Bưu điện Việt Nam và Ngân hàng PVcomBank ra mắt sản phẩm tín dụng an sinh xã hội

Trước những tác động tiêu cực của đời sống kinh tế, nhằm kịp thời hỗ trợ người dân tiếp tục duy trì đóng Bảo hiểm xã hội, thụ hưởng chính sách an sinh nhân văn của Đảng và Nhà nước, ngày 19/01/2024, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tổ chức ra mắt sản phẩm tín dụng an sinh xã hội dành cho khách hàng có nhu cầu tiếp tục duy trì đóng Bảo hiểm xã hội, giải quyết khó khăn trước mắt trong các tình huống phát sinh nhằm đạt điều kiện hưởng lương hưu, trợ cấp khi về già.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) là ngân hàng đầu tiên phối hợp triển khai sản phẩm này trên địa bàn 28 tỉnh/thành phố.

anh-minh-hoa-01-1-4567.jpg
Lễ ra mắt sản phẩm tín dụng an sinh xã hội diễn ra tại trụ sở Vietnam Post và kết nối với các điểm cầu tại nhiều tỉnh, thành

Sau đại dịch Covid-19 và tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu của nhiều doanh nghiệp, thu nhập của người lao động, dẫn đến tình trạng người lao động buộc phải rút Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần để trang trải cuộc sống, mất đi cơ hội thụ hưởng các chính sách an sinh nhân văn của Đảng, Chính phủ khi hết tuổi lao động, tạo áp lực cho người thân và xã hội.

Là doanh nghiệp Bưu chính quốc gia được Đảng, Nhà nước giao vận hành mạng Bưu chính công cộng trải dài từ thành thị đến nông thôn, miền núi, hải đảo với 13 ngàn điểm phục vụ trên toàn quốc đến tận cấp thôn bản, trong thời gian qua, bằng việc tham gia tích cực và chủ động vào phát triển 2 trụ cột an sinh xã hội là Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế (BHYT) của Đảng và Chính phủ, Bưu điện Việt Nam đã phối hợp với các bên liên quan, nghiên cứu để phát triển các sản phẩm cho vay hướng đến đối tượng chính là những người tham gia đóng bảo hiểm xã hội. PVcomBank là đối tác đầu tiên mà Bưu điện Việt Nam thực hiện hợp tác triển khai sản phẩm này nhằm mở ra cơ hội giúp những người lao động bị mất việc, thất nghiệp tạm thời hoặc đã hết tuổi lao động nhưng chưa đủ điều kiện để được hưởng lương hưu có thể nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn phù hợp, qua đó giảm tải áp lực tài chính và tránh được việc phải chọn rút BHXH một lần dẫn tới những hệ lụy về dài hạn.

anh-minh-hoa-02-1-3834.jpg
Bưu điện Việt Nam và Ngân hàng PVcomBank tổ chức ra mắt sản phẩm tín dụng an sinh xã hội

Theo đó, khách hàng có thể tiếp cận 03 sản phẩm phục vụ mục đích tiếp tục tham gia BHXH bao gồm: Sản phẩm cấp tín dụng không tài sản bảo đảm (TSBĐ) cho khách hàng cá nhân (KHCN) đến tuổi nghỉ hưu; Sản phẩm cấp tín dụng không TSBĐ cho KHCN đang tạm dừng đóng BHXH và có người bảo lãnh và Sản phẩm cho vay trả góp không TSBĐ cho KHCN gần đủ tuổi nghỉ hưu và gần đủ năm đóng BHXH.

Thông qua 03 sản phẩm này, người dân có thể thuận lợi tiếp cận khoản tín dụng để đóng BHXH với thời gian tham gia BHXH còn thiếu tối đa lên tới 10 năm; thời gian ân hạn gốc lên tới 3 năm; thời hạn vay đến 84 tháng; đồng thời không yêu cầu các điều kiện về mức lương tối thiểu, thu nhập tối thiểu, xếp hạng tín dụng... Đây là sản phẩm được xem là lựa chọn phù hợp, có điều kiện ưu đãi trên thị trường đối với sản phẩm cho vay không tài sản bảo đảm, giúp người lao động duy trì đủ số năm đóng BHXH và được hưởng đầy đủ các chính sách về hưu trí, BHYT sau này.

