EliTe Solar muốn làm nhà máy sản xuất pin mặt trời công suất 800 triệu tấm/năm tại Hà Nam

Sau nhà máy tại Bắc Giang, EliTe Solar - ông lớn sản xuất pin mặt trời có trụ sở chính tại Trung Quốc đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy tại Hà Nam với công suất lên đến 800 triệu tấm pin/năm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
EliTe Solar - ông lớn pin mặt trời Trung Quốc muốn làm siêu nhà máy sản xuất 800 triệu tấm/năm tại Hà Nam. Ảnh: EliTe Solar
EliTe Solar - ông lớn pin mặt trời Trung Quốc muốn làm siêu nhà máy sản xuất 800 triệu tấm/năm tại Hà Nam. Ảnh: EliTe Solar

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang lấy ý kiến tham vấn cộng đồng đối với Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của Dự án đầu tư xây dựng tổ hợp sản xuất tấm bán dẫn silic tinh thể dùng để sản xuất tấm tế bào quang điện tại Hà Nam.

Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Elite Solar Power Wafer (Việt Nam) có trụ sở tại Lô II-CN-01.2 và II-CN-04.2, Khu công nghiệp Thanh Liêm giai đoạn 2, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Doanh nghiệp do ông LIU, JINGQI làm Tổng Giám đốc.

Theo Elite Solar Power Wafer (Việt Nam), dự án có mục tiêu sản xuất tấm bán dẫn silic tinh thể dùng để sản xuất tấm tế bào quang điện với quy mô 800.000.000 sản phẩm/năm (tương đương 8.000 tấn/năm). Quy mô sử dụng đất của dự án là 128.593 m2.

Hiện trạng khu đất dự kiến thực hiện dự án của EliTe Solar tại Hà Nam
Hiện trạng khu đất dự kiến thực hiện dự án của EliTe Solar tại Hà Nam

Về tiến độ dự án (sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư), theo công bố trong Báo cáo ĐTM của Elite Solar Power Wafer (Việt Nam), theo kế hoạch, doanh nghiệp này sẽ hoàn thành các thủ tục hành chính liên quan đến việc thành lập dự án và công ty trước tháng 5/2024.

Các hoạt động xây dựng bắt đầu từ tháng 6/2024 và hoàn thành xây dựng nhà máy trước tháng 12/2025 để đưa dự án vào hoạt động chính thức từ tháng 03/2026.

Về Công ty TNHH Elite Solar Power Wafer (Việt Nam), theo công bố, doanh nghiệp thuộc sở hữu của Công ty Elite Solar Power holding PTE.LTD.

Trước đó, vào tháng 9/2023, ET Solar Inc. ("ET Solar") đã công bố đổi tên thương hiệu toàn cầu thành EliTe Solar.

Hiện tại, Công ty Elite Solar Power holding PTE.LTD đã đầu tư, xây dựng Dự án sản xuất tấm bán dẫn silic tinh thể ET Solar tại KCN Quang Châu với công suất 2.500 MW/năm với nguồn nguyên liệu là tấm silic đơn tinh thể được nhập khẩu.

Cũng công bố của doanh nghiệp, tính đến tháng 8/2023, EliTe Solar sở hữu và vận hành các cơ sở sản xuất pin/mô-đun với tổng công suất 3,5 GW tại Việt Nam và Campuchia.

Ngoài ra, cũng theo EliTe Solar còn đang trong quá trình xây dựng các cơ sở sản xuất công suất sản xuất tấm phôi/tấm bán dẫn wafer với tổng công suất 5 GW, dự kiến đặt cùng với cơ sở sản xuất pin của EliTe Solar tại Việt Nam

Về lý do quyết định đầu tư nhà máy tại Hà Nam, theo Elite Solar Power Wafer (Việt Nam), trước nhu cầu lớn của thị trường các tấm pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam, doanh nghiệp đã quyết định thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tổ hợp sản xuất tấm bán dẫn silic tinh thể dùng để sản xuất tấm tế bào quang điện tại Khu công nghiệp Thanh Liêm, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam để sản xuất tấm, thỏi silic đa, đơn tinh thể cung cấp cho nhà máy tại Hà Nam và nhu cầu trong nước, xuất khẩu.

Được biết, EliTe Solar hiện là một nhà sản xuất toàn cầu về phôi và các mô-đun quang điện có trụ sở chính tại Trung Quốc với 4 văn phòng tại Đức, Hồng Kông, Hoa Kỳ, Brazil và 3 nhà máy lớn tại Ấn Độ, Cambodia, Việt Nam.

Với sứ mệnh được công bố là “Lighting the future - Chiếu sáng tương lai”, EliTe Solar cho biết đã và đang tập trung vào thị trường có giá trị cao và tận dụng nguồn lực sản xuất cốt lõi tại Đông Nam Á. EliTe Solar vận hành công suất tấm bán dẫn (wafer) hàng năm là 6GW, cũng như công suất phôi (cell) 7GW và mô-đun (module) 5GW trên toàn bộ đội ngũ sản xuất toàn cầu của EliTe Solar tại Việt Nam, Campuchia.

Theo markettimes.vn

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE