Giá vàng trong nước không có nhiều biến động trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý tiếp tục đi xuống khi giới đầu tư chờ dữ liệu lạm phát Mỹ.
0:00 / 0:00
0:00
Giá vàng SJC “neo” quanh mốc 67 triệu đồng/lượng

Khảo sát đầu giờ sáng nay (12/10), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 66 – 67 triệu đồng/lượng, không đổi so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng DOJI bán lẻ tại Hà Nội giảm nhẹ 200 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán, đang niêm yết ở mức 65,8 – 66,8 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước không có nhiều biến động trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý tiếp tục đi xuống khi giới đầu tư chờ dữ liệu lạm phát Mỹ.

Hiện giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1.663,6 USD/ounce, giảm 5,5 USD, tương đương 0,33% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 48,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 17,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC “neo” quanh mốc 67 triệu đồng/lượng ảnh 1
Biểu đồ: Kitco

Giá vàng tiếp tục bị mắc kẹt dưới mức 1.700 USD/ounce khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lạm phát của Mỹ có thêm thông tin về lập trường chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Báo cáo lạm phát của Mỹ, dự kiến công bố vào thứ Năm (13/10), được cho là sẽ vẫn ở mức cao và củng cố lập trường diều hâu của Fed về chính sách tiền tệ, theo Reuters. Lãi suất Mỹ cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn không sinh lợi suất.

Ông Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, nhận định trong thời gian tới, rất khó để tạo ra một trường hợp tăng giá cho vàng, trong bối cảnh có vẻ như lạm phát chưa thể đạt đỉnh với việc tăng lãi suất có thể sẽ tiếp tục cho đến khi xảy ra kịch bản như vậy.

Linh Linh