Khối ngoại mua ròng hơn 700 tỷ đồng trong phiên cơ cấu danh mục ETFs

Tâm điểm của phiên giao dịch là hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs trong quãng thời gian cuối phiên chiều. Với chiều mua lấn lướt, nhìn chung, các cổ phiếu đã không có sự đột biến về biên độ giao dịch.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Khối ngoại mua ròng hơn 700 tỷ đồng trong phiên cơ cấu danh mục ETFs

Theo thống kê, khối ngoại tới trước phiên ATC vẫn còn bán ròng hơn 200 tỷ đồng. Tuy nhiên, ngay phiên ATC, các lệnh mua mới đổ vào dồn dập.

SHB là cổ phiếu được mua mạnh nhất về giá trị ròng nhưng cho đến trước phiên ATC chỉ được mua ròng hơn 30 tỷ đồng. Trong phiên ATC đã có thêm khoảng 140 tỷ đồng được mua vào. Được biết, cổ phiếu này cùng EIB đã được thêm mới vào FTSE Vietnam.

Một số cổ phiếu hiện đã nằm trong danh mục các quỹ như NVL (+126 tỷ đồng), VND (+124 tỷ đồng), SSI (+103 tỷ đồng), DCM (+101 tỷ đồng) cũng được mua vào với quy mô trên 100 tỷ đồng. Và toàn bộ các cổ phiếu kể trên đều đóng cửa trong sắc xanh trong đó NVL tăng 3,14%.

Ở chiều ngược lại, HPG, STB, VNM là những cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất trong đó STB phải ra khỏi danh mục các quỹ ETFs do đã cạn room. Tuy nhiên, STB thậm chí còn tăng 1,83% trái chiều với HPG (-2,16%), VNM (-2,5%).

Cổ phiếu PLX cũng là tâm điểm của đợt cơ cấu này do khối lượng bán ra có thể bị đột biến so với quy mô giao dịch. Tuy nhiên, trạng thái giá cuối phiên hôm nay vẫn được kiểm soát khá tốt khi chỉ giảm 2,61%.

Nhìn chung, phiên cơ cấu của các quỹ ETFs đã diễn ra khá nhẹ nhàng. VN-Index chốt phiên giảm 2,26 điểm xuống 1.045,14 điểm. Nhà đầu tư nước ngoài đã có phiên mua ròng thứ 9 liên tiếp, bơm ròng vào HOSE hơn 600 tỷ đồng.

Hoạt động cơ cấu của các quỹ cũng ảnh hưởng tới HNX khi IDC và SHS, PVS , HUT cũng là những mã nằm trong danh mục của quỹ Van Eck. Cả 4 cổ phiếu này đều nhận được tiền trong đó IDC nhận được hơn 45 tỷ đồng. Sàn HNX nhờ đó cũng được mua ròng hơn 100 tỷ đồng. HNX-Index chốt phiên tăng 0,28 điểm lên 204,47 điểm.

Giá trị mua ròng kể từ đầu năm đến nay đạt 6.684 tỷ đồng.

Theo Lao động Công đoàn

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Ảnh minh họa

Giá vàng ổn định sau phiên đấu thầu

Hiện, mỗi lượng vàng miếng SJC được mua - bán ở mốc 88,9 - 90,9 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng so trước đó, trong bối cảnh phiên đấu thầu vàng miếng SJC lần thứ 8 diễn ra thành công.

Rung lắc xuất hiện, dòng tiền tìm đến cổ phiếu Midcap và Penny

Rung lắc xuất hiện, dòng tiền tìm đến cổ phiếu Midcap và Penny

Sắc đỏ hiện diện ở một loạt các thị trường chứng khoán châu Á khiến VN-Index đã mất đi chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp. Tuy nhiên, những diễn biến trong phiên giao dịch của thị trường chỉ mang tính chất rung lắc khi đà giảm gần như bị triệt tiêu về cuối phiên.

Chat với BizLIVE