Vợ chồng CEO Gelex đăng ký bán toàn bộ 108,6 triệu cổ phiếu VIX

Ông Nguyễn Văn Tuấn, em trai bà Nguyễn Thị Tuyết, Chủ tịch HĐQT Chứng khoán VIX đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu VIX đang nắm giữ trong thời gian từ ngày 30/11 đến ngày 29/12/2022.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25/11, CTCP Chứng khoán VIX (mã VIX) công bố thông tin về việc đăng ký bán cổ phiếu của ông Nguyễn Văn Tuấn, người có liên quan người nội bộ của công ty.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng giám đốc Tập đoàn Gelex (mã GEX), cũng là em trai bà Nguyễn Thị Tuyết, Chủ tịch HĐQT Chứng khoán VIX đăng ký bán ra 87.430.578 cổ phiếu tương ứng 15,02% tổng số cổ phiếu VIX đang lưu hành. Mục đích giao dịch là nhằm cơ cấu danh mục đầu tư.

Giá trị giao dịch dự kiến (tính theo mệnh giá) là hơn 874 tỷ đồng. Thời gian dự kiến thực hiện giao dịch từ ngày 30/11 đến ngày 29/12 bằng phương thức giao dịch khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, bà Dương Thị Hồng Hạnh, vợ ông Tuấn cũng đăng ký bán 21,2 triệu cổ phiếu, tương ứng 3,64% số cổ phiếu VIX đang lưu hành để cơ cấu danh mục đầu tư.

Giá trị giao dịch dự kiến (tính theo mệnh giá) là 212 tỷ đồng. Thời gian dự kiến thực hiện giao dịch từ ngày 30/11/2022 đến ngày 29/12/2022 bằng phương thức giao dịch khớp lệnh và/ hoặc thỏa thuận theo quy định của pháp luật.

Ngoài hai cá nhân trên, CTCP FTG Việt Nam (do chồng bà Nguyễn Thị Tuyết làm Tổng giám đốc) cũng đăng ký bán 26.824.358 cổ phiếu, tương ứng 4,61% số cổ phiếu VIX đang lưu hành. Giá trị giao dịch dự kiến (tính theo mệnh giá) là hơn 268 tỷ đồng.

Như vậy, nếu ông Nguyễn Văn Tuấn và những người có liên quan nói trên hoàn tất việc giảm sở hữu tại VIX thì chỉ còn bà Nguyễn Thị Tuyết nắm giữ 21.375.159 cổ phiếu VIX, tương đương 3,67% số cổ phiếu VIX đang lưu hành.

So với mức đỉnh cách đây một năm, thị giá cổ phiếu VIX đã giảm hơn 70%
So với mức đỉnh cách đây một năm, thị giá cổ phiếu VIX đã giảm hơn 70%

Trên thị trường chứng khoán, cùng với sự "thăng hoa" của nhóm cổ phiếu chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 25/11, cổ phiếu VIX chốt phiên ở mức giá trần 7.370 đồng/cổ phiếu, sau khi đã tăng hơn 39% trong 8 phiên gần đây. Tuy nhiên, so với mức đỉnh cách đây một năm, thị giá cổ phiếu VIX đã giảm hơn 70%.

Tạm tính theo mức giá chốt phiên ngày 25/11, ông Nguyễn Văn Tuấn có thể thu về khoảng 644 tỷ đồng, trong khi bà Dương Thị Hồng Hạnh thu về 156 tỷ đồng và CTCP FTG Việt Nam thu về 198 tỷ đồng từ việc bán toàn bộ số cổ phiếu VIX đang nắm giữ.

Theo Nhịp sống Doanh nghiệp

Đọc tiếp

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc

Ngành Tài chính tiếp tục giải "bài toán khó"

Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính, ngành Tài chính tiếp tục giải "bài toán khó" là triển khai chính sách tài khóa mở rộng hợp lý để vừa thúc đẩy kinh tế, vừa bảo đảm giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm an toàn tài chính quốc gia.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú phát biểu tại Hội nghị.

Mặt bằng lãi suất tiếp tục giảm trong tháng đầu năm 2024

Đến 31/1/2024, mặt bằng lãi suất tiền gửi và cho vay tiếp tục có xu hướng giảm, lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân các giao dịch phát sinh mới của các ngân hàng thương mại giảm lần lượt khoảng 0,15%/năm và 0,25%/năm so với cuối năm 2023.

Giá vàng SJC đi ngược chiều thế giới.

Giá vàng SJC đi ngược chiều thế giới

Giá vàng trong nước tiếp tục đi xuống hậu ngày Vía Thần tài trong bối cảnh trên thị trường thế giới, kim loại quý đang được hưởng lợi nhờ căng thẳng leo thang ở Trung Đông.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Ảnh minh hoạ

Thị trường chứng khoán năm 2024 dự báo sẽ phân hoá

Dù bối cảnh chung đang thuận lợi cho thị trường chứng khoán khi lãi suất hạ thấp và phục hồi tăng trưởng đồng pha ở nhiều ngành nghề, định giá của nhiều cổ phiếu đã tiệm cận thậm chí vượt quá định giá trung bình dài hạn.

Ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital

Ngành Ngân hàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế, kiểm soát lạm phát

Trao đổi với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đầu Xuân Giáp Thìn 2024, ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital đánh giá, dù đối mặt với nhiều khó khăn nhưng ngành Ngân hàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế, đồng thời đảm bảo kiểm soát lạm phát. Ngân hàng Nhà nước đã có những giải pháp kịp thời và hiệu quả để giúp nền kinh tế nói chung, cộng đồng doanh nghiệp nói riêng vượt qua khó khăn.

KHẨU VỊ TIỀN NGOẠI

KHẨU VỊ TIỀN NGOẠI

Kể từ năm 2020 đến hết năm 2023, khối ngoại bán ròng khoảng 3 tỷ USD trên thị trường chứng khoán, nhưng vẫn âm thầm đổ vào thị trường qua các thương vụ mua cổ phần chiến lược.

“Sóng ngầm” chuyển giao thế hệ

“Sóng ngầm” chuyển giao thế hệ

Với lợi thế sức trẻ, được đào tạo bài bản và tích luỹ trải nghiệm, lớp doanh nhân thế hệ thứ hai tại nhiều ngân hàng Việt đang được kỳ vọng có thể tự tin thể hiện năng lực, thổi làn gió mới cho cơ ngơi của gia đình.

TS. Lê Xuân Nghĩa - thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia.

Giảm lãi, kích phục hồi

Diễn biến của tỷ giá và lãi suất gần đây có những tín hiệu tích cực. Và theo TS. Lê Xuân Nghĩa - thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia, lãi suất cho vay sẽ có điều kiện giảm nhanh hơn trong năm 2024.

CHỨNG KHOÁN 2023: VÒNG QUAY CẢM XÚC

CHỨNG KHOÁN 2023: VÒNG QUAY CẢM XÚC

Thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2023 đã chứng kiến các cung bậc cảm xúc từ nghi ngờ, hy vọng, lạc quan, hưng phấn đến sợ hãi, chán nản và rồi lại đang quay lại trạng thái nghi ngờ trong những phiên tăng cuối cùng của năm.

Chat với BizLIVE