Sở Giao dịch chứng khoán New York (NYSE) thăm dò ý kiến về việc giao dịch "xuyên đêm"

Sở Giao dịch chứng khoán New York (NYSE) đang thăm dò ý kiến của những người tham gia thị trường về giá trị của việc giao dịch cổ phiếu suốt ngày đêm khi các cơ quan quản lý xem xét kỹ lưỡng đơn đăng ký giao dịch 24/7 đầu tiên.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Theo Financial Times, cuộc khảo sát của NYSE, một phần của Intercontinental Exchange, được thực hiện bởi nhóm phân tích dữ liệu chứ không phải ban quản lý. Tuy nhiên, điều này nhấn mạnh mối quan tâm ngày càng tăng đối với việc giao dịch những cổ phiếu như Nvidia hoặc Apple qua đêm từ 8 giờ tối đến 4 giờ sáng theo giờ miền Đông.

Vấn đề này đã trở thành một chủ đề nóng trong những năm gần đây, một phần được thúc đẩy bởi hoạt động giao dịch tiền điện tử 24/7 và sự gia tăng hoạt động của nhà đầu tư bán lẻ, lần đầu tiên được thúc đẩy bởi lệnh phong tỏa do đại dịch Covid.

Các sàn giao dịch chứng khoán đã có phần tụt hậu trong một thế giới nơi các thị trường lớn khác, bao gồm Kho bạc Hoa Kỳ, các loại tiền tệ chính và hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán hàng đầu, có thể được giao dịch suốt ngày đêm từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Cuộc khảo sát của NYSE đã hỏi những người trả lời liệu họ có nghĩ giao dịch suốt ngày đêm nên diễn ra vào cuối tuần cũng như trong năm ngày trong tuần hay không, nhà đầu tư nên được bảo vệ như thế nào khỏi biến động giá và cách người trả lời sẽ sắp xếp nhân sự cho bất kỳ phiên giao dịch qua đêm nào. Cuộc khảo sát cũng hỏi liệu mọi người có đồng ý rằng "thời gian dành để suy nghĩ về giao dịch qua đêm sẽ tốt hơn cho việc giao dịch theo giờ thị trường thông thường hay không".

Cuộc khảo sát diễn ra khi công ty khởi nghiệp 24 Exchange, được hỗ trợ bởi quỹ Point72 Ventures của Steve Cohen, đang xin phép Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) để triển khai sàn giao dịch 24/24 đầu tiên. Việc nộp đơn là nỗ lực thứ hai của 24X, năm ngoái đã rút lại đề xuất về các vấn đề vận hành và kỹ thuật. Tính đến thứ Sáu, không có lá thư nào nêu ra vấn đề với đề xuất mới nhất của 24X. SEC có vài tháng để xem xét kỹ lưỡng các kế hoạch.

"Tôi không biết họ sẽ làm với khối lượng bao nhiêu vào lúc nửa đêm. Nhưng thực sự SEC không có quyền quyết định liệu nó có khả thi về mặt thương mại hay không", James Angel, giáo sư tài chính tại Đại học Georgetown, người đã gửi thư ủng hộ kế hoạch của 24X, cho biết.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Sở hữu ô tô VinFast cực dễ với gói vay 500 tỷ đồng từ Sacombank

Sở hữu ô tô VinFast cực dễ với gói vay 500 tỷ đồng từ Sacombank

Nhằm hướng đến tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, Sacombank triển khai chương trình “Vay siêu nhanh – Lái xe xanh” với nguồn vốn 500 tỷ đồng dành cho các khách hàng muốn sở hữu ô tô Vinfast. Gói vay áp dụng từ nay đến hết ngày 31/12/2024 hoặc khi hết hạn mức (tùy theo điều kiện nào đến trước).

VN-Index có lần đầu tiên trở lại mốc 1.250 điểm sau hơn 1 tháng

VN-Index có lần đầu tiên trở lại mốc 1.250 điểm sau hơn 1 tháng

Mặc dù kỳ số liệu CPI tháng 4 của Mỹ và đáo hạn phái sinh vẫn ở phía trước nhưng thị trường vẫn có những vận động tích lũy khả quan. Sau chuỗi 3 phiên hạ nhiệt là 2 phiên tăng trở lại và còn giúp VN-Index có lần đầu tiên lấy lại mốc 1.250 điểm sau gần 1 tháng.

Ảnh minh họa.

Soi hiệu quả hoạt động và quản trị chi phí của các ngân hàng

Thông thường khi đánh giá về hiệu quả hoạt động của các ngân hàng, một số chỉ số sẽ được quan tâm nhiều hơn có thể kể đến ROE (tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu), ROA (tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản), CIR (chi phí hoạt động/tổng thu nhập),…

Cần nhanh chóng bình ổn thị trường vàng

Cần nhanh chóng bình ổn thị trường vàng

Về việc tiến hành thanh tra, kiểm tra thị trường vàng và hoạt động kinh doanh vàng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương cử các cán bộ có năng lực, am hiểu thực tế tham gia Đoàn thanh tra liên ngành.

Chat với BizLIVE