Sau 4 ngày giảm, hôm nay Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên giá bán vàng miếng SJC

Hôm nay là lần đầu tiên kể từ ngày bắt đầu bán vàng miếng trực tiếp (3/6), Ngân hàng Nhà nước không điều chỉnh giảm giá vàng bán ra.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố giá vàng miếng mà cơ quan này bán ra cho 4 ngân hàng thương mại Nhà nước (Vietinbank, Agribank, BIDV, Vietcombank) và Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) để bán trực tiếp cho người dân theo phương án đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phê duyệt. Cụ thể, giá vàng miếng SJC ngày 7/6 là 75,98 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá so với ngày hôm qua.

Khảo sát tại 4 ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty SJC vào lúc 10h30 sáng nay đều giữ giá bán vàng miếng tương ứng như ngày hôm qua là 76,98 triệu đồng/lượng.

Như vậy, hôm nay là lần đầu tiên kể từ ngày bắt đầu bán vàng miếng trực tiếp (3/6), Ngân hàng Nhà nước không điều chỉnh giảm giá vàng bán ra.

Tính trong tuần đầu tiên Ngân hàng Nhà nước bán vàng miếng SJC, giá vàng bán ra đã giảm 3 triệu/lượng, tương ứng mỗi khách hàng mua vàng ngày đầu tiên trung bình lỗ 3 triệu đồng/lượng.

Trong những ngày triển khai phương án này, lượng người dân xếp hàng mua vàng tại các điểm bán của ngân hàng và Công ty SJC rất đông và diễn ra tình trạng cung không đủ cầu.

Các ngân hàng đều đang tính phương án mở rộng thêm điểm tham gia cung ứng vàng để giãn bớt lượng người tập trung quá đông tại các điểm như hiện nay.

Từ hôm nay (7/6), Vietcombank đã thông báo mở thêm 4 điểm bán vàng miếng SJC giá bình ổn cho người dân, nâng tổng số điểm bán vàng miếng SJC của ngân hàng lên 10 điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội và TP.HCM.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Ảnh minh họa

Giá vàng nhẫn sắp bằng vàng miếng

Sáng nay (17/6), giá vàng nhẫn vẫn duy trì quanh mốc 75 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC đứng im hơn 1 tuần nay ở mốc 76,98 triệu đồng/lượng.

Hình minh họa.

“Áp lực lên tỷ giá sẽ sớm hạ nhiệt”

Theo đánh giá của chuyên gia, áp lực lên tỷ giá sẽ sớm hạ nhiệt và tỷ giá sẽ dao động trong khoảng 25.100 – 25.300 VND/USD trong tháng 6 và tháng 7 nhờ sự hỗ trợ từ nhiều yếu tố tích cực.

Nhịp cầu doanh nghiệp

 Hai lựa chọn khó khăn của Ngân hàng Nhà nước

Hai lựa chọn khó khăn của Ngân hàng Nhà nước

Trước những diễn biến khó lường của tỷ giá trong thời gian gần đây, Ngân hàng Nhà nước đang phải đứng trước hai lựa chọn khó khăn, hoặc là tăng lãi suất điều hành, hoặc để cho VND tiếp tục mất giá.

Chat với BizLIVE