CII lại chi tiền mời cổ đông đi họp

Sau nhiều cuộc họp ĐHĐCĐ lần một bất thành, CII tiếp tục thông báo sẽ tặng quà cho cổ đông tham dự hoặc ủy quyền tham dự trong phiên họp cuối tháng 1/2024.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, một trong các dự án CII làm chủ đầu tư và đang tiến hành thu phí (Ảnh: Danh Danh)
Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, một trong các dự án CII làm chủ đầu tư và đang tiến hành thu phí (Ảnh: Danh Danh)

Nội dung chính:

CII thông báo sẽ tặng quà tri ân bằng tiền cho cổ đông tham dự hoặc ủy quyền tham dự cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường vào ngày 31/1/2024.

Trước đó, CII đã nhiều lần tặng quà tương tự, nhưng các cuộc họp ĐHĐCĐ vẫn thất bại ở lần tổ chức đầu tiên do không đủ tỷ lệ cổ đông tham dự.

CII vừa chi trả cổ tức tiền mặt trở lại sau hơn 3 năm không cổ tức.

Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (HoSE: CII) vừa ra thông báo về việc tặng quà tri ân bằng tiền cho cổ đông tham dự hoặc ủy quyền tham dự cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường vào ngày 31/1 tới đây.

Số tiền sẽ được CII chuyển vào cho cổ đông theo tài khoản được cổ đông xác nhận.

Quảng cáo

Để đảm bảo chính xác, CII cho biết sẽ xác nhận số tài khoản của cổ đông công ty thông qua số điện thoại hoặc email của họ được đăng ký tại Tổng Công ty Lưu ký và Bù Trừ Chứng Khoán Việt Nam. Phía CII cũng cung cấp số điện thoại và tên người phụ trách việc xác nhận này để đảm bảo cổ đông không cung cấp thông tin cho người lạ. Cụ thể như sau:

e628sb-ribxhermefyzenwbawlxgnpsfxpwppwkhhewzjgxo-kx31-k8t71xm2ulgps7bh9seeff-uewr0yiee61frdd8c30x1zlzz2s2uq5ytmsevarw2p-pn3wsk-ldzccolunokhdm0zeys0v5iy-6906.png

Số tiền cụ thể mỗi cổ đông được nhận sẽ căn cứ vào số lượng cổ phiếu mà cổ đông đó sở hữu. Tuy không tiết lộ cụ thể mức chi, CII cho biết số tiền quà tặng lần này tương đương với những lần chi trả trước của công ty.

Trước đó, CII đã nhiều lần chi tiền mời cổ đông tham dự và ủy quyền tham dự ĐHĐCĐ. Theo quy định, ở lần tổ chức đầu tiên, số lượng cổ đông tham dự và được ủy quyền phải trên 50% lượng cổ phần của công ty. Tuy nhiên, mặc dù đã chi tiền kêu gọi, cổ đông của CII vẫn không tham dự và ủy quyền đủ trong các lần họp đầu tiên.

Các cuộc họp ĐHĐCĐ của CII thường chỉ thành công ở lần tổ chức thứ hai, khi số lượng cổ phần tối thiểu chỉ còn 35%.

Mới đây, một loạt lãnh đạo của CII đã bán toàn bộ lượng cổ phiếu nắm giữ để dùng số tiền thu được mua trái phiếu chuyển đổi của công ty. Theo quy chế phát hành, trái chủ của CII có quyền chuyển đổi dần sang cổ phiếu công ty sau một năm nắm giữ.

Với việc bán cổ phiếu trước ngày chốt quyền tham dự ĐHĐCĐ bất thường (ngày 25/12/2023), hầu hết lãnh đạo CII sẽ không có quyền biểu quyết tại ĐHĐCĐ lần này. Tuy nhiên, việc này không gây xáo trộn bất thường với công ty, bởi toàn bộ lãnh đạo đều không phải là cổ đông lớn của công ty. Cổ đông lớn duy nhất của CII tính đến giữa năm 2023 là Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC) với tỷ lệ sở hữu 9,53%.

Mới đây, cổ đông CII vừa nhận về đợt cổ tức tiền mặt đầu tiên với tỷ lệ 4%, mở đầu cho cam kết chi trả cổ tức hàng năm 16%, chia làm bốn đợt. Đây là diễn biến mới trong lịch sử chi trả cổ tức của CII sau hơn 3 năm công ty này duy trì tình trạng không cổ tức, do quy định hoàn vốn các dự án hạ tầng phải ưu tiên trả nợ ngân hàng.

Theo markettimes.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Bất động sản

Cung mới ít ỏi đẩy giá biệt thự, liền kề thứ cấp ở Hà Nội tăng mạnh

Trong khi thị trường sơ cấp không ghi nhận nhiều thay đổi về giá và tỉ lệ hấp thụ thì trên thị trường thứ cấp, tại một số khu vực như phía Tây Hồ Tây đang trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản Hà Nội khi ghi nhận giá biệt thự gia tăng mạnh.

Vincom Retail có quý thứ 6 liên tiếp lãi trên 1.000 tỷ đồng Người nước ngoài ưa thích sở hữu loại hình bất động sản nào tại Việt Nam?

Người nước ngoài ưa thích sở hữu loại hình bất động sản nào tại Việt Nam?

