Fitch Ratings nâng bậc xếp hạng tín nhiệm quốc tế đối với MB

Với MB, tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings nâng Xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn (IDR) từ mức 'BB-' lên 'BB', triển vọng IDR ổn định.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Fitch Ratings vừa nâng Xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn (IDR) từ mức 'BB-' lên 'BB' đối với MB.
Fitch Ratings vừa nâng Xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn (IDR) từ mức 'BB-' lên 'BB' đối với MB.

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings vừa thông báo nâng xếp hạng tín nhiệm đối với 8 ngân hàng tại Việt Nam là MB, Vietcombank, VietinBank, Agribank, ACB, HSBC Việt Nam, ANZ Việt Nam và Standard Chartered Việt Nam.

Động thái này diễn ra sau khi Fitch Ratings nâng Xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn (Long-term Issuer default ratings - IDR) của Việt Nam từ mức 'BB' lên 'BB+', với triển vọng ổn định vào ngày 8/12.

Theo đó, Fitch Ratings nâng hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn (long-term IDR) của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) lên mức BB từ BB-, xếp hạng hỗ trợ của chính phủ (GSR) lên bb từ bb-, triển vọng IDR ở mức ổn định.

Đồng thời, Fitch Ratings cũng duy trì Xếp hạng sức mạnh tín dụng độc lập (Viability Rating - VR) của MB ở mức 'b+'.

Việc nâng hạng này phản ánh quan điểm của Fitch Ratings về khả năng cải thiện của Chính phủ Việt Nam trong việc hỗ trợ các ngân hàng trong hệ thống, thể hiện qua việc nâng hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam từ 'BB' lên 'BB+' vào ngày 8/12.Đại diện MB cho rằng, việc Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm MB là minh chứng cho hoạt động kinh doanh an toàn, bền vững của MB sau gần 30 năm có mặt trên thị trường tài chính ngân hàng tại Việt Nam, đặc biệt là trong những năm gần đây, khi MB tập trung vào câu chuyện chuyển đổi số.

Với sự đầu tư bài bản, mạnh mẽ cho chuyển đổi số, đến nay, quy mô khách hàng của MB lũy kế đạt 26,5 triệu khách hàng, tăng gấp 8 lần so với năm 2017. Tính đến tháng 11/2023, có 1,6 tỷ giao dịch tại MB được thực hiện trên kênh số, chiếm 96% tổng số giao dịch. Riêng trong quý 3 năm 2023, doanh thu trên kênh số của MB chiếm 21,6%, tăng gấp 1,3 lần so với cùng kỳ năm 2022. Đồng thời, MB là ngân hàng góp mặt trong top đầu ứng dụng sở hữu hơn 10 triệu tài khoản đang hoạt động tại Việt Nam.

Fitch Ratings là một trong những tổ chức xếp hạng tín nhiệm lớn trên thế giới, được công nhận bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC). Fitch Ratings có trụ sở tại New York và London, với hơn 100 năm kinh nghiệm trong việc đánh giá và cung cấp xếp hạng tín nhiệm cho các quốc gia, doanh nghiệp, và nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Theo tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Đọc tiếp

Phó Thống đốc Đào Minh Tú phát biểu tại Hội nghị.

Mặt bằng lãi suất tiếp tục giảm trong tháng đầu năm 2024

Đến 31/1/2024, mặt bằng lãi suất tiền gửi và cho vay tiếp tục có xu hướng giảm, lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân các giao dịch phát sinh mới của các ngân hàng thương mại giảm lần lượt khoảng 0,15%/năm và 0,25%/năm so với cuối năm 2023.

Ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital

Ngành Ngân hàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế, kiểm soát lạm phát

Trao đổi với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đầu Xuân Giáp Thìn 2024, ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital đánh giá, dù đối mặt với nhiều khó khăn nhưng ngành Ngân hàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế, đồng thời đảm bảo kiểm soát lạm phát. Ngân hàng Nhà nước đã có những giải pháp kịp thời và hiệu quả để giúp nền kinh tế nói chung, cộng đồng doanh nghiệp nói riêng vượt qua khó khăn.

“Sóng ngầm” chuyển giao thế hệ

“Sóng ngầm” chuyển giao thế hệ

Với lợi thế sức trẻ, được đào tạo bài bản và tích luỹ trải nghiệm, lớp doanh nhân thế hệ thứ hai tại nhiều ngân hàng Việt đang được kỳ vọng có thể tự tin thể hiện năng lực, thổi làn gió mới cho cơ ngơi của gia đình.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú tại Hội nghị Triển khai Nhiệm vụ Ngành Ngân hàng năm 2024.

2 triệu tỷ cho 2024

Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú, năm 2024, NHNN định hướng tăng trưởng tín dụng khoảng 15%. Với mức tăng trưởng tín dụng này, tương đương sẽ có khoảng 2 triệu tỷ đồng được cung ứng ra nền kinh tế qua kênh cho vay của hệ thống ngân hàng.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Petrovietnam và PVcomBank đồng hành cùng Thành phố Hà Nội tổ chức trình diễn ánh sáng nghệ thuật với 2.024 drones

Petrovietnam và PVcomBank đồng hành cùng Thành phố Hà Nội tổ chức trình diễn ánh sáng nghệ thuật với 2.024 drones

Chào đón năm mới Giáp Thìn 2024, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đồng hành cùng UBND Thành phố Hà Nội và UBND Quận Tây Hồ tổ chức màn trình diễn ánh sáng bằng 2.024 máy bay không người lái (drone) với tên gọi “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” vào đêm 30 Tết. Đây sẽ là màn trình diễn có số lượng drone nhiều nhất tại khu vực Đông Nam Á tính đến thời điểm này.

Giữ nét văn hóa xin chữ đầu xuân

Giữ nét văn hóa xin chữ đầu xuân

Tết Nguyên Đán là một dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam. Đây là thời điểm để mọi gia đình sum họp, đoàn viên, cùng chúc cho một năm mới an lành, hạnh phúc. Bên cạnh những hoạt động truyền thống như đi lễ chùa cầu an, chúc Tết hay lì xì,... tục lệ xin chữ đầu năm cũng là một nét đẹp văn hóa không thể thiếu của người Việt.

IFM vinh danh PVcomBank ở 2 hạng mục giải thưởng

IFM vinh danh PVcomBank ở 2 hạng mục giải thưởng

Cuối tuần qua, trong lễ trao giải tổ chức tại Thái Lan, Tạp chí International Finance Magazine (IFM) đã vinh danh Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) là "Ngân hàng có nền tảng số dành cho SME tốt nhất Việt Nam 2023"; (Best Digital Banking Platform for SME's - VN 2023) và "Ngân hàng có chiến lược kinh doanh sáng tạo nhất Việt Nam 2023" (Most Innovative Corporate Bank Strategy - VN 2023).

MB phục vụ 27 triệu khách hàng, 97% giao dịch được thực hiện trên kênh số

MB phục vụ 27 triệu khách hàng, 97% giao dịch được thực hiện trên kênh số

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, mã chứng khoán MBB) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2023. Theo đó, MB tăng trưởng mạnh mẽ về quy mô với tổng tài sản tăng 30% đạt 950.000 tỷ đồng, CASA duy trì mức trên 40%, quản lý hiệu quả chi phí hoạt động, đồng thời tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong cuộc đua chuyển đổi số ngành Ngân hàng.

Chat với BizLIVE