Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hạ giá bán vàng miếng SJC

Hôm nay (6/6), NHNN bán vàng miếng SJC cho 4 ngân hàng thương mại và Công ty SJC với giá 75,98 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng so với ngày 5/6.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo thông báo của NHNN, căn cứ phương án bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn ( SJC) đã được Thống đốc NHNN phê duyệt, giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 6/6/2024 là 75,98 triệu đồng/lượng.

NHNN sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới ở mức phù hợp.

Như vậy, giá bán vàng đã được NHNN điều chỉnh giảm so với giá hôm qua 1 triệu đồng/lượng và thấp hơn 3 triệu đồng/lượng so với hôm đầu tiên mở bán (3/6).

Tại 4 ngân hàng được phép bán vàng cho người dân (Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank) mức giá vừa được công bố sáng nay là 76,98 triệu đồng/lượng, cũng thấp hơn hôm qua 1 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, tại các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh vàng, khảo sát lúc 10h30, giá vàng bán ra cũng được điều chỉnh giảm 1 triệu đồng/lượng so với lúc đầu giờ sáng, về mốc 76,98 triệu đồng.

Hôm nay là ngày thứ tư NHNN chính thức bán vàng miếng cho 4 ngân hàng thương mại Nhà nước và công ty SJC với mục tiêu bình ổn thị trường vàng.

Giới chuyên gia cho rằng, với nguồn cung dồi dào cùng các biện pháp quyết liệt của Chính phủ, NHNN, đặc biệt là trong việc thanh tra một số đơn vị kinh doanh vàng, thị trường vàng thời gian tới sẽ đi vào ổn định.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Ảnh minh họa

Giá vàng nhẫn sắp bằng vàng miếng

Sáng nay (17/6), giá vàng nhẫn vẫn duy trì quanh mốc 75 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC đứng im hơn 1 tuần nay ở mốc 76,98 triệu đồng/lượng.

Hình minh họa.

“Áp lực lên tỷ giá sẽ sớm hạ nhiệt”

Theo đánh giá của chuyên gia, áp lực lên tỷ giá sẽ sớm hạ nhiệt và tỷ giá sẽ dao động trong khoảng 25.100 – 25.300 VND/USD trong tháng 6 và tháng 7 nhờ sự hỗ trợ từ nhiều yếu tố tích cực.

Nhịp cầu doanh nghiệp

 Hai lựa chọn khó khăn của Ngân hàng Nhà nước

Hai lựa chọn khó khăn của Ngân hàng Nhà nước

Trước những diễn biến khó lường của tỷ giá trong thời gian gần đây, Ngân hàng Nhà nước đang phải đứng trước hai lựa chọn khó khăn, hoặc là tăng lãi suất điều hành, hoặc để cho VND tiếp tục mất giá.

Chat với BizLIVE