Bình Thuận tiếp tục “điểm danh” 6 dự án vi phạm pháp luật đất đai

6 dự án này đã vi phạm Luật Đất đai và Nghị định số 43/2014 của Chính phủ do không đưa đất vào sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc chậm tiến độ sử dụng đất 24 tháng so với tiến độ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bình Thuận tiếp tục “điểm danh” 6 dự án vi phạm pháp luật đất đai

Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Thuận đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường công khai danh sách 6 dự án vi phạm pháp luật đất đai trên địa bàn.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường thì 6 dự án này đã vi phạm Luật Đất đai và Nghị định số 43/2014 của Chính phủ do không đưa đất vào sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc chậm tiến độ sử dụng đất 24 tháng so với tiến độ.

Trong 6 dự án vi phạm có 4 dự án du lịch và 2 dự án xăng dầu. Cụ thể gồm: Dự án du lịch Sao Mai ở huyện Hàm Thuận Nam của Công ty TNHH Du lịch Thạnh Lợi (diện tích trên 21.490m2); Dự án trồng rừng, khoanh nuôi bảo vệ rừng và kết hợp du lịch sinh thái Mũi Yến của Công ty TNHH Mũi Yến tại huyện Bắc Bình; Khu nghỉ dưỡng Cà Ná của Công ty CP Green Solar Technology Việt Nam (Công ty TNHH Nghỉ dưỡng Cà Ná) tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong;

Dự án Khu dịch vụ và du lịch nghỉ dưỡng Châu Lê của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Châu Lê (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong); Dự án cửa hàng xăng dầu Hữu Thưởng của Công ty TNHH Xăng dầu Hữu Thưởng (huyện Hàm Thuận Nam); Cửa hàng xăng dầu 670 của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ 314 tại thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc.

Bình Thuận cho biết, việc công khai được căn cứ vào Điều 64 Luật Đất đai năm 2013 và khoản 3 Điều 15 Nghị định 43/2014 của Chính phủ quy định: UBND cấp tỉnh có trách nhiệm tổ chức rà soát, xử lý và công bố công khai trên trang thông tin điện tử của UBND cấp tỉnh các dự án đầu tư không đưa đất vào sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc chậm tiến độ sử dụng đất 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư; cung cấp thông tin để công khai trên trang thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trước đó, sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản đề nghị các chủ đầu tư, kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh chấn chỉnh việc giao dịch, mua bán và chuyển nhượng bất động sản đối với 33 dự án khu dân cư, khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng. phần lớn các dự án này không được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và các quy định pháp luật có liên quan.

Sở Xây dựng Bình Thuận sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ngành và địa phương rà soát thông tin các dự án bất động sản chưa đủ điều kiện mua bán, chuyển nhượng nhưng thực hiện việc rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua để chấn chỉnh kịp thời. Đồng thời tổ chức thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo markettimes.vn

Đọc tiếp

Hà Nội sắp kêu gọi đầu tư loạt dự án khu đô thị nghìn tỷ

Hà Nội sắp kêu gọi đầu tư loạt dự án khu đô thị nghìn tỷ

UBND TP.Hà Nội mới đây đã ký Quyết định số 2186/QĐ-UB ban hành danh mục dự án thu hút đầu tư thành phố Hà Nội đợt 1 năm 2024, bao gồm 36 dự án trong các lĩnh vực hạ tầng, giao thông, xử lý nước thải, rác thải, khu đô thị, trung tâm mua sắm, chợ đầu mối, khách sạn, công viên vui chơi giải trí...

VARS nêu loạt giải pháp "giải cứu" hàng chục nghìn căn hộ tái định cư bỏ hoang

VARS nêu loạt giải pháp "giải cứu" hàng chục nghìn căn hộ tái định cư bỏ hoang

Bên cạnh quỹ nhà bán đấu giá, nhà nước có thể nghiên cứu ghép nhà tái định cư và nhà ở xã hội cùng một phân khúc. Các dự án tái định cư sẽ được tiếp cận nguồn vốn và lãi suất của gói tín dụng 120.000 tỷ đồng để hoàn thiện các hạng mục về hạ tầng, kỹ thuật, hạ tầng xã hội như các dự án nhà ở khác để thu hút người dân đến sinh sống.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Đất nền Đà Nẵng và vùng ven…. 'ế'

Đất nền Đà Nẵng và vùng ven…. 'ế'

Trong tháng 4/2024 nguồn cung đất nền mới ở Đà Nẵng và vùng ven ghi nhận 34 nền cải thiện đáng kể so với cùng kỳ năm 2023 và tăng nhẹ khoảng 24% so với tháng trước. Sức cầu thị trường vẫn duy trì ở mức thấp khi lượng tiêu thụ giảm 37% so với tháng trước, đạt 12 nền.

Thêm dự án bất động sản nghìn tỷ ở Long An tìm nhà đầu tư

Thêm dự án bất động sản nghìn tỷ ở Long An tìm nhà đầu tư

Dự án này có quy mô dân số khoảng 4.800 người, diện tích khoảng 85,2 ha với sản phẩm đầu ra là nhà ở thương mại (nhà ở liền kề, nhà ở biệt thự), nhà ở tái định cư và các công trình thương mại dịch vụ... Tổng mức đầu tư dự án là 10.662 tỷ đồng.

Chat với BizLIVE