Đường MA20 đang được nhắc đến như ngưỡng hỗ trợ cho thị trường. Theo đó, khu vực 1.245-1.250 điểm có thể được xem xét giải ngân trở lại. Dù vậy, với nhà đầu tư thận trọng, ưu tiên vẫn nên là quan sát.
0:00 / 0:00
0:00
Vẫn chưa cần vội vàng tham gia trở lại

Test vùng 1.250 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã giảm sang phiên thứ 3 liên tiếp, áp lực điều chỉnh có thể đưa chỉ số này retest vùng hỗ trợ 1.247 -1.250 điểm trong phiên ngày mai.

Tiêu cực (Giảm)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Phiên giao dịch giảm điểm, tuy nhiên điểm số kỹ thuật được giữ nguyên. Hiện điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đang ở mức -4, thể hiện trạng thái TIÊU CỰC trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 13,5x.

Cần vượt qua MA100 (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới, nếu thị trường có thể vượt qua đường MA100 thì có thể bắt đầu trở lại chinh phục ngưỡng 1.285.

Kiểm định MA20 (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục xu hướng giảm điểm. Theo đó, chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ kiểm định lực mua ở vùng giá thấp, quanh mốc 1.250 điểm thúc đẩy bởi hỗ trợ MA20 ngày. Nếu lực mua đủ ổn định để giúp VN-Index chốt phiên trên hỗ trợ, chỉ số có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục trở lại về phía cuối ngày hoặc ở những phiên sau đó.

Mua thêm khi về 1.250 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, VN-Index tiếp tục đóng cửa với một cây nến đỏ dạng con quay cho thấy xu hướng điều chỉnh vẫn tiếp tục, đặc biệt khi điểm số đã nằm dưới hỗ trợ MA10 sau khi đóng cửa. MACD hội tụ đường tín hiệu, cùng sự suy yếu của các chỉ báo RSI, MFI cảnh báo rủi ro tiếp tục gia tăng. MA20 đang hướng lên và vùng nền ngắn hạn thành lập đầu tháng 8 sẽ là ngưỡng hỗ trợ mới cho chỉ số ở những phiên tiếp theo, với mức hỗ trợ quanh 1.250.

Nhà đầu tư có thể gia tăng vị thế mua khi thị trường điều chỉnh về vùng trên, hạn chế sử dụng margin.

Đưa tỷ trọng về mức cân bằng (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG, nhưng xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index bị hạ xuống mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể hạn chế mua mới trong giai đoạn này và cơ cấu lại danh mục ngắn hạn để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương