Xuất hiện lỗi kết nối hệ thống tại nhiều CTCK trong phiên chiều 06/3

Theo phản ánh từ nhiều CTCK, đã xuất hiện lỗi kết nối với Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh đầu phiên giao dịch chiều ngày 06/03 và sau khoảng 14h, nhà đầu tư mới có thể đặt lệnh trở lại nhưng vẫn có độ trễ khi khớp lệnh. Hiện Sở đang trong giai đoạn diễn tập chuyển đổi sang KRX.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Xuất hiện lỗi kết nối hệ thống tại nhiều CTCK trong phiên chiều 06/3

Với mức thanh khoản khá lớn trong phiên sáng 06/03, lỗi kết nối với HOSE đã được ghi nhận tại SSI, DNSE, FPTS, VPS… từ sau 13h. Hệ quả, là nhiều nhà đầu tư đã phản ánh tình trạng không đặt được lệnh giao dịch ở 2 chiều mua/bán hoặc lệnh bị "treo" lại. Cho đến khoảng 14h, lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống tại các CTCK vẫn chưa thực sự ổn định và ở trong trạng thái chờ khá lâu.

Được biết, từ ngày 04/3 đến 08/3, HOSE đang tiến hành kiểm tra việc chuyển đổi hệ thống và các CTCK có trách nhiệm chuẩn bị hệ thống để chuyển đổi theo lịch trình, thực hiện kiểm tra hệ thống và Cutover Test vào ngày 07/03. Dữ liệu cho ngày ngày giao dịch đầu tiên sẽ là dữ liệu cuối ngày 01/03.

Từ ngày 11/3 đến ngày 15/3, các CTCK sẽ thử nghiệm việc nhập lệnh giao dịch, đảm bảo giao dịch chứng khoán như một ngày giao dịch bình thường. HoSE cũng đã yêu cầu các CTCK chủ động xây dựng kế hoạch chuyển đổi của mình (nếu cần thiết) và nghiêm túc thực diễn tập.

Tại buổi tọa đàm “Thị trường chứng khoán: Xây nền- Tích lũy- Bứt phá” do Báo Đầu tư tổ chức ngày 5/3, bà Phạm Thị Thùy Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường UBCKNN cũng vừa cho biết, hệ thống công bố thông tin hiện tại đang triển khai cùng các công ty chứng khoán và các sở, trung tâm lưu ký vẫn trong giai đoạn test.

“Cơ quan quản lý nhà nước quyết tâm đưa hệ thống này vào khi test thành công”, bà Linh khẳng định.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Quý I, Chứng khoán DNSE tăng doanh thu 21% so với cùng kỳ

Quý I, Chứng khoán DNSE tăng doanh thu 21% so với cùng kỳ

Quý I/2024, Chứng khoán DNSE ghi nhận doanh thu tăng 21%, lợi nhuận sau thuế tăng 78% so với cùng kỳ, đồng thời tiếp tục thuộc top dẫn đầu thị phần tài khoản mở mới, chiếm 30% tổng số tài khoản mở mới toàn thị trường.

Nhịp cầu doanh nghiệp

PVcomBank tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2024.

PVcomBank tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2024

Ngày 20/4/2024, tại Quảng Ninh, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2024. Bên cạnh báo cáo về kết quả đạt được trong công tác quản trị, điều hành, các lĩnh vực hoạt động kinh doanh trong năm 2023, PVcomBank đã thông qua Đại hội nhiều nội dung quan trọng khác.

Chat với BizLIVE