Giá vàng bất ngờ rơi tự do

Giá vàng thế giới “lao dốc” về dưới 2.300 USD/ounce sau khi báo cáo mới nhất cho thấy số việc làm tăng mạnh hơn dự báo.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Rạng sáng nay(8/6) giá vàng thế giới đảo chiều “lao dốc” không phanh với vàng giao ngay giảm 83,4 USD, tương đương 3,51% về mốc 2.292,6 USD/ounce.

Vàng giảm sốc sau khi báo cáo mới nhất cho thấy sự kiên cường của thị trường lao động Mỹ. Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, đã có 272.000 việc làm được tạo ra trong tháng 5. Trong khi, giới chuyên gia kỳ vọng con số 185.000 việc làm. Các nhà phân tích lưu ý rằng sự tăng trưởng vững chắc của thị trường lao động có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải trì hoãn việc cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Sau báo cáo, các nhà giao dịch đã giảm mức giảm lãi suất dự báo từ mức 48 điểm cơ bản xuống 37 điểm trong năm nay. Có nhiều khả năng lần cắt giảm lãi suất đầu tiên trong năm nay sẽ diễn ra vào tháng 11 thay vì tháng 9.

>> Ngân hàng Nhà nước: Có hiện tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng

Dữ liệu việc làm mới nhất đã làm tăng áp lực bán ra trong ngày đối với vàng. Trước đó, kim loại quý này từ từ trượt dốc khi dữ liệu từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho thấy, ngân hàng này đã không mua bất kỳ loại vàng nào vào tháng trước, chấm dứt chuỗi bổ sung kỷ lục kéo dài 18 tháng.

gold (62).gif
Biểu đồ Kitco

Trước đó, vàng thế giới lập đỉnh mọi thời đại nguyên nhân một phần do lực mua mạnh từ các ngân hàng trung ương. Trong đó, PBoC mua vàng để đa dạng hóa dự trữ và phòng hộ trước sự mất giá của tiền tệ.

Ở thị trường trong nước, ngày 7/6, Ngân hàng Nhà nước thông báo giá bán trực tiếp vàng miếng SJC cho 4 ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty SJC là 75,98 triệu đồng/lượng. Các ngân hàng công bố giá bán vàng miếng SJC trực tiếp tới tay người dân trong ngày 7/6 là 76,98 triệu đồng/lượng.

>> Mất bao lâu để kéo giá vàng trong nước và thế giới “xích lại” gần nhau?

Chốt phiên 7/6, giá vàng miếng tại SJC là 74,98 triệu đồng/lượng (mua vào) và 76,98 triệu đồng/lượng (bán ra).

Như vậy, sau chuỗi ngày “lao dốc”, giá vàng trong nước đã dần ổn định. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 4,68 triệu đồng/lượng.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Nhằm đẩy mạnh kinh doanh và tăng cường phát triển công nghệ số tại ngân hàng, Sacombank đang tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại nhiều vị trí chủ chốt ở Hội sở chính (266 - 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh).

Nhịp cầu doanh nghiệp

Ảnh minh họa

Giá vàng nhẫn sắp bằng vàng miếng

Sáng nay (17/6), giá vàng nhẫn vẫn duy trì quanh mốc 75 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC đứng im hơn 1 tuần nay ở mốc 76,98 triệu đồng/lượng.

Chat với BizLIVE