Các chuyên gia kỳ vọng hiệu ứng của Luật Đất đai 2024 sẽ tạo nên làn sóng các nhà đầu tư đổ vốn vào nhiều lĩnh vực kinh tế tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành và đồng nghĩa với việc họ sẽ mua bất động sản tại Việt Nam.

Phân khúc bất động sản này liên tục có diễn biến tích cực tại Tp.HCM Sau căn hộ, loại hình bất động sản nào sẽ dẫn dắt dòng tiền?

“Ông lớn” Hàn Quốc đề xuất xây tổ hợp tỷ USD ở Hạ Long

Đề xuất được ông Park Gi-Beom, Chủ tịch Hiệp hội Greyhound Hàn Quốc (Hiệp hội KGA) đưa ra với Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh ông Cao Tường Huy khi đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Quảng Ninh chiều ngày 18/7, theo Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh.

6 tháng đầu năm 2024, Vinhomes báo lãi sau thuế giảm 47% Chủ tịch Hội đồng quản trị bị tạm hoãn xuất cảnh, Địa ốc Hoàng Quân "hẹn" nộp thuế trước 25/7

Bắc Giang lập quy hoạch khu đô thị và trung tâm hành chính rộng 200 ha

Ông Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký Quyết định số 653/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị và Trung tâm hành chính huyện Lục Ngạn, tỷ lệ 1/500.

Dragon Capital bán gần 6 triệu cổ phiếu HSG, hạ sở hữu xuống dưới 9% Giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay, RON 95 sát mốc 23.000 đồng/lít

“Ông chủ” khu đô thị 1,9 tỷ USD ở Hà Nội xin xây nhà ở xã hội

Sáng 17/7, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh - Trưởng Đoàn công tác số 1 của Quốc hội về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023” đã chủ trì buổi

ACB huy động gần 13.000 tỷ đồng từ trái phiếu trong 2 tháng Hoàng Anh Gia Lai thế chấp gần 166 triệu cổ phần công ty chăn nuôi để đảm bảo cho khoản vay 1.050 tỷ đồng

Hà Nội kiến nghị rút ngắn thời gian, thủ tục chọn chủ đầu tư xây nhà ở xã hội

Kiến nghị được đại diện UBND Hà Nội đưa ra chiều 17/7 khi làm việc với Đoàn giám sát của Quốc hội về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023”.

Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân Trương Anh Tuấn bị tạm hoãn xuất cảnh vì công ty nợ thuế Phân khúc bất động sản này liên tục có diễn biến tích cực tại Tp.HCM

Ninh Thuận tìm chủ đầu tư xây khu đô thị hơn 8.350 tỷ đồng

Khu đất triển khai dự án có tổng diện tích 91,37 ha tại phường Phước Mỹ và xã Thành Hải; trong đó: đất ở khoảng 36,17 ha, đất xây dựng nhà ở xã hội 6,1 ha, còn lại là đất xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Bộ Tài chính đề xuất cân nhắc không giảm 50% phí trước bạ với ô tô lắp ráp trong nước VARS: Chung cư giá trên 50 triệu ghi nhận kết quả giao dịch tốt

VARS: Chung cư giá trên 50 triệu ghi nhận kết quả giao dịch tốt

Trong quý II vừa qua, phân khúc căn hộ chung cư có giá trên 50 triệu đồng/m2 ghi nhận kết quả giao dịch tốt, chiếm 42%. Theo sau là phân khúc đất nền, nhà thấp tầng và căn hộ trung cấp.

Thanh Hoá điều chỉnh quy hoạch nhiều lô đất trong khu đô thị 1 tỷ USD Bộ Tài chính đề xuất cân nhắc không giảm 50% phí trước bạ với ô tô lắp ráp trong nước

Thanh Hoá điều chỉnh quy hoạch nhiều lô đất trong khu đô thị 1 tỷ USD

Ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ngày 11/7 đã ký Quyết định số 2917/QĐ- UBND phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn (một phần khu I.

Cổ đông lớn nhất của Novaland đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NVL Fitch Ratings lần đầu xếp hạng tín nhiệm Sacombank với triển vọng ổn định

Phân khúc bất động sản nào sẽ tăng giá mạnh nhất khi các Luật có hiệu lực từ 1/8

Khi các luật mới được áp dụng, chi phí đầu vào của các nhà phát triển bất động sản sẽ tăng. Đồng nghĩa, giá bất động sản dự báo sẽ tiếp tục đà tăng.

Luật Đất đai sẽ rút ngắn thời gian và chi phí giải phóng nguồn lực đất đai Luật Đất đai dự kiến có hiệu lực sớm từ 1/8

Bộ ba Luật sắp có hiệu lực, kỳ vọng tín dụng bất động sản sẽ bật tăng

Mặc dù lãi suất cho vay bất động sản vẫn ở mức thấp, nhưng pháp lý dự án, các quy định về điều kiện vay, giá nhà tăng cao, thu nhập giảm sút khiến người mua nhà và chủ đầu tư đều tiếp cận vốn vay chưa hiệu quả.

Chuyên gia: Thị trường bất động sản sẽ bứt phá vào quý II/2025 khi 3 luật mới có hiêu lực [Infographic] Những điểm mới của Luật Nhà ở và tác động tới thị trường bất động sản sau 1/8