Ông Trần Hải Nam, Phó vụ trưởng Vụ BHXH, Bộ Lao động Thương binh và xã hội đánh giá việc tiên phong xây dựng dịch vụ tín dụng hỗ trợ người dân tiếp tục duy trì đóng BHXH bằng khoản vay với lãi suất ưu đãi của Bưu điện Việt Nam và PVcomBank thể hiện vai trò trụ cột trong triển khai chính sách, kịp thời hỗ trợ người dân trước những vướng mắc trong ngắn hạn, duy trì ổn định cuộc sống khi hết tuổi lao động và có điều kiện thụ hưởng các chính sách an sinh một cách hiệu quả.

anh-minh-hoa-03-439.jpg
Ông Trần Hải Nam - Phó vụ trưởng Vụ BHXH, Bộ Lao động Thương binh và xã hội phát biểu

Ông Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết: "Bưu điện Việt Nam luôn xác định công tác duy trì và phát triển số người tham gia BHXH là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, cùng với BHXH Việt Nam, các đối tác và chính quyền các địa phương đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời, thể hiện tinh thần và trách nhiệm "phục vụ cộng đồng" của Bưu điện Việt Nam. Chính vì vậy, Bưu điện Việt Nam mong rằng khi phối hợp PVcomBank triển khai sản phẩm tín dụng cho khách hàng tham gia Bảo hiểm xã hội qua mạng lưới Bưu điện sẽ là giải pháp cần thiết góp phần vào sự ổn định mạng lưới an sinh quốc gia, hạn chế hoạt động tín dụng đen từ việc cầm cố sổ BHXH".

anh-minh-hoa-04-2626.jpg
Ông Chu Quang Hào - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chia sẻ tại sự kiện

Ông Nguyễn Việt Hà, Phó Tổng Giám đốc PVcomBank cũng nhấn mạnh rằng: "Với các thủ tục đơn giản, nhanh gọn, đi kèm yêu cầu về người bảo lãnh, đây là một sản phẩm tín dụng tạo điều kiện tối đa cho người lao động có thể sử dụng nguồn vốn ưu đãi để tiếp tục đóng BHXH tự nguyện cho tới khi tìm được công việc mới hoặc đủ điều kiện hưởng lương hưu. Ngoài ra, các khách hàng lựa chọn sản phẩm vay BHXH cũng được PVcomBank tặng bảo hiểm sức khỏe trong toàn bộ thời gian vay".

anh-minh-hoa-05-7864.jpg
Theo ông Nguyễn Việt Hà - Phó Tổng Giám đốc PVcomBank, đây sẽ là sản phẩm tạo điều kiện tối đa cho người lao động tiếp tục đóng BHXH tự nguyện.

Các khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tín dụng của PVcomBank, liên hệ với Bưu cục, điểm phục vụ của Bưu điện Việt Nam để được tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ vay trực tiếp. Đáng chú ý, các khách hàng đủ tuổi nghỉ hưu nhưng chưa đủ năm đóng BHXH khi tham gia sản phẩm cũng có thể chọn đóng BHXH tự nguyện cho toàn bộ số năm còn thiếu và được hưởng quyền lợi về lương hưu, BHYT ngay tháng tiếp theo qua dịch vụ đăng ký nhận lương hưu bằng tài khoản thanh toán tại PVcomBank.

Theo Thị trường Tài chính Tiền tệ

Đọc tiếp

Phó Thống đốc Đào Minh Tú phát biểu tại Hội nghị.

Mặt bằng lãi suất tiếp tục giảm trong tháng đầu năm 2024

Đến 31/1/2024, mặt bằng lãi suất tiền gửi và cho vay tiếp tục có xu hướng giảm, lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân các giao dịch phát sinh mới của các ngân hàng thương mại giảm lần lượt khoảng 0,15%/năm và 0,25%/năm so với cuối năm 2023.

Ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital

Ngành Ngân hàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế, kiểm soát lạm phát

Trao đổi với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đầu Xuân Giáp Thìn 2024, ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital đánh giá, dù đối mặt với nhiều khó khăn nhưng ngành Ngân hàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế, đồng thời đảm bảo kiểm soát lạm phát. Ngân hàng Nhà nước đã có những giải pháp kịp thời và hiệu quả để giúp nền kinh tế nói chung, cộng đồng doanh nghiệp nói riêng vượt qua khó khăn.

“Sóng ngầm” chuyển giao thế hệ

“Sóng ngầm” chuyển giao thế hệ

Với lợi thế sức trẻ, được đào tạo bài bản và tích luỹ trải nghiệm, lớp doanh nhân thế hệ thứ hai tại nhiều ngân hàng Việt đang được kỳ vọng có thể tự tin thể hiện năng lực, thổi làn gió mới cho cơ ngơi của gia đình.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú tại Hội nghị Triển khai Nhiệm vụ Ngành Ngân hàng năm 2024.

2 triệu tỷ cho 2024

Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú, năm 2024, NHNN định hướng tăng trưởng tín dụng khoảng 15%. Với mức tăng trưởng tín dụng này, tương đương sẽ có khoảng 2 triệu tỷ đồng được cung ứng ra nền kinh tế qua kênh cho vay của hệ thống ngân hàng.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Petrovietnam và PVcomBank đồng hành cùng Thành phố Hà Nội tổ chức trình diễn ánh sáng nghệ thuật với 2.024 drones

Petrovietnam và PVcomBank đồng hành cùng Thành phố Hà Nội tổ chức trình diễn ánh sáng nghệ thuật với 2.024 drones

Chào đón năm mới Giáp Thìn 2024, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đồng hành cùng UBND Thành phố Hà Nội và UBND Quận Tây Hồ tổ chức màn trình diễn ánh sáng bằng 2.024 máy bay không người lái (drone) với tên gọi “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” vào đêm 30 Tết. Đây sẽ là màn trình diễn có số lượng drone nhiều nhất tại khu vực Đông Nam Á tính đến thời điểm này.

Giữ nét văn hóa xin chữ đầu xuân

Giữ nét văn hóa xin chữ đầu xuân

Tết Nguyên Đán là một dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam. Đây là thời điểm để mọi gia đình sum họp, đoàn viên, cùng chúc cho một năm mới an lành, hạnh phúc. Bên cạnh những hoạt động truyền thống như đi lễ chùa cầu an, chúc Tết hay lì xì,... tục lệ xin chữ đầu năm cũng là một nét đẹp văn hóa không thể thiếu của người Việt.

IFM vinh danh PVcomBank ở 2 hạng mục giải thưởng

IFM vinh danh PVcomBank ở 2 hạng mục giải thưởng

Cuối tuần qua, trong lễ trao giải tổ chức tại Thái Lan, Tạp chí International Finance Magazine (IFM) đã vinh danh Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) là "Ngân hàng có nền tảng số dành cho SME tốt nhất Việt Nam 2023"; (Best Digital Banking Platform for SME's - VN 2023) và "Ngân hàng có chiến lược kinh doanh sáng tạo nhất Việt Nam 2023" (Most Innovative Corporate Bank Strategy - VN 2023).

MB phục vụ 27 triệu khách hàng, 97% giao dịch được thực hiện trên kênh số

MB phục vụ 27 triệu khách hàng, 97% giao dịch được thực hiện trên kênh số

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, mã chứng khoán MBB) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2023. Theo đó, MB tăng trưởng mạnh mẽ về quy mô với tổng tài sản tăng 30% đạt 950.000 tỷ đồng, CASA duy trì mức trên 40%, quản lý hiệu quả chi phí hoạt động, đồng thời tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong cuộc đua chuyển đổi số ngành Ngân hàng.

Chat với BizLIVE