Từ khóa: #xuất khẩu gạo

60 kết quả

Ảnh minh họa

Xuất khẩu gạo tăng mạnh lượng lẫn giá trị nhưng nông dân trồng lúa vẫn nghèo, tại sao?

Nửa đầu năm 2023, xuất khẩu gạo đạt 4,234 triệu tấn, đạt 65,07% so với mục tiêu xuất khẩu 7 triệu tấn của Bộ Công Thương. Tuy xuất khẩu gạo đạt được nhiều thành công nhất định, nhưng lợi nhuận từ cây lúa của nông dân đang là mối quan tâm lớn của những người trong cuộc.
Gạo tiếp tục là điểm sáng trong bức tranh xuất khẩu ngành nông nghiệp

Xuất khẩu gạo có thể mang về 4 tỷ USD năm 2023

6 tháng đầu năm 2023, Việt Nam xuất khẩu được 4,2 triệu tấn gạo, kim ngạch đạt 2,3 tỷ USD, so với cùng kỳ tăng 22,2% về lượng và tăng 34,7% trị giá. Nhu cầu thị trường đang tốt, dự báo cả năm xuất khẩu gạo có thể đạt trên, dưới 8 triệu tấn, mang về 4 tỷ USD.
5 tháng đầu năm xuất khẩu gạo đạt 3,619 triệu tấn, trị giá 1,916 tỷ USD.

Tồn kho ít, dư địa tăng giá gạo vẫn còn?

Gạo là mặt hàng có khối lượng và kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng tốt nhất trong 5 tháng đầu năm nay. Không chỉ tăng mạnh về lượng và kim ngạch xuất khẩu, giá gạo Việt Nam cũng đang đứng ở mức cao so với các nước khác.
Xuất khẩu gạo tháng 3/2023 đạt cao nhất trong lịch sử ngành hàng với 961.608 tấn, trị giá 509 triệu USD, tăng gần 80% về lượng và giá trị so với tháng trước.

Xuất khẩu gạo tháng Ba: Thiết lập kỷ lục mới

Lượng và kim ngạch xuất khẩu gạo tháng 3/2023 đạt cao nhất trong lịch sử ngành hàng với 961.608 tấn, trị giá 509 triệu USD, tăng gần 80% về lượng và giá trị so với tháng trước. Tính chung quý 1/2023, xuất khẩu gạo tăng 23,4% về lượng và tăng 34,3% về trị giá so với cùng kỳ.
Gạo là mặt hàng nông sản có mức tăng trưởng tốt nhất trong quý 1/2023

Xuất khẩu gạo: Sẽ có thêm một năm thành công?

Trong quý vừa qua, trong khi kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông sản khác giảm đến 2 con số thì gạo là mặt hàng có mức tăng trưởng tốt nhất và tín hiệu thị trường vẫn lạc quan, báo hiệu sẽ có thêm một năm thành công.
Hình minh họa, nguồn: Internet.

Đẩy mạnh cho vay lúa gạo tín chấp trên cơ sở quản lý dòng tiền

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng nâng cao hiệu quả thẩm định, đánh giá mức độ tín nhiệm khách hàng và đánh giá rủi ro, tăng cường cho vay có bảo đảm bằng tài sản hình thành từ vốn vay hoặc cho vay không có tài sản bảo đảm trên cơ sở quản lý dòng tiền.
Giá lúa gạo trong nước đang được điều chỉnh lại

Tại sao giá gạo xuất khẩu lại giảm?

Sau Tết, gạo 5% tấm của Việt Nam luôn đứng ở mức cao, nhưng hiện nay giá gạo này đang giảm 5 USD/tấn so với tuần trước. Trong khi, gạo cùng loại của Thái Lan giảm nhiều hơn 9 USD/tấn, gạo Ấn Độ vẫn ổn định, chỉ riêng gạo Pakistan tăng 5 USD/tấn.
Công nhân làm việc tại nhà máy xay xát gạo ở Hyderabad, Ấn Độ. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá gạo Ấn Độ tăng lên mức cao nhất trong gần hai năm

Giá gạo Ấn Độ đã tăng lên mức cao nhất trong gần hai năm trong tuần thứ hai liên tiếp, nhờ nhu cầu mạnh khi các nhà giao dịch trong nước tiếp tục cung cấp mặt hàng thiết yếu này với mức giá cạnh tranh hơn so với các “vựa lúa” châu Á khác.
Chat với BizLIVE