Khối ngoại mua ròng hơn 700 tỷ đồng trong phiên cơ cấu danh mục ETFs

Tâm điểm của phiên giao dịch là hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs trong quãng thời gian cuối phiên chiều. Với chiều mua lấn lướt, nhìn chung, các cổ phiếu đã không có sự đột biến về biên độ giao dịch.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Khối ngoại mua ròng hơn 700 tỷ đồng trong phiên cơ cấu danh mục ETFs

Theo thống kê, khối ngoại tới trước phiên ATC vẫn còn bán ròng hơn 200 tỷ đồng. Tuy nhiên, ngay phiên ATC, các lệnh mua mới đổ vào dồn dập.

SHB là cổ phiếu được mua mạnh nhất về giá trị ròng nhưng cho đến trước phiên ATC chỉ được mua ròng hơn 30 tỷ đồng. Trong phiên ATC đã có thêm khoảng 140 tỷ đồng được mua vào. Được biết, cổ phiếu này cùng EIB đã được thêm mới vào FTSE Vietnam.

Một số cổ phiếu hiện đã nằm trong danh mục các quỹ như NVL (+126 tỷ đồng), VND (+124 tỷ đồng), SSI (+103 tỷ đồng), DCM (+101 tỷ đồng) cũng được mua vào với quy mô trên 100 tỷ đồng. Và toàn bộ các cổ phiếu kể trên đều đóng cửa trong sắc xanh trong đó NVL tăng 3,14%.

Ở chiều ngược lại, HPG, STB, VNM là những cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất trong đó STB phải ra khỏi danh mục các quỹ ETFs do đã cạn room. Tuy nhiên, STB thậm chí còn tăng 1,83% trái chiều với HPG (-2,16%), VNM (-2,5%).

Cổ phiếu PLX cũng là tâm điểm của đợt cơ cấu này do khối lượng bán ra có thể bị đột biến so với quy mô giao dịch. Tuy nhiên, trạng thái giá cuối phiên hôm nay vẫn được kiểm soát khá tốt khi chỉ giảm 2,61%.

Nhìn chung, phiên cơ cấu của các quỹ ETFs đã diễn ra khá nhẹ nhàng. VN-Index chốt phiên giảm 2,26 điểm xuống 1.045,14 điểm. Nhà đầu tư nước ngoài đã có phiên mua ròng thứ 9 liên tiếp, bơm ròng vào HOSE hơn 600 tỷ đồng.

Hoạt động cơ cấu của các quỹ cũng ảnh hưởng tới HNX khi IDC và SHS, PVS , HUT cũng là những mã nằm trong danh mục của quỹ Van Eck. Cả 4 cổ phiếu này đều nhận được tiền trong đó IDC nhận được hơn 45 tỷ đồng. Sàn HNX nhờ đó cũng được mua ròng hơn 100 tỷ đồng. HNX-Index chốt phiên tăng 0,28 điểm lên 204,47 điểm.

Giá trị mua ròng kể từ đầu năm đến nay đạt 6.684 tỷ đồng.

Theo Lao động Công đoàn

Đọc tiếp

Giai đoạn thị trường chưa rõ ràng, vào lệch sóng không đem lại thành quả cho nhà đầu tư chứng khoán

Giai đoạn thị trường chưa rõ ràng, vào lệch sóng không đem lại thành quả cho nhà đầu tư chứng khoán

Ông Bùi Văn Huy, Giám đốc chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Công ty Chứng khoán DSC cho biết dòng tiền trên thị trường vẫn chưa khắc phục được tình trạng yếu đi trước những thông tin mới ở thế giới và trong nước. Nhà đầu tư "đánh" lệch sóng trong giai đoạn gần đây thường không mang lại thành quả.

Ảnh minh họa

Giá vàng giảm, tỷ giá USD/VND tăng mạnh

Giá vàng SJC sáng nay ghi nhận giảm 1,1 triệu đồng/lượng, xuống mốc 83 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, tỷ giá USD/VND được các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh tăng mạnh.

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

Vượt qua nhiều giải pháp xuất sắc, 3 sản phẩm số của MB là vòng thời trang thanh toán Stellar, thẻ MB JCB Be The Sky và phần mềm quản lý bán hàng mSeller đã được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ sáu liên tiếp (2019-2024) MB nhận giải thưởng này.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Lợi nhuận ngân hàng có thể tăng 15% từ nền thấp năm 2023.

Lợi nhuận ngân hàng có thể tăng 15% từ nền thấp năm 2023

Lợi nhuận trước thuế toàn ngành ngân hàng niêm yết năm 2024 được dự báo tăng trưởng ở mức 15% với giả định Ngân hàng Nhà nước không tăng lãi suất trong năm nay và các ngân hàng lớn đẩy được 90% room tín dụng được giao từ đầu năm.

Chat với BizLIVE