TP.HCM không có dự án căn hộ mới trong 2 tháng đầu năm

Theo dữ liệu từ DKRA Group, TP.HCM không có dự án căn hộ mới trong 2 tháng đầu năm 2024, chỉ có 6 dự án thuộc giai đoạn mở bán tiếp theo, cung ứng ra thị trường khoảng 440 căn hộ mới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
TP.HCM không có dự án căn hộ mới trong 2 tháng đầu năm

DKRA Group vừa công bố báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận tháng 1 & tháng 2/2024. Theo đó, tại phân khúc căn hộ nguồn cung mới 2 tháng đầu năm giảm, chỉ bằng 66% so với cùng kỳ năm 2023, tập trung giai đoạn trước Tết Âm lịch, phân bố chủ yếu tại TP.HCM, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đáng chú ý, trong 2 tháng đầu năm 2023, TP.HCM không ghi nhận có dự án căn hộ mới nào. Thị trường chỉ đón nhận 6 dự án thuộc giai đoạn mở bán tiếp theo, cung ứng khoảng 440 căn hộ mới, giảm 34% so với cùng kỳ năm 2023.

Lượng tiêu thụ nguồn cung mới cũng giảm 53% so với cùng kỳ, phần nào bị ảnh hưởng bởi kỳ nghỉ Tết Âm lịch kéo dài. Phân khúc căn hộ hàng B chiếm 76% nguồn cung và 93% lượng tiêu thụ mới toàn thị trường, tập trung hầu hết tại khu Tây – TP.HCM.

Nguồn: DKRA Group.
Nguồn: DKRA Group.

Trong bối cảnh thị trường trầm lắng, các chính sách chiết khấu thanh toán nhanh, kéo giãn kỳ hạn thanh toán, quà tặng mở bán, … tiếp tục được phần lớn chủ đầu tư áp dụng nhằm kích cầu thị trường.

Mặt bằng giá bán sơ cấp không có nhiều biến động, cục bộ ghi nhận mức tăng 3% - 6% ở một số dự án tại TP.HCM có pháp lý hoàn chỉnh, tiến độ xây dựng, bàn giao nhanh chóng. Căn hộ mới ở TP.HCM đang có giá bán giao động từ 52,5 – 82 triệu đồng/m2. Trong khi, tại Bình Dương giá căn hộ mới có mức giá giao động từ 35,5 – 48,7 triệu đồng/m2. Còn tại Bà Rịa – Vũng Tàu, giá căn hộ mới giao động từ 48,3 – 52,8 triệu đồng.

Tại phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng – biệt thự nghỉ dưỡng và bất động sản nghỉ dưỡng – Condotel thị trường cũng không ghi nhận dự án mới nào trong 2 tháng đầu năm, mỗi phân khúc chỉ ghi nhận 1 dự án thuộc giai đoạn mở bán tiếp theo, nguồn cung và tỷ lệ tiêu thụ đều giảm mạnh.

Phân khúc đất nền trở thành điểm sáng hiếm hoi của thị trường, nhưng cũng chỉ ghi nhận duy nhất 1 dự án mới và 3 dự án thuộc giai đoạn mở bán tiếp theo, cung ứng ra thị trường 138 nền, giảm 14% so với cùng kỳ năm 2023.

Theo DKRA Group, trong 2 tháng đầu năm 2024 nguồn cung và lượng tiêu mới phân khúc đất nền ghi nhận mức giảm lần lượt là 14% và 25% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, giao dịch tập trung ở nhóm sản phẩm có mức giá trung bình khoảng 21,5 triệu đồng/m2. Long An là chủ lực về tỷ trọng nguồn cung và lượng tiêu thụ mới của thị trường với tỷ lệ đạt lần lượt là 60% và 58%.

Nguồn: DKRA Group.
Nguồn: DKRA Group.

Mặt bằng giá bán sơ cấp có xu hướng đi ngang so với thời điểm cuối năm 2023. Giá bán đất nền mới tại Long An là từ 17,2 – 54,9 triệu đồng/m2, tại Bình Dương giá bán giao động từ 14,5 – 16 triệu đồng/m2 và tại Đồng Nai giá bán là từ 12,3 – 13,7 triệu đồng/m2.

Ở một diễn biến khác, thị trường thứ cấp có xu hướng đi ngang so với thời điểm cuối năm 2023. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình, các dự án đã hoàn thiện hạ tầng, pháp lý, mức độ tạo thị cao, … thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Theo DKRA Group dự kiến nguồn cung mới trong những tháng tiếp theo sẽ đạt nhiều khởi sắc, phần lớn sản phẩm tập trung ở các khu vực giáp ranh TP.HCM.

Theo markettimes.vn

Đọc tiếp

Giá chung cư ở Hà Nội tăng liên tục do đâu?

Giá chung cư ở Hà Nội tăng liên tục do đâu?

Khi so sánh giữa các dòng sản phẩm, người mua có nhu cầu ở thực có thể nhận thấy giá căn hộ vẫn ở mức hợp lý hơn so với những sản phẩm liền thổ trong dự án như biệt thự và nhà liền kề. Từ đó, dẫn đến câu chuyện ghi nhận mức tăng về nhu cầu và giá sơ cấp của phân khúc căn hộ trong quý I/2024.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Cần gì để tránh vết xe đổ khi đấu giá lại loạt "đất vàng" Thủ Thiêm?

Cần gì để tránh vết xe đổ khi đấu giá lại loạt "đất vàng" Thủ Thiêm?

Theo kế hoạch đấu giá năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) dự định đấu giá 4 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm và 3.790 căn hộ chung cư trước đây được xây dựng tái định cư. Hiện Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã và đang hoàn thiện các khâu trong quy trình đấu giá như: phương án đấu giá, việc tổ chức lại việc bán đấu giá, xác định giá khởi điểm.

Những tin vui của thị trường địa ốc đầu năm

Những tin vui của thị trường địa ốc đầu năm

Năm 2024, cả nước dành 657.000 tỷ đồng cho đầu tư công, chủ yếu là đầu tư hạ tầng giao thông và phấn đấu đạt tỷ lệ giải ngân ít nhất 95%. Đầu tư công được xem là động lực thúc đẩy phục hồi nền kinh tế, trong đó có thị trường bất động sản.

Nguồn cung căn hộ mới ở TP.HCM và vùng ven sụt giảm mạnh

Nguồn cung căn hộ mới ở TP.HCM và vùng ven sụt giảm mạnh

Theo báo cáo, trong quý I vừa qua, nguồn cung sơ cấp căn hộ toàn thị trường TP.HCM và vùng phụ cận giảm 9.7% so với quý trước và ở mức tương đương với cùng kỳ quý I/2023 với các dự án tập trung phân bổ tại hai thị trường là TP.HCM và Bình Dương.

Hà Nội gỡ vướng cho 6 dự án bất động sản

Hà Nội gỡ vướng cho 6 dự án bất động sản

Dự án Công viên hồ điều hòa Thạch Bàn, dự án nhà ở thấp tầng, kết hợp thương mại, dịch vụ làng nghề truyền thống Vạn Phúc - Trí Đức, dự án Khu nhà ở Mai Lâm - Đông Anh… vừa được Hà Nội đưa ra họp bàn, thảo luận các biện pháp tháo gỡ khó khăn.

Chat với BizLIVE