũng đưa ra thông báo thay đổi kế hoạch nâng cấp hệ thống, dừng kế hoạch chuyển đổi hệ thống giao dịch chứng khoán KRX và tiếp tục vận hành hệ thống như hiện tại. Các kênh giao dịch trực tuyến sẽ được cung cấp để khách hàng truy cập bình thường.

Screenshot 2024-04-27 at 16.25.56.png
Thông báo của KBSV

Trước đó, tại công văn số 700/SGDCKHCM-HTGD ngày 21/4/2024, HoSE cho biết đã gửi thông báo khẩn đến các công ty chứng khoán kế hoạch chuyển đổi hệ thống giao dịch mới (KRX) chuẩn bị cho triển khai chính thức.

Theo kế hoạch, ngày 24 và 25/4, các công ty chứng khoán sẽ kiểm tra kết nối đến HoSE. Ngày 26/4, dữ liệu cuối ngày sẽ được chuyển đổi sang hệ thống giao dịch mới. Các công ty chứng khoán được yêu cầu chủ động chuẩn bị dữ liệu để thực hiện kiểm tra chuyển đổi (Cutover test).

Trong các ngày từ 27 đến 29/4, HoSE sẽ thực hiện chuyển đổi hệ thống giao dịch. Các công ty chứng khoán chủ động có kế hoạch và thực hiện các công việc chuẩn bị để đồng bộ triển khai. Đến ngày 30/4, công ty chứng khoán thực hiện kiểm tra chuyển đổi (Cutover test). Ngày 2/5 dự kiến triển khai chính thức hệ thống giao dịch mới.

Từ đây, nhiều công ty chứng khoán đã gửi thông báo nâng cấp hệ thống trước ngày KRX "go-live" là 2/5. Hầu hết các công ty cho biết sẽ tạm dừng các dịch vụ trong khoảng thời gian từ tối ngày 26/4 - 1/5 (trùng với dịp nghỉ lễ) nhằm phục vụ cho quá trình chuyển đổi hệ thống giao dịch sang hệ thống giao dịch KRX mới.

Tuy nhiên đến ngày 25/4, Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước đã có công văn hỏa tốc về thông tin vận hành hệ thống KRX. UBCKNN cho rằng chưa có đủ cơ sở để chấp thuận đề nghị của HoSE đưa hệ thống KRX vào vận hành chính thức vào ngày 2/5/2024.

Tới ngày 26/4, HoSE đã có văn bản gửi các công ty chứng khoán, căn cứ trên tình hình thực tế triển khai đề nghị các công ty chứng khoán dừng thực hiện kế hoạch chuyển đổi hệ thống giao dịch.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Ảnh minh họa

Giá vàng ổn định sau phiên đấu thầu

Hiện, mỗi lượng vàng miếng SJC được mua - bán ở mốc 88,9 - 90,9 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng so trước đó, trong bối cảnh phiên đấu thầu vàng miếng SJC lần thứ 8 diễn ra thành công.

Rung lắc xuất hiện, dòng tiền tìm đến cổ phiếu Midcap và Penny

Rung lắc xuất hiện, dòng tiền tìm đến cổ phiếu Midcap và Penny

Sắc đỏ hiện diện ở một loạt các thị trường chứng khoán châu Á khiến VN-Index đã mất đi chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp. Tuy nhiên, những diễn biến trong phiên giao dịch của thị trường chỉ mang tính chất rung lắc khi đà giảm gần như bị triệt tiêu về cuối phiên.

Chat với BizLIVE