Dầu khí giao dịch hứng khởi, nhóm Bất động sản nhận tin tốt trong phiên chiều

Các diễn biến của chỉ số trong phiên sáng tiếp nối những chuyển động lấp "gap" của 2 phiên trước. Dù vậy, nhờ có thông tin tích cực về NVL, cả nhóm Bất động sản đã hỗ trợ thị trường quay đầu tăng tăng điểm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Định vị thị trường

Tín hiệu mới từ chứng khoán Mỹ chưa xuất hiện khi các chỉ số chứng khoán của nước này có một phiên giao dịch trái chiều trong biên độ hẹp. Tuy nhiên, các thị trường tại châu Á đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc lại có một phiên giao dịch rất tích cực sau khi có thông tin về tỷ phủ Warren Buffett cho biết sẽ rót thêm vốn vào một số doanh nghiệp của Nhật Bản.

NIKKEI 225 và KOSPI đều tăng hơn 1% trong phiên hôm nay qua đó giúp cho hầu hết các thị trường chứng khoán tại châu Á đón nhận sắc xanh trở lại. Kể cả với VN-Index quá trình lấp "gap" bị chuyển hướng và đảo chiều tăng điểm cuối phiên.

Chất xúc tác

Tính cả phiên hôm nay, khối ngoại đã có phiên bán ròng thứ 4 liên tiếp trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Giá trị bán ròng của các quỹ ngoại đạt hơn 570 tỷ đồng trên HOSE, và hơn 13 tỷ đồng trên HNX và UPCoM. Qua đó, tổng cộng đã có khoảng 1.200 tỷ đồng bị rút ra trong vòng 4 phiên.

Vai trò của ETF FUBON hoàn toàn lu mờ so với các quỹ khác. Trong vòng 1 tuần trở lại đây, FUBON chỉ hút được hơn 2,2 triệu USD trong khi quỹ iShare còn nhận được 5,1 triệu USD. Các quỹ FUEVFVND (-7 triệu USD) và FUESSVFL (-2,5 triệu USD), E1VFVN30 (-1,1 triệu USD) cho thấy có lực bán rõ rệt.

Tiền nội trong khi đó đang có dấu hiệu suy yếu trong 3 phiên gần đây, lùi về gần mức bình quân 20 phiên. Nhà đầu tư trong nước đã chốt lời nhanh sau khi thị trường có một số thông tin tích cực được phát đi.

Vận động nhóm ngành

Thực tế, cả phiên sáng nay, thị trường vẫn bị chi phối bởi các hoạt động chốt lời của nhà đầu tư. VN-Index tiếp nối các chuyển động lấp "gap" để lùi về vùng 1.060 điểm. Mức thấp nhất ghi nhận của chỉ số là 1.057 điểm.

Nhóm Ngân hàng đã có nhiều mã gây khó dễ cho thị trường chung như VCB, BID, CTG cùng với nhóm Vingroup với VHM, VIC, VRE. Bức tranh chung chỉ có điểm sáng ở nhóm Dầu khí với diễn biến tăng khá đồng đều.

Tuy nhiên, sang đến phiên chiều, thị trường đón nhận thông khá bất ngờ là việc Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Tài nguyên Môi trường thành lập Tổ công tác làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh Bình Thuận để giải quyết vướng mắc tại các dự án của Tập đoàn Novaland.

Ngay lập tức, thị trường đã có những chuyển biến khá nhanh ở nhóm Bất động sản và Chứng khoán. Cổ phiếu được tác động trực tiếp là NVL quay đầu từ sắc đỏ để kết phiên trong trạng thái tăng kịch trần lên 14.200 đồng/cổ phiếu. Giá trị giao dịch bùng nổ và lớn nhất HOSE.

Cùng với đó là sự quay đầu của VHM (+3,4%) và hàng loạt cổ phiếu Bất động sản khác như HDG (+2,9%), CTD (+2,8%), DXG (+2,6%)… Nhóm tiếp theo là Chứng khoán với BSI (+5,1%), VCI (+3,3%), FTS (+3,1%), CTS (+2,3%) cũng thành công trong việc hấp thụ lực bán chốt lời để đồng loạt tăng giá.

Các cổ phiếu Bán lẻ, Thép kết phiên cũng trong trạng thái tương đối tích cực: PNJ (+1,81%), DGW (+2,24%), NKG (+3,11%), HSG (+1,28%)…

Sắc xanh phủ trên 52,3% số mã trên toàn HOSE. VN-Index chốt phiên đã tăng 4,11 điểm lên 1.069,46 điểm (+0,39%). Giá trị giao dịch sàn đạt 11.591 tỷ đồng.

Diễn biến quay đầu cũng đã xuất hiện ở cả HNX và UPCoM. HNX-Index tăng 0,16% còn UPCoM tăng 1,05%. Tổng giá trị giao dịch của 2 sàn đạt hơn 2.300 tỷ đồng.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Ảnh minh họa

Tỷ giá giảm nhẹ, vàng chưa dứt chuỗi ngày đi ngang

Tỷ giá trung tâm được điều chỉnh giảm nhẹ 2 đồng so với phiên trước đó, trong khi giá vàng trong nước vẫn chưa chấm dứt chuỗi ngày đi ngang, giá vàng SJC giữ nguyên mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Nhịp cầu doanh nghiệp

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Nhằm đẩy mạnh kinh doanh và tăng cường phát triển công nghệ số tại ngân hàng, Sacombank đang tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại nhiều vị trí chủ chốt ở Hội sở chính (266 - 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh).

Chat với BizLIVE