Nhiều gương mặt mới trong danh sách ứng viên HĐQT MB nhiệm kỳ mới

Dự kiến trong nhiệm kỳ mới MB sẽ có 11 thành viên Hội đồng Quản trị, bao gồm một thành viên độc lập.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhiều gương mặt mới trong danh sách ứng viên HĐQT MB nhiệm kỳ mới

Ngày 15/6 tới, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) sẽ tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2024 – 2029. Một trong những nội dung quan trọng tại cuộc họp lần này là bầu Hội đồng Quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2024 -2029.

Theo đó, dự kiến trong nhiệm kỳ mới MB sẽ có 11 thành viên HĐQT (nhiều hơn một người so với nhiệm kỳ trước), bao gồm một thành viên độc lập. Tương tự, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2024 - 2029 của ngân hàng cũng sẽ tăng thêm 1 người so với nhiệm kỳ trước, lên 5 người.

Danh sách ứng cử viên HĐQT nhiệm kỳ 2024 - 2029 có 4 thành viên thuộc nhiệm kỳ cũ là ông Lưu Trung Thái (Chủ tịch HĐQT MB), bà Vũ Thị Hải Phượng, ông Lê Viết Hải và bà Vũ Thị Thái Huyền.

Ngoài ra, Tổng Giám đốc MB Phạm Như Thái cũng có tên trong danh sách bầu Thành viên HĐQT của ngân hàng trong nhiệm kỳ mới. HĐQT nhiệm kỳ 2024 - 2029 của MB cũng sẽ xuất hiện những đại diện từ cổ đông lớn Viettel như bà Nguyễn Thị Hải Lý, ông Phạm Doãn Cương; đại diện từ Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam là ông Vũ Xuân Nam và đại diện từ Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn là bà Hoàng Thị Thu Hiền. Ứng cử viên cho vị trí Thành viên HĐQT độc lập nhiệm kỳ mới của MB là ông Hoàng Văn Sâm, người từng giữ vị trí như Phó Chánh Văn phòng Quân ủy Trung ương, Văn phòng Bộ Quốc phòng.

Trong khi đó, ông Đỗ Minh Phương - Phó Chủ tịch HĐQT MB, bà Nguyễn Thị Ngọc, bà Nguyễn Thị Thủy, ông Ngô Minh Tuấn, ông Kiều Đặng Hùng, ông Trần Trung Tín là những thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2019 - 2024 không có tên trong danh sách ứng viên cho nhiệm kỳ mới.

Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2024 - 2029 của MB sẽ có 5 thành viên, trong đó bà Lê Thị Lợi, Nguyễn Thị An Bình và Đỗ Thị Tuyết Mai đều là thành viên của nhiệm kỳ trước. Bà Lê Thị Lợi hiện đang giữ chức Trưởng Ban Kiểm soát của MB. Hai thành viên dự kiến bầu bổ sung là bà Nguyễn Thị Nguyệt Hà và ông Đỗ Văn Tiến.

Ông Đỗ Văn Hưng, Thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2019 - 2024 không có tên trong danh sách ứng viên.

Trong một diễn biến khác, MB vừa công bố kế hoạch thực hiện chi trả cổ tức bằng tiền mặt theo tỷ lệ 5% (một cổ phiếu nhận 500 đồng). Theo đó, ngày chốt danh sách cổ đông để nhận cổ tức là 24/5/2024. Thời gian thực hiện chi trả cổ tức là từ ngày 14/6.

Trước đó, Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 của MB đã thông qua kế hoạch chia cổ tức tỷ lệ 20%, trong đó ngân hàng dành 2.653 tỷ đồng để chia cổ tức bằng tiền, tỷ lệ chia là 5% và dành 7.959 tỷ đồng để chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 15%.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Nhằm đẩy mạnh kinh doanh và tăng cường phát triển công nghệ số tại ngân hàng, Sacombank đang tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại nhiều vị trí chủ chốt ở Hội sở chính (266 - 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh).

MB bầu Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới

MB bầu Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới

Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) nhiệm kỳ 2024 - 2029 được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức vào sáng ngày 15/6 tại MB Grand Tower (18 Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Hà Nội), các Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 11 thành viên HĐQT (trong đó có 1 thành viên độc lập) và 5 thành viên BKS của MB đã được bầu và ra mắt Đại hội.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Ảnh minh họa

HDBank muốn giảm room ngoại về 17,5%

Mục đích giảm room ngoại (tỷ lệ sở hữu cổ phần đối với nhà đầu tư nước ngoài) của HDBank là để có thể triển khai hiệu quả các hạng mục thuộc chiến lược phát triển trong thời gian tới, đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật có liên quan và phù hợp với nhu cầu đầu tư của cổ đông nước ngoài.

Chat với BizLIVE