Giá vàng SJC giảm theo đà thế giới (Ảnh minh họa).

Giá vàng đi xuống

Giá vàng giảm khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng và các nhà đầu tư đặt cược vào những đợt tăng lãi suất mạnh tay, theo đó làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.
Ảnh minh họa.

Hướng đi nào cho giá vàng trong tuần này?

Hiện tại, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ các tín hiệu từ lợi suất trái phiếu Mỹ, động lực giá USD và tâm lý rủi ro thị trường để nắm bắt các cơ hội ngắn hạn từ kim loại quý.
Giá vàng SJC đi lên theo thị trường thế giới (Ảnh minh họa).

Giá vàng tăng mạnh sau quyết định của Fed

Giá vàng đi lên khi đồng USD, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố đợt tăng lãi suất cao nhất trong gần 30 năm qua và cảnh báo các rủi ro kinh tế.
Giá vàng đang chờ một loạt số liệu quan trọng (Ảnh minh họa).

Giá vàng tuần này: Chờ một loạt dữ liệu lớn

Tuần này, các nhà đầu tư sẽ hướng sự chú ý đến một số sự kiện quan trọng bao gồm cuộc họp của Fed, doanh số bán lẻ và lạm phát bán buôn của Mỹ, dữ liệu sản xuất công nghiệp ở Trung Quốc, chỉ số USD…
Đại biểu Nguyễn Phương Thủy (đoàn ĐBQH TP.Hà Nội) đặt câu hỏi cho Thống đốc NHNN - Ảnh: Quốc hội

Giá vàng chênh lệch "quá khắc nghiệt"

"Từ đầu năm 2022 đến nay thị trường vàng thể hiện rất nhiều điểm bất ổn và bất hợp lý, chênh lệch quá cao về giá vàng tại Việt Nam với giá vàng thế giới, có lúc lên đến trên 20 triệu đồng/lượng", đại biểu Nguyễn Phương Thủy nêu và "truy" trách nhiệm của NHNN.
Giá vàng SJC tăng lần đầu trong ba phiên.

Giá vàng tăng trở lại

Giá vàng trong nước có phiên tăng đầu tiên trong ba phiên gần đây trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá vàng cũng đang phục hồi.
Chat với BizLIVE