Tuần rung lắc mạnh của VN-Index sau chuỗi hồi phục chữ V

Chuỗi 4 tuần tăng điểm liên tiếp của chỉ số VN-Index đã bị gián đoạn do những rung lắc mạnh hơn xuất hiện. Chỉ số đã giảm 0,88%, đưa mức PE xuống 15,79 lần.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tuần rung lắc mạnh của VN-Index sau chuỗi hồi phục chữ V

VN-Index đang đối đầu với những rung lắc mạnh nhất sau chuỗi 4 tuần tăng điểm liên tiếp. Dù vậy, trong tuần qua vẫn có những cổ phiếu tăng giá trên 20% như POM, PAC, MIG. Trên HNX, cổ phiếu NTP đã tăng tới hơn 46%.

Theo đánh giá của SSI, do không thể vượt ngưỡng cản 1.285 điểm, VN-Index đã giảm mạnh trở lại. Chỉ báo kỹ thuật RSI và ADX dịch chuyển sang tín hiệu trung tính yếu. Như vậy, khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp nối đà giảm hướng về vùng 1.241 điểm.

bizstock265a.png

Còn theo VCBS, thị trường vẫn duy trì được biên độ sideway và bên cạnh áp lực bán thì dòng tiền bắt đáy vẫn chủ động tham gia giúp VN-Index phần nào cân bằng lại. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư giữ tâm lý bình tĩnh, chốt lời đối với những cổ phiếu cho tín hiệu không vượt được kháng cự và giảm điểm mạnh trong những phiên rung lắc, đồng thời tận dụng những nhịp rung lắc để gia tăng tỉ trọng đối với những cổ phiếu khỏe, thu hút dòng tiền ổn định ở mức chiết khấu tốt thuộc một số nhóm ngành như hóa chất, ngân hàng.